Phú Long tiến về cửa khẩu phía Bắc

Chiến dịch mở bán phân khu nhà phố thương mại La Porte ngày 9/7/2022 của dự án Mailand Hoàng Đồng đã đánh dấu bước tiến mới của Công ty CP Địa ốc Phú Long trong chiến lược mở rộng địa bàn kinh doanh ra ngoài thị trường trọng điểm TP. HCM.

Tiếp sau việc mua lại và tái phát triển dự án khu đô thị Splendora tại Hà Nội thành Mailand Hanoi City, Phú Long đã tiến tới tận biên giới phía Bắc khi giành quyền phát triển dự án đô thị du lịch Mailand Hoàng Đồng ở thành phố Lạng Sơn, cách cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị hơn 8km.

Trước khi Phú Long tiếp quản phát triển, dự án này có tên thương mại là khách sạn và sân golf Hoàng Đồng do Công ty liên doanh Quốc tế Lạng Sơn – nay đã đổi tên thành Công ty CP Quốc tế Lạng Sơn – làm chủ đầu tư.

Ban đầu, dự án được cấp phép với quy mô 186ha với các hạng mục chính là tổ hợp ba khách sạn, một sân golf 18 hố và khu nhà phố thương mại với 240 căn, câu lạc bộ vui chơi giải trí… với tổng vốn đầu tư 51 triệu USD.

Tuy nhiên, do một số cổ đông cũ đến từ Đài Loan gặp khó khăn về tài chính nên dự án phát triển chậm lại trước khi có đối tác mới là nhóm cổ đông đến từ Sovico Holdings và Phú Long “thổi luồng gió mới” vào dự án.

Sức sống mới ở Hoàng Đồng

Sau khi Phú Long tiếp quản, dự án đã bắt đầu có diện mạo mới với thương hiệu mới là “Thành phố kỳ hoa” Mailand Hoàng Đồng với định vị là đại đô thị ở cửa ngõ biên giới kết nối ASEAN với Trung Quốc, có đầy đủ các tiềm năng khai thác thương mại biên mậu và du lịch biên giới.

Phú Long tham vọng phát triển Mailand Hoàng Đồng thành trung tâm mới của thành phố Lạng Sơn, vừa là trung tâm giao thương cửa khẩu với các hạng mục như khu mua sắp phi thuế quan, trung tâm hội chợ triển lãm quốc tế Lạng Sơn, trạm dừng chân Hoàng Đồng, khu giải trí, nhà hát, cáp treo và hệ thống tiện ích từ chăm sóc sức khoẻ đến ẩm thực, giáo dịch và thể thao.

Ông Anthony Simon Dowden, Phó tổng giám đốc Phú Long tiết lộ tham vọng của nhà phát triển dự án này sẽ không dừng lại ở phần diện tích 193ha đã được quy hoạch mà đã có kế hoạch mở rộng dự án lên tới 1.000ha sang các khu vực lân cận với mục tiêu kiến tạo một siêu đô thị tầm cỡ cùng hệ thống tiện ích đẳng cấp quốc tế.

Các hạng mục được ưu tiên tập trung đầu tư trong năm nay bao gồm khu nhà phố thương mại La Porte cùng khu biệt thự phố kinh doanh, biệt thự sân golf và nhà phố liên kế nằm bên đại lộ Kỳ Hoa.

Các căn nhà phố được thiết kế 5 tầng với diện tích xây dựng khoảng 400m2, giá bán khởi điểm từ 7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Phú Long cũng hợp tác với UBND tỉnh Lạng Sơn phát triển một khu tái định cư rộng 12,7ha trong khuôn viên dự án. Tại lễ khởi công khu tái định cư này ngày hôm qua, đại diện Phú Long cho biết, đây sẽ là khu tái định cư thế hệ mới, theo đó, chủ đầu tư sẽ cung cấp quy hoạch cũng như các mẫu nhà để tạo thành một khu tái định cư đồng bộ mang tính chuẩn mực, khác với những khu tái định cư “mỗi nhà mỗi kiểu” phổ biến hiện nay.

Vị đại diện Phú Long tin rằng Mailand Hoàng Đồng sẽ tạo nên chuẩn mực mới cho các dự án bất động sản ở Lạng Sơn.

Sức hút của thành phố cửa khẩu

Mailand Hoàng Đồng là dự án bất động sản đáng dấu bước tiến xa nhất về vị trí địa lý trong chiến lược kinh doanh của Phú Long – nhà phát triển dự án có trụ sở tại TP. HCM với một số dự án đã hoàn thiện như khu đô thị Dragon City ở Nam Sài Gòn.

Không chỉ Phú Long, một số doanh nghiệp bất động sản khác cũng đã và đang tiến vào Lạng Sơn sau khi tuyến đường cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn hoàn thành, rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến thành phố cửa khẩu phía Bắc xuống còn khoảng 2,5 tiếng di chuyển.

Là một trong những thành phố biên mậu có giao thương nhộn nhịp nhất khu vực phía Bắc nhưng Lạng Sơn vẫn chưa có dự án khu đô thị được quy hoạch đồng bộ nào đi vào hoạt động. Một số dự án như tổ hợp khách sạn Vinpearl – trung tâm thương mại và nhà phố Vincom hay dự án Diamond Park đã đi vào hoạt động hoặc đang hoàn thiện, nhưng quy mô nhỏ.

Ngoài Mailand Hoàng Đồng, một số dự án quy mô lớn hơn đang manh nha hình thành, trong đó có khu đô thị Mai Pha 92ha do liên danh Công ty CP Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn cùng phát triển với tổng vốn đầu tư gần 3.400 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch HĐQT GP. Invest cũng cho biết, công ty này cũng đang thuê một doanh nghiệp Thuỵ Sỹ thiết kế một khu đô thị đồng bộ, hoàn chỉnh ở khu vực Mai Pha.

Trong khi đó, Sun Group đã động thổ dự án cáp treo và khu du lịch nghỉ dưỡng Mẫu Sơn – một khu vực do người Pháp trước đây phát triển thành khu nghỉ mát mùa hè ở biên giới phía Bắc nhưng đã xuống cấp và hầu như để hoang.

Tin liên quan