Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao?

(DĐDN) – Ngay sau khi giải quyết xong các hậu quả phát sinh từ việc dự án Rusalka bị kê biên nhầm năm 2005, dự án Champarama Resort & Spa (tên cũ là Rusalka) đang được chủ đầu tư đẩy mạnh thi công để đưa vào sử dụng.

Dự án Rusalka (tiếng Nga có nghĩa là Nàng tiên cá) từng là một trong những siêu dự án đình đám một thời tại thành phố biển Nha Trang do công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) làm chủ đầu tư.

Điều đặc biệt, chủ đầu tư dự án lần này là Công ty CP Khu du lịch Champarama vẫn do ông Nguyễn Đức Chi làm Chủ tịch HĐQT. Ông Nguyễn Đức Chi chính là Nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty RIT chủ đầu tư dự án Rusalka cũ. 

Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao? 1

Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao? 1

Sau nhiều năm bất động, dự án đang được chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ

Với tổng mức đầu tư khoảng 15 triệu USD, Champarama Resort & Spa à dự án được cấp phép trên chính khu đất thuộc dự án khu du lịch Rusalka, trước đây đã được cấp cho Công ty Đầu tư và Phát triển du lịch Rus-Invest-Tur (RIT) từ năm 2000. 

Tuy nhiên, vào năm 2005, khi đang triển khai thì dự án bị kê biên như là “vật chứng của vụ án chống tham nhũng trọng điểm”, Công ty RIT bị cưỡng chế giải thể nên khoản công nợ với BMC chưa được thanh toán.

Nhưng theo quyết định Giám đốc thẩm của Tòa án Nhân dân tối cao vào tháng 4/2010, dự án không thuộc tài sản bị kê biên và được tòa ra quyết định trao trả lại cho ông Nguyễn Đức Chi.

Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao? 1

Nguyên vật liệu được tập kết để hoàn thiện dự án

Sau đó, được sự chấp thuận của Thủ tướng, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama triển khai dự án mới với tên gọi mới là Khu nghỉ mát Champarama (Champarama Resort & Spa) với phạm vi, quy mô và các hạng mục đầu tư như của dự án Rusalka cũ. Công ty này cũng có trách nhiệm kế thừa thanh toán công nợ cho Công ty TNHH một thành viên Vật liệu xây dựng và Xây lắp thương mại (BMC) trước đây.

Ngày 11/4/2016, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama Nguyễn Đức Chi đã có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa báo cáo về việc đã giải quyết xong hệ quả phát sinh từ việc kê biên dự án Rusalka với BMC. 

Theo đó, Công ty Champarama đã chuyển xong số tiền 150 tỷ đồng cho khối lượng công việc có tổng giá trị 51,6 tỷ mà BMC đã thi công tại dự án Rusalka theo bảo lãnh của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội (MBBank) trước năm 2005.

Với động thái trên, vướng mắc giữa nhà thầu và chủ đầu tư kéo dài nhiều năm nay đã chính thức được khép lại, toàn bộ tài sản đang xây dựng dở dang tại khu C của dự án Champarama đã thuộc quyền xử lý của Công ty Cổ phần Khu du lịch Champarama.

Champarama Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng có vị trí rất đẹp, nằm tách biệt ở đầu mũi bán đảo, tựa vào núi Cô Tiên và nhìn vào vịnh biển Nha Trang, cách trung tâm thành phố chỉ 9 km. Dự án được nhóm tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới là “Bunnag và Bill Bensley” thực hiện với phong cách nội thất của dân tộc Chăm, hài hòa trong phong cách kiến trúc thuần túy chất Việt.

Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao? 1

Dự án Camranh Riviera Resort & Spa do ông Nguyễn Đức Chi và các cổ đông Focus Travel đầu tư xây dựng…

Siêu dự án của ông Nguyễn Đức Chi tại Nha Trang giờ ra sao? 1

…đã đưa vào sử dụng

Ngoài việc sở hữu dự án Champarama, ông Nguyễn Đức Chi và các cổ đông Focus Travel thời gian qua cũng đã đầu tư xây dựng và đưa quần thể dự án Camranh Riviera Resort & Spa 5 sao vào khai thác vào năm 2015. Doanh nghiệp này cũng đang đầu tư vào tổ hợp khách sạn bến du thuyền “Royal Marina” với hơn 5.000 phòng tại khu đô thị Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang.

Ông Nguyễn Đức Chi – Tổng giám đốc Cty Champarama cho biết: “Sau khi tiến hành xây mới và cải tạo một số công trình đã xây dựng dở dang của dự án khu nghỉ mát Rusalka trước đây, dự án Champarama sẽ chính chức được đưa vào hoạt động từ quý 2/2017”.

Linh Vân

Giải quyết hậu quả dự án Rusalka: Cần đấu giá công khai

 

Tin liên quan