Phúc Khang đầu tư 1.268 tỷ đồng vào Khu căn hộ cao cấp Diamond Lotus

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Phúc Khang (Phuc Khang Corporation) vừa ký kết hợp tác với Công ty Green Consult – Asia để xây dựng dự án căn hộ cao cấp Diamond Lotus tại TP HCM.

Diamond Lotus có diện tích 1,68ha với tổng vốn đầu tư 1.268 tỷ đồng, tọa lạc trên đường Lê Quang Kim, quận 8, TP HCM. Dự án có bốn mặt tiếp giáp sông, dễ dàng kết nối với các quận trung tâm bằng đường bộ hoặc đường thủy, cách chợ Bến Thành và cảng Bạch Đằng khoảng 7 phút di chuyển. Mật độ xây dựng chỉ 19%, giúp không gian sống tại Diamond Lotus thông thoáng, mát mẻ.

Theo ông Trần Tam – Chủ tịch Hội đồng quản trị Phuc Khang Corporation, trước nay Phúc Khang tập trung phát triển các dự án đô thị xanh và đây là dự án đầu tiên hướng vào phân khúc căn hộ cao cấp. Do đó, Phúc Khang quyết định ký kết với công ty Green Consult – Asia để xây dựng và phát triển Diamond Lotus theo tiêu chuẩn LEED (Leadership in Energy and Environmental Design) của Mỹ.

Ông Trân Tam cho biết thêm, để triển khai Diamond Lotus theo LEED, doanh nghiệp tốn thêm 10% chi phí xây dựng, tức gần 120 tỷ đồng. Doanh nghiệp mất khá nhiều công sức, thời gian, tài chính vì sử dụng vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội thất, cây xanh, nước thải… đều là sản phẩm sạch hướng đến mục tiêu bảo vệ sức khỏe con người và môi trường.

Nhưng bù lại, đưa tiêu chuẩn xanh vào công trình là bước đột phá, thay đổi tư duy cũng như cách làm truyền thống lâu nay trong lĩnh vực bất động sản. Điều này sẽ giúp cư dân sinh sống trong tòa nhà giống như đang ở trong khu vườn, được thư giãn, hít thở không khí trong lành, nạp lại năng lượng sau ngày học tập, làm việc căng thẳng. Diamond Lotus sử dụng hiệu quả nguồn nước và năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt các nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng năng lượng.

Dự án Diamond Lotus có lợi thế khác biệt khi tất cả căn hộ đều tiếp xúc trực tiếp 100% nắng, gió, không khí tự nhiên… giống như những biệt thự vườn trên không. Về lâu dài, đây sẽ là giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí, đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.

Bà Melissa Merry Weather – Giám đốc Công ty Green Consult – Asia, đơn vị tư vấn công trình đạt tiêu chuẩn LEED cho biết, hiện nay, hơn 130 quốc gia trên thế giới đã áp dụng LEED trong xây dựng. Tại Mỹ đã có hơn 60.000 công trình. Ở châu Á, LEED áp dụng cho trên 2.000 công trình (Hong Kong, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc…).

“Tại Việt Nam, Diamond Lotus là dự án căn hộ đầu tiên áp dụng LEED. Đối với quốc gia đông dân như Việt Nam, phát triển xây dựng theo LEED sẽ giúp cải thiện môi trường xanh cho cộng đồng, nâng cao chất lượng sống của người dân. Việc áp dụng tiêu chuẩn xanh này tuy chi phí sẽ tăng thêm gần 10%, nhưng nhờ tiết kiệm năng lượng, nước và sự hữu ích từ môi trường… nên chi phí phát sinh khi vận hành sẽ không nhiều” – bà Melissa Merry Weather khuyến nghị.

Cụ thể, LEED giúp giảm thiểu 20-30% lượng năng lượng sử dụng, tiết kiệm 35-50% lượng nước sử dụng, quản lý tốt trong các khâu thiết kế và xây dựng, giảm thiểu rác thải và ô nhiễm, có tiện ích cộng đồng… Đa phần công trình có ánh nắng tự nhiên, thông thoáng hơn, nhờ đó tạo ra được một môi trường sống khỏe khoắn hơn cho cộng đồng dân cư. Công trình không sử dụng các vật liệu độc hại, giảm thiểu rác thải và ô nhiễm, thích nghi được với sự thay đổi của nhiệt độ và thời tiết.

phuc-khang

Lễ công bố dự án Diamond Lotus

phuc-khang1

Rất nhiều khách hàng tới tìm hiểu dự án Diomand Lotus tại buổi lễ công bố

Bên trong tòa nhà, chủ đầu tư xây dựng nhiều tiện ích như Diamond Lotus Center (thư viện văn hóa Việt Nam và thế giới, nhà hàng, cà phê, GYM, spa), Lotus Pool (khu hồ bơi và giải trí), Wonderland (công viên kỳ quan và khoa học trải nghiệm). Nơi đây còn có IDL Kids Yard (khu nhà trẻ và trường phát triển kỹ năng thiếu nhi), IDL Vietnam (học viện kỹ năng quốc tế), Lotus Mart, Moon River Garden (công viên nhiệt đới Sông Trăng 8.600m2), Lotus Cruise Bar (bến du thuyền).

Dự án được Ngân hàng ACB bảo lãnh, tài trợ cho khách hàng mua căn hộ vay 80% và cam kết bảo lãnh theo Luật Kinh doanh Bất động sản, dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 24 tháng.

Thành Trung

Tin liên quan