Quốc lộ 5 ùn tắc do tài xế dùng tiền lẻ qua trạm thu phí

Lãnh đạo Trạm thu phí số 1 quốc lộ 5 – Tổng Công ty phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (Vidifi) xác nhận, vào khoảng 16 giờ ngày 4/9 có khoảng 10 phương tiện tập trung tại trạm này để phản đối thu phí. Các ô tô chủ yếu mang biển kiểm soát Hải Dương (34).

Đại diện Vidifi cho biết, trước đó đơn vị đã nhận được tin một số tài xế sẽ dùng tiền lẻ để qua trạm thu phí QL5. Từ sáng 4/9, công ty đã huy động nhân viên nhiều hơn bình thường. Ngoài ra, đơn vị này cũng đề nghị lực lượng CSGT phối hợp phân luồng giao thông trong trường hợp đúng như thông tin trên mạng.

“Không có chuyện trạm thu phí xả trạm cho xe đi qua như một số thông tin trên mạng xã hội” – đại diện Vidifi cho hay.

Trước đó, theo chia sẻ trên mạng xã hội, có một số trường hợp tài xế đã đã dùng tiền lẻ mệnh giá 500 đồng, 1.000 đồng trả phí khi đi qua trạm này để phản đối việc thu phí trên QL5. Tuy nhiên đến hôm nay mới việc tập trung để phản đối.

Theo tìm hiểu, Quốc lộ 5 mỗi ngày có khoảng 15.000 – 16.000 lượt phương tiện qua trạm. Do hết ngày nghỉ lễ Quốc khánh nên lượng phương tiện lưu thông chiều về Hà Nội tăng mạnh hơn vào chiều 4/9. Mức phí qua tuyến đường này thấp nhất là 40.000 đồng, cao nhất là 180.000 đồng/lượt.

Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đã có mặt tại đây hỗ trợ, đề phòng việc các lái xe dùng tiền lẻ trả phí sẽ phân luồng tránh ùn tắc. Sau hơn 30 phút, số phương tiện phản đối này đã qua trạm thu phí, giao thông tại QL5 trở lại bình thường.

Tin liên quan