Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là “bánh lựu cầu duyên”, mua về hết ế luôn và ngay!

Vậy là chỉ còn chưa đầy 12h tiếng nữa thôi, chúng ta sẽ chính thức “countdown” – đếm ngược khoảnh khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Trong một năm đầy biến động như 2020, đã có không ít người chịu khó “cày” đến tận ngày 30 Tết để thêm được đồng nào hay đồng nấy. Nhiều người thường bảo tầm này thì “sắm Tết” gì nữa, nhưng riêng tại Sài Gòn, luôn có 2 khu chợ chào đón những người mua đồ Tết muộn đến những ngày cuối cùng, đó là chợ Phùng Hưng (Quận 5) và chợ hoa Hồ Thị Kỷ (Quận 10).

Có thể khẳng định luôn đây là 2 nơi gần như bạn có thể mua sắm đầy đủ nhất cho gia đình ngày Tết. Đặc biệt là những người chơi hệ săn đồ Tết “độc lạ”, những mặt hàng được bày bán tại 2 ngôi chợ này đủ sức làm cho bạn có một cái Tết đầy đủ và ngoài sự mong đợi nữa là đằng khác.

Hình ảnh của hai ngôi chợ nên đi nhất 30 Tết lúc này ở Sài Gòn

Phùng Hưng – Ngôi Chợ người Hoa lâu đời tại Quận 5

Ở Sài Gòn, người Hoa đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển kinh tế lẫn văn hoá. Đặc biệt là các món ăn của người Hoa từ trước đến nay vẫn nổi tiếng cầu kỳ và ngon miệng. Đến với chợ Phùng Hưng – một trong những ngôi chợ lâu đời ở Quận 5, bên cạnh việc có thể mua được các mặt hàng nhu yếu phẩm như thịt cá, rau, trái cây, hoa… Người mua còn tìm được những loại đồ ăn độc lạ, đặc biệt là các món ăn đặc sản của người Hoa như bánh tổ, bánh trái lựu, bánh thận, bánh bông lan… 

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 1.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 2.

Phùng Hưng là ngôi chợ bày bán đầy đủ các mặt hàng nhu yếu phẩm – đặc sản của người Hoa

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 3.

Các mặt hàng đặc sản của người Hoa rất được ưa chuộng

Đặc sản trứ danh nhất của khu chợ này phải kể đến đó là bánh lựu. Đây là loại bánh chỉ được bán vào Tết Nguyên đán và được cho là có công dụng “cầu duyên”. Theo quan niệm của những người Hoa sinh sống lâu đời ở Quận 5, bánh lựu thường được cúng trong đêm giao thừa (trước đó là cúng ông Táo).

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 4.

Khi mua, người bán sẽ lựa chọn kĩ lưỡng cho bạn

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 5.

Vì làm thủ công, nên bánh lựu không thể nào đều nhau nên phải chọn thật kỹ

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 6.

Bánh được những Hoa giàu kinh nghiệm làm trực tiếp

Ngày nay, cũng có nhiều người mua bánh lựu để trang trí trong nhà. Loại bánh này khi mua sẽ được bán theo cân, mua bao nhiêu tính kg bấy nhiêu. Trung bình 1 cặp nhỏ có giá 70k, loại lớn thì 300k đến 500k tuỳ theo cân nặng.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 7.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 8.

Bánh có nhiều size khác nhau

Các loại bánh khác như bánh thận, bánh bông lan, bánh tổ cũng rất được ưa chuộng. Đặc biệt là bánh tổ có màu vàng ươm, rất thẩm mỹ khi đặt lên bàn thờ vào ngày Tết.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 9.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 10.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 11.

Bánh tổ của người Hoa nhìn rất đẹp mắt

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 12.

Bánh thận là loại bánh được ưa chuộng, chay mặn đều dùng được

Ngoài ra, các mặt hàng thờ cúng ở đây cũng rất đa dạng, nến – đèn, hương thắp trong ngày Tết với vô số hình thù nhìn vừa đẹp và độc. Chợ cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm căn bản khác của người dân địa phương cũng như khách tham quan. 

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 13.

Một xe bán đồ ăn vặt của người Hoa

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 14.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 15.

Các nhu yếu phẩm và đồ thờ cúng độc lạ được bày bán ở chợ Phùng Hưng

Địa chỉ: 214 Phùng Hưng, Phường 14, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Chợ Hoa Hồ Thị Kỷ – Ngôi chợ không bao giờ ngủ của Sài Gòn

Nếu nói ở trung tâm Sài Gòn đâu là chợ hoa lớn nhất thì người ta sẽ nghĩ ngay đến Hồ Thị Kỷ. Đây được mệnh danh là ngôi chợ không bao giờ ngủ ở Sài Gòn vì từ sáng sớm đến tối mịt, lúc nào cũng tấp nập người xe qua lại vận chuyển hoa cho toàn thành phố.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 16.

Ngôi chợ này lúc nào cũng tấp nập người qua lại, ngày Tết lại càng đông

Năm nay, người Sài Gòn ít chơi hoa chậu mà chọn cắm bình nhiều hơn. Ngoài kinh tế thì giá cả năm nay được cho là phải chăng, nhiều loại hoa “độc lạ” được các tiểu thương và dân buôn nhập về khiến cho mặt hàng ở đây luôn luôn đa dạng.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 17.
Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 18.

Quầy hàng nào cũng bày bán đa dạng

Hiện tại đắt hàng nhất vẫn là tuyết mai, mai Mỹ, các loại hoa có màu sắc nổi bật cũng khá được ưa chuộng. Đến với ngôi chợ này, bạn sẽ mua được từ “A tới Á” từ hoa, bình bông cho đến các loại lá decor… tất tần tật nguyên liệu cho một bình hoa chưng Tết đều có đủ ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ.

Sài Gòn 30 Tết mua sắm gì chỉ cần đi vội 2 ngôi chợ lâu đời này là đủ: Độc lạ nhất là bánh lựu cầu duyên, mua về hết ế luôn và ngay! - Ảnh 19.

Theo khảo sát của người viết, năm nay chỉ cần cầm 300k là bạn đã có được một bình hoa đẹp chơi Tết rồi.

Địa chỉ: Hẻm 52 Hồ Thị Kỷ, Phường 1, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.


Thế Huân

Pháp luật & Bạn đọc

Tin liên quan