Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý

Thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và dư luận. Dù đưa ra thông báo xác nhận ly hôn với những thỏa thuận chung cùng sự thống nhất với vợ, tỷ phú Bill Gates vẫn khiến nhiều người đặt ra nghi vấn rằng, lý do thực sự nào khiến ông quyết định từ bỏ cuộc hôn nhân bền chặt này?

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý - Ảnh 1.

Mối tình khắc cốt ghi tâm, đứt gánh giữa đường

Truyền thông Mỹ cho hay, nhiều nghi vấn đã xuất hiện xung quanh lý do vì sao vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn và đa phần đều xoay quanh việc vị tỷ phú này đã có người khác. Và danh tính của người này không ai xa lạ, chính là bạn gái cũ của ông, Ann Winblad.

Bà Ann Winblad là nữ doanh nhân sinh năm 1950 tại Red Wing, Minnesota, Hoa Kỳ. Winblad là Cử nhân toán và quản trị kinh doanh tại Đại học St. Catherine; Thạc sĩ giáo dục và kinh tế quốc tế tại Đại học St. Thomas. Bà cũng có bằng Tiến sĩ Luật danh dự của Đại học St. Thomas.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý - Ảnh 2.

Bà Ann Winblad hiện tại.

Người phụ nữ này đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ và được đánh giá là có công lớn trong việc hình thành nên Thung lũng Silicon. Bà là người thành lập công ty đầu tư mạo hiểm Hummer Winblad, có trụ sở tại San Francisco. Bà Winblad được đánh giá là một trong những nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon.

Người phụ nữ cũng từng được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 nhà môi giới quyền lực hàng đầu ở Thung lũng Silicon. Nhận thấy sự phát triển tương lai của phần mềm, bà đã quyết định đầu tư vào Microsolf. Bà không chỉ trở thành nhà đầu tư mà sau này còn là người bạn gái khắc cốt ghi tâm của Bill Gates. Được biết bà Ann Winblad hiện sống độc thân và không có con cái.

Trước khi kết hôn với bà Melinda, tỷ phú Bill Gates đã có mối tình khắc cốt ghi tâm với bà Ann Winblad. Cả hai hẹn hò trong bí mật vào những năm 80. Theo nhiều nguồn tin, Winblad có một vị trí đặc biệt mà ngay đến cả bà Melinda cũng không thể chạm vào. Bill từng treo hình của Winblad trong phòng làm việc vì bất cứ khi nào ra vào phòng làm việc ông đều có thể nhìn thấy nụ cười ngọt ngào của bạn gái.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý - Ảnh 3.

Tỷ phú Bill Gates khi còn trẻ.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý - Ảnh 4.

Bà Ann Winblad hồi trẻ.

Bà Winblad lớn hơn ông Bill tới 9 tuổi, là người đã giúp tỷ phú này xoa dịu nỗi đau tan vỡ của mối tình đầu trong sáng. Bà cũng là người dũng cảm đứng ra làm chứng trước tòa để bảo vệ quyền lợi cho ông Bill và Tập đoàn Microsoft. Tuy nhiên mối tình này của ông Bill đã vấp phải sự phản đối dữ dội của mẹ ông và gia đình vì mẹ vị tỷ phú này sợ rằng khi con trai bà lấy một cô gái lớn hơn 9 tuổi sẽ làm trò cười cho thiên hạ, có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp đang lên của con.

Sau cùng thì bà Winblad được cho là chấp nhận lời “năn nỉ” của mẹ của ông Bill, từ bỏ ý định làm đám cưới, dẫu trong lòng vẫn yêu ông tha thiết. Cho dù đã kết hôn, mối tình với bà Winblad vẫn được ông Bill duy trì và không hề có ý định che giấu.

Trong một lá thư, ông Bill đã nồng nàn bày tỏ: “Winblad vĩ đại và xinh đẹp, anh yêu em! Trên thế gian này, hiểu anh nhất chỉ có hai người: em và mẹ. Dù anh làm chuyện gì, thậm chí làm em bị tổn thương, em cũng không hề oán than, kể cả chuyện không thể cùng em làm đám cưới. Winblad, tình yêu bao la, nhân từ và khoan dung của em có thể gợi lại cho anh những hồi ức ngọt ngào nhất trong đời“.

Rộ nghi vấn tỷ phú Bill Gates ly hôn vì không quên được mối tình khắc cốt ghi tâm trong quá khứ, chân dung bạn gái cũ gây chú ý - Ảnh 5.

Dù đã kết hôn nhưng tỷ phú Bill Gates được cho là vẫn không quên tình cũ.

Quy ước có “1-0-2”

Theo nhiều nguồn tin, trong trái tim ông Bill Gates, không ai có thể thay thế bà Winblad. Tờ Time từng cho hay, sau khi kết hôn, không thể gặp gỡ Winblad tùy ý như trước, tỷ phú Microsoft đã công khai đưa ra quy ước có “1-0-2” với vợ: Mỗi năm sẽ dành ra một tuần để đến chơi nơi ở của bà Winblad trên bãi biển!

Nhiều người cho rằng, mối quan hệ của ông Bill với bà Winblad là một sự bất công đối với bà Melinda. Cũng đã đôi lần bà Melinda phản đối mối quan hệ này, song vị tỷ phú khẳng định giữa ông và bạn gái cũ hoàn toàn trong sáng. Vị tỷ phú cho hay, ông và bà Winblad chỉ đi dạo bãi biển và cùng trò chuyện về mối quan tâm chung giữa họ là toán học và máy tính.

Nguồn: Tổng hợp


Diệp Lục

Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan