Phúc Khang “xuất khẩu tại chỗ” chuỗi căn hộ xanh Diamond Lotus

Ngày 1/11/2015, công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuckhang Corp) đã ký kết với quỹ đầu tư Genesis Global Capital để phát triển chuỗi căn hộ xanh Diamond  Lotus theo tiêu chuẩn Mỹ.

Theo đó, quỹ Genesis Global Capital cam kết mua 30% sản phẩm tại chuỗi căn hộ do tập đoàn Phúc Khang đầu tư phát triển tại Việt Nam nhằm phát triển thành các căn hộ dịch vụ đạt chuẩn toàn cầu để cho thuê, bán cho thương gia, chuyên gia, nhà đầu tư là người nước ngoài, Việt kiều, người Việt Nam ở nước ngoài đến làm ăn, sinh sống và nghỉ dưỡng tại Việt Nam.

Genesis Global Capital đặt hàng Tập đoàn Phúc Khang mỗi năm xây dựng số lượng căn hộ tương đương 50 triệu USD theo tiêu chuẩn căn hộ xanh của Mỹ. Quỹ đầu tư này cam kết sẽ đồng hành cùng Phúc Khang trong 6 năm, với tổng vốn đầu tư tương đương 300 triệu USD.

Ông Ng Chuan Kai – Giám đốc điều hành Genesis Global Capital cho biết: “Chúng tôi là nhà phát triển bất động sản toàn cầu, cung cấp những cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua việc  phát triển bất động sản ở Đức, Brasil, Mỹ và hiện nay là tại Việt Nam. Tại Việt Nam, chúng tôi chọn Phúc Khang làm đối tác vì công ty này đã phát triển chuỗi sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh toàn cầu. Mặt khác, Việt Nam là nước đang phát triển, dân số rất đông, đứng thứ 3 của Đông Nam Á, nên nhu cầu về nhà ở rất lớn và pháp luật về nhà ở cũng đã mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu nhà theo thông lệ quốc tế. Mặt khác, việc mở cửa hội nhập sâu rộng đã khiến Việt Nam trở thành quốc gia năng động, tăng trưởng manh, thu hút nhiều nhà đầu tư quốc tế đến làm ăn, du lịch, định cư… Đặc biệt, Hiệp đinh TPP mới được ký kết đã làm cho nhu cầu về nhà ở của các chuyên gia, doanh nhân, việt kiều tăng lên đột biến. Tất cả những yếu tố trên là cơ hội tốt cho việc đầu tư của chúng tôi thành công”.

Bà Lưu Thị Thanh Mẫu – Tổng giám đốc Tập đoàn Phúc Khang cho biết: “Đối tác này đã làm việc với Phúc Khang từ lâu nhưng phải đến khi chúng tôi đầu tư chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ thì họ mới chính thức đầu tư vào Phúc Khang. Hai bên“bắt tay” nhau cùng đưa sản phẩm của Phúc Khang ra thế giới. Đây được xem là hình thức “xuất khẩu” bất động sản ra nước ngoài. Chúng tôi hy vọng sản phẩm sẽ được khách hàng, nhà đầu tư quốc tế đón nhận. Chất lượng của toàn bộ dự án đều như nhau không có chuyện phân biệt giữa 30% số lượng căn hộ bán cho nhà đầu tư nước ngoài và 70% số lượng căn hộ còn lại, tất cả được xây dựng theo tiêu chuẩn, chất lượng toàn cầu. Mục tiêu của chúng tôi muốn tạo ra 1 cộng đồng cư dân toàn cầu tại mỗi dự án của mình”.

Hiện tại quỹ đất Phúc Khang đang sở hữu khoảng 1.000 ha để phát triển các khu đô thị và căn hộ. Riêng phân khúc căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Mỹ, Phúc Khang tập trung phát triển các dự án ở các quận trung tâm TP, đến năm 2016 dự kiến cung cấp cho thị trường 3.000 căn hộ.

Cũng tại sự kiện này, Phúc Khang Corp đã ký với đối tác Singapore để thành lập công ty Phúc Khang Global Invest ment tại Singapore nhằm giúp cho các nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng tiếp cận với các dự án và sản phẩm của Phúc Khang. Đây cũng là kênh để khách hàng của Phúc Khang có thể giới thiệu các dự án đã đầu tư cho người nước ngoài thuê và phát triển dịch vụ.

Thành Trung

Tin liên quan