Sau Tết, hàng loạt quỹ đất khủng của Vinhomes lộ diện

Trong giai đoạn 10-15 năm tới, Vinhomes có kế hoạch triển khai khoảng 20 dự án mới tại Hà Nội, TP.HCM và tại một số tỉnh thành. Riêng 2020, doanh nghiệp sẽ cho ra mắt 3 dự án khủng tại Hà Nội.

Sau Tết, hàng loạt quỹ đất khủng của Vinhomes lộ diện 1

Quỹ đất của Vinhomes tại các tỉnh, TP trên cả nước

Theo số liệu của CBRE, trong giai đoạn từ 2016 đến 9 tháng 2019, Vinhomes chiếm tới 22% thị phần căn hộ đã bán tại Hà Nội và TP HCM. Trong đó, chỉ tính riêng phân khúc cao cấp, Vinhomes chiếm tới 40% thị phần. 

Tập trung vào 3 dự án trọng điểm

Còn theo số liệu từ Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tổng diện tích quỹ đất mà Vinhomes đang sở hữu lớn nhất trong các chủ đầu tư bất động sản với gần 16.500ha, bỏ xa quỹ đất của doanh nghiệp đứng thứ 2.

Khoảng 50% quỹ đất (tính theo diện tích sàn) của Vinhomes nằm ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM. Các quỹ đất này đều nằm ở những khu vực có cơ sở hạ tầng hoàn thiện hoặc đang được đầu tư triển khai như các tuyến Metro, các tuyến đường cao tốc hoặc đường vành đai.

Công ty vẫn tiếp tục gia tăng thêm quỹ đất ở các vị trí chiến lược của TP HCM, Hà Nội và các tỉnh/thành phố lớn với chi phí đất hợp lý và tình trạng pháp lý, quy trình thủ tục rõ ràng.

Vinhomes hiện đang có 3 triệu m2 quỹ đất tiềm năng có thể bổ sung vào quỹ đất của doanh nghiệp. Như vậy, tổng diện tích quỹ đất mà công ty sở hữu có thể lên tới 168 triệu m2, lớn hơn rất nhiều so với doanh nghiệp đứng thứ 2.

Trong giai đoạn 10-15 năm tới, Vinhomes có kế hoạch triển khai khoảng 20 dự án mới tại Hà Nội, TP HCM, các thành phố du lịch trọng điểm và các khu vực có tiềm năng tăng trưởng như Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa. 

Sau Tết, hàng loạt quỹ đất khủng của Vinhomes lộ diện 2

Danh mục các dự án Vinhomes triển khai trong giai đoạn tới

Trong bản tóm tắt kết quả kinh doanh năm 2019 mới đây của Vinhomes, doanh nghiệp này cho biết 3 dự án trọng điểm sẽ tiếp tục đẩy mạnh bán hàng trong năm 2020 là Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội), Vinhomes Smart City (Đại Mỗ, Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (Quận 9, TP HCM).

Theo kế hoạch trong quý 4/2019, công ty sẽ bàn giao 5 tòa chung cư bán buôn tại dự án Vinhomes Smart City với tổng giá trị hợp đồng đạt khoảng 3.400 tỷ VND. Ngoài ra, 21 tòa chung cư tại dự án Vinhomes Grand Park cũng đã được ký hợp đồng đặt cọc, dự tính sẽ đóng góp hơn 11.000 tỷ đồng vào doanh thu của Vinhomes.

Doanh thu bán buôn bất động sản sẽ đóng góp khoảng 50% tổng doanh thu mảng phát triển bất động sản trong năm 2019. Trong tương lai, Vinhomes dự kiến hoạt động này sẽ đóng góp khoảng 20-30% tổng doanh thu.

Hàng loạt dự án khủng lộ diện

Trong năm 2020, Vinhomes thông báo sẽ cho ra mắt nhiều dự án lớn. Trong đó, quy mô nhất là Vinhomes Dream City tại Hưng Yên 458ha với các sản phẩm Villa, Townhouse và Shophouse. Theo đó, khoảng 800 căn nhà giá thấp đầu tiên sẽ được tung ra thị trường trong năm 2020.

Chia sẻ với DĐDN, đại diện CTCP Vinhomes nêu rõ muốn quy hoạch đại dự án này theo hướng văn minh, hiện đại nhằm mục tiêu hiện thực hóa Quy hoạch tổng thể phát triển đô thị tỉnh Hưng Yên nói chung và huyện Văn Giang nói riêng.

Dự án quy mô lớn thứ hai là Vinhomes Wonder Park tại Đan Phượng (Hà Nội) với quy mô 133ha dự kiến sẽ ra mắt thị trường ngay trong quý 1/2020. Các sản phẩm bất động sản tại đây tập trung chủ yếu ở các loại hình Villa, Townhouse và Shophouse. Dự kiến trong năm 2020 sẽ có 1.100 sản phẩm tại dự án này được bán trên thị trường.

Sau Tết, hàng loạt quỹ đất khủng của Vinhomes lộ diện 3

Vị trí dự án Vinhomes Galaxy 11ha nằm trên trục đường Nguyễn Trãi

Dự án quy mô nhỏ nhất là Vinhomes Galaxy 11ha nằm trên trục đường Nguyễn Trãi (Thanh Xuân, Hà Nội). Đây được coi là siêu đô thị hấp dẫn, được mong chờ bậc nhất Hà Nội trong bối cảnh các khu đất lớn, có vị trí chiến lược đang ngày càng trở nên khan hiếm. 

Dự án được quy hoạch với 9 tòa nhà cao tầng gồm nhà ở chung cư cao cấp, hệ thống văn phòng cho thuê, trung tâm thương mại với chiều cao từ 35-46 tầng xây dựng xen kẽ, xẻ khe thông minh, khai thác tối đa nguồn ánh sáng và gió tự nhiên.

Cùng với việc tung ra hàng loạt dự án khủng, theo thông tin mới nhất từ Vinhomes, trong năm 2020 Vinhomes sẽ thay đổi mô hình bán hàng bất động động sản.

Theo đó, mô hình truyền thống trước đây là Vinhomes phân phối tất cả các sản phẩm thông qua đại lý thì bước sang năm 2020 Vinhomes sẽ bỏ mô hình đại lý. Doanh nghiệp này sẽ dùng 600 nhân viên bán hàng trực thuộc Vinhomes cùng với nền tảng bán hàng trực tuyến để tiếp cận khách hàng.

Trong một báo cáo mới đây, Công ty CK Rồng Việt đưa ra nhận định nhìn trong dài hạn, triển vọng cho tăng trưởng bất động sản tại Việt Nam là rất tích cực. Các chủ đầu tư tích cực tích lũy quỹ đất để chuẩn bị cho tương lai, đặc biệt là quỹ đất ở các tỉnh ngoại thành. 

Xét trên quỹ đất, Rồng Việt chỉ đánh giá tích cực với các chủ đầu tư tiếp tục còn quỹ đất tại trung tâm và có thể chắc chắn về điều kiện pháp lý gồm có Vinhomes và Khang Điền.

LINH PHƯƠNG

Tin liên quan