Quán Thanh Xuân – Nơi thanh xuân tìm về

Ở không gian nghệ thuật ấy, khán giả và nghệ sĩ sẽ bỏ qua những rào cản về tuổi tác, để chỉ có những câu chuyện, ký ức và âm nhạc đọng lại. Quán Thanh xuân – tháng 12 có sự đồng hành của Tổng công ty khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) dự kiến sẽ mang đến cho khán giả một câu chuyện ký ức đầy xúc cảm.

Nếu được hỏi năm tháng nào là năm tháng đẹp nhất của đời người, câu trả lời chắc chắn là những năm tháng thanh xuân, những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng của ước mơ và hoài bão, những năm tháng của xúc cảm thuần khiết. Chúng ta của khi ấy vô ưu vô lo, làm cái gì cũng làm bằng cả trái tim, không một chút toan tính. Mùa hè của nhiều năm về trước ấy, nắng đẹp hơn, trời trong hơn, tình bạn thân thiết hơn, tình yêu ngây thơ hơn, mọi kí ức cũng còn nguyên vẹn hơn. Quán Thanh xuân là nơi đưa mọi người tìm về thanh xuân của mình, được cùng nhau sống trong những khoảnh khắc của một thời đã qua đầy kỉ niệm. Đến với chương trình khách mời sẽ chia sẻ những kỉ niệm cũ, nghe lại những bản nhạc yêu thích của thời thanh xuân và từ đó khán giả có thể cảm nhận được mỗi câu chuyện.

Với mong muốn tạo ra một nơi gặp gỡ của những người đã trải qua thanh xuân hay đang ở trong chính thanh xuân của mình, để họ gặp gỡ bạn cũ, ôn lại những câu chuyện xưa, nghe những bài ca chứa đầy kỷ niệm trong một không gian thảnh thơi, gần gũi, Quán thanh xuân đã ra đời.

Mỗi chương trình sẽ có một chủ đề, khách mời và những ca khúc hòa quyện trong một không gian chung của những câu chuyện xưa. Mỗi chủ đề đều có một không gian thể hiện riêng, phù hợp với giai điệu, ca khúc mà chỉ cần vang lên là ký ức của một thời đã ùa về. Chương trình sẽ tạo cho khán giả sự xúc động qua những cuộc gặp gỡ bất ngờ, có thể là với bè bạn cũ lâu năm mất liên lạc, hoặc những tri kỷ thời trẻ trung… Những kỷ vật, kỷ niệm được các khách mời mang đến cũng chứa đựng cảm xúc tạo nên nụ cười và nước mắt: chiếc đĩa than, đồng hồ con gà, lưu bút… những điều phổ biến trong quá khứ, nay trở thành xa lạ, thậm chí khó có thể nhìn thấy ở cuộc sống hiện tại.

Mỗi số phát sóng sẽ có ba phần chính gồm: Gặp nhau là thanh xuân, Vết xước tuổi thanh xuân, Thanh xuân là cảm xúc.  Một điểm đặc biệt của chương trình là không gian chương trình được bố trí mang hơi hướng hoài cổ, ban nhạc chơi trực tiếp, có phần ngẫu hứng chính giữa sân khấu. Âm nhạc như một mạch xuyên suốt và duy trì của chương trình. Linh hồn của Quán Thanh xuân là ban nhạc – những người bằng âm nhạc đưa khách mời và khán giả trở về những ký ức đã nằm sâu trong ngăn nào đó trong lòng. Ban nhạc của Quán Thanh xuân có sự góp mặt của những nhạc sỹ nổi tiếng, gạo cội, những nghệ sĩ cựu trào và cả những nghệ sĩ trẻ đương thời. Ban nhạc cũng sẽ tham gia vào câu chuyện chung của chương trình, sẽ hát những bài hát của chủ đề và được chơi bất ngờ, có thể gợi lại một khoảng ký ức chung, tạo cảm xúc cho nhân vật khách mời. Nội dung âm nhạc hòa quyện vào nhau tạo ra một cảm xúc lắng đọng, chiều sâu cho chương trình.

Xin mời độc giả và quý vị theo dõi chương trình Quán Thanh Xuân tháng 12 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h40 ngày 1/12/2019.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan