So sánh tình yêu như món ăn ngon, Trấn Thành kết luận: Phụ nữ có 2 cách yêu chính, yêu an toàn và yêu thú vị

Xuất hiện trong một video mới đây, những câu nói về tình yêu của Trấn Thành vô tình đã chạm đến trái tim nhiều người trẻ. Trấn Thành vốn dĩ là một nghệ sĩ tuy nói những chuyện đơn giản đời thường nhưng ẩn sâu trong đó đều là những triết lý cuộc sống rất sâu sắc. 

Với người trẻ, tình yêu đôi lứa chính là một phần của cuộc sống, bên cạnh công việc, gia đình, bạn bè. Để tìm được một người đồng hành cùng với mình, không bao giờ là dễ cả, đặc biệt với phụ nữ – những sinh mệnh mang trong mình sự nhạy cảm, dễ tổn thương. Bởi thế, con gái thường được gắn với cái mác “cành cao” khi có người ngỏ ý muốn làm quen. 

Nhưng, “cành cao” cũng có cái lý của nó, con gái càng khắt khe trong quá trình chọn bạn trai chứng tỏ cô ấy là người biết được giá trị của bản thân mình. Cô ấy là một người khôn ngoan, biết chàng trai nào là phù hợp với mình, biết mình cần gì ở đối phương. Tất nhiên, chẳng có ai hoàn hảo ngay từ đầu và theo lời Trấn Thành, bạn có quyền chọn và có quyền nói ra để hai người dần hòa hợp hơn.

So sánh tình yêu như món ăn ngon, Trấn Thành kết luận: Phụ nữ có 2 cách yêu chính, yêu an toàn và yêu thú vị - Ảnh 1.

“Phụ nữ có trăm ngàn cách yêu đương khác nhau nhưng có 2 nhóm chính: yêu an toàn và yêu thú vị. Ai cũng thích yêu đàn ông thú vị nhưng đàn ông thú vị thì thường rất khó giữ, cũng như ai cũng thích ăn ngon mà mấy quán ngon lại thường không gần nhà. Cái gì mới mà không hấp dẫn, nó kích thích được sự tò mò, sự hiếu kì; càng không thử được, mình lại càng muốn thử nó để tận hưởng hương vị đê mê của nó. 

Nhưng thông thường, thú vị hay đi kèm với bất an. Bad boy nó thú vị lắm, nhưng nó BAD. Khổ nỗi con gái mà cứ nghe nói đến bất an thì sẽ e dè, sẽ lại gạt qua tất cả mọi sự thú vị mà ngậm ngùi, an phận, quay về cái quán gần nhà. Dĩ nhiên sẽ không có gì là xuất sắc nhưng vẫn đủ ổn để có một bữa ăn no. Thế nhưng cái sự quen thuộc dễ dãi này đôi khi sẽ đánh lừa chính bản thân bạn rằng chỉ cần an toàn là đủ. 

Sai, sai, sai… quá sai. Chọn thú vị hay chọn an toàn, chọn gì cũng sai. Chúng ta có quyền có cả hai mà. Khi quen một người thú vị, hãy khiến anh ấy trở nên an toàn. Và khi quen một người an toàn, hãy nói với anh ấy biết rằng mình cũng thèm được thú vị. 

Nhưng tại sao lại không nói ra? Con gái mà, vì ngại. Cũng giống như việc mà thích ăn ngon nhưng hay ngại đi xa, nếu ăn quán gần nhà lại ngại nói với chủ quán là chú nấu không ngon lắm. Bất cứ lúc nào bạn ngại, hãy tự hỏi bản thân mình: Ngại để làm gì? Có đáng không?

Tôi không chọn ngại. Tôi chọn nói ra. Để có cả hai.”

So sánh tình yêu như món ăn ngon, Trấn Thành kết luận: Phụ nữ có 2 cách yêu chính, yêu an toàn và yêu thú vị - Ảnh 2.

Có một loại đàn ông làm phụ nữ mê mệt. Đó là đàn ông thú vị. Họ nhanh nhạy nắm bắt cảm xúc của người khác, biết cách làm người khác cười, biết cách kể chuyện truyền động lực, có nhiều tài lẻ và có thể nói về đủ thứ đề tài khác nhau. Nhưng sự thú vị của họ có thể thu hút được rất nhiều phụ nữ khác…

Có một loại đàn ông khác luôn làm phụ nữ có cảm giác yên tâm. Đó là đàn ông an toàn. Một người đàn ông tốt thực sự yêu thương và đánh giá cao người phụ nữ của mình sẽ không bao giờ làm mối quan hệ của mình và cô ấy trở nên tệ hơn, hay đẩy mối quan hệ vào đường cùng. Nhưng sự an toàn của họ nhiều khi có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán vì anh ấy “nhạt”…

Có một loại đàn ông thú vị trong tình yêu và trở nên an toàn trong hôn nhân; ngược lại, có một loại đàn ông an toàn trong tình yêu và bỗng trở nên thú vị trong hôn nhân vì nhờ có một cô vợ thú vị. Con người ta khi yêu thật lòng sẽ vì tình yêu mà thay đổi để hòa hợp giữa hai bên. Tất nhiên, thay đổi theo hướng tích cực mà không cần bất cứ điều kiện nào.

Phụ nữ có quyền lựa chọn trong tình yêu. Và phụ nữ cũng có quyền lên tiếng trong hôn nhân. Nếu cảm thấy không ổn chỗ nào, bạn có thể tìm cách để tâm sự với nửa kia bởi tình yêu là công xây dựng và sự đóng góp của cả hai phía. Đừng giữ trong lòng những khó chịu, bí bách bởi càng giữ chúng lâu, tình cảm của hai bên có thể dẫn tới sự rạn nứt bất cứ lúc nào.

Vậy nên, phụ nữ à, bạn hoàn toàn có thể thẳng thắn nói ra lựa chọn của mình. Cuộc sống này là của bạn và bạn có những quan điểm riêng về tình yêu, đừng ngần ngại mà không dám bày tỏ nó. Bởi hạnh phúc hay không, là ở quyết định của bạn!


Tiên Yên

Tin liên quan