Phụ huynh đua nhau đăng ký Tiếng Anh online cho con trong mùa dịch

Học online – giải pháp “cứu cánh” cho phụ huynh mùa dịch

Trong khi các trung tâm đang phải tạm dừng hoạt động, thì các chương trình online được xem như là một giải pháp cứu cánh cho phụ huynh trong mùa dịch này. Bởi sự an toàn, đặc biệt là không bị hạn chế bởi thời gian và không gian.

Ông Adam Lewis – GĐ Đào tạo Edupia – một trong số Chương trình học Tiếng Anh online tốt nhất cho trẻ em từ 3 -15 tuổi hiện nay, cho biết: Những ngày qua số lượng phụ huynh đăng ký chương trình học cho con tăng đột biến.

“Việc khách hàng đăng ký đông cũng khiến một số chương trình online của chúng tôi lâm vào tình trạng quá tải cục bộ. Mỗi ngày có hơn 5.000 phụ huynh đăng ký dẫn tới việc Công ty phải căng sức ra để đáp ứng kịp thời nhu cầu của phụ huynh học sinh” – ông Adam cho biết thêm.

Nếu như trước đây nhiều phụ huynh còn băn khoăn về hiệu quả của việc học online. Thì mùa dịch này là cơ hội để các phụ huynh trải nghiệm hiệu quả của việc học tiếng Anh online.

Chị Nguyễn Thị Hoa – phụ huynh học sinh ở Hải Dương, đăng ký khoá học của Edupia tâm sự: “Thấy quảng cáo hay mình đăng ký cho con học thử, ai ngờ hiệu quả bất ngờ! Chỉ sau 1 tháng học ở nhà với Edupia thôi, con gái từ chỗ học kém và tự ti trong việc nói Tiếng Anh. Nay đâm ra “nghiện” học tiếng Anh tối nào cũng đòi mẹ lên máy tính để học và thấy bắt đầu tự tin bắn tiếng Anh như Tây. Chỉ với 590.000đ cho 1 năm học mà mình thấy đáng đồng tiền bát gạo”.

Môi trường học tập không giới hạn

Một trong những điểm hạn chế của hình thức online trước đây đó là học sinh không có môi trường để luyện giao tiếp tiếng Anh như tại các trung tâm. Thì nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại các học sinh có thể thực hành luyện nói ngay tại nhà. Ví dụ như Edupia – đơn vị đã phát triển thành công công nghệ luyện nói I – Speak dựa trên nền tảng nhận diện giọng nói (speak recognition) của Google. Học sinh sẽ được học tiếng Anh online tương tác 2 chiều. Cho phép học sinh có thể luyện nói từng từ, từng câu hoặc đoạn hội thoại với máy. Sau đó hệ thống sẽ chỉ ra từng , từng âm mà các em nói sai và sửa lại cho đúng. Ngoài ra, các em còn có thể thực hành thi đấu với các bạn học viên khác xem ai nói chuẩn hơn.

“Mình không biết tiếng Anh nhưng thấy con hứng thú nói chuyện với các bạn khác như vậy cũng vui lắm. Ở lớp hay ở trung tâm trước đây đông nên con nhiều khi cũng ít có cơ hội được nói tiếng Anh. Nay thì thấy thoải mái thích nói khi nào thì nói không giới hạn. Bạn ấy có vẻ tự tin và bớt ngại nói Tiếng Anh đi nhiều” Chị Hoa chia sẻ.

Phụ huynh đua nhau đăng ký Tiếng Anh online cho con trong mùa dịch - Ảnh 1.

Trẻ hào hứng với bài luyện phát âm cùng công nghệ I – Speak

Yên tâm vì có đội ngũ giáo viên hỗ trợ

Một điểm khác biệt của các chương trình tiếng Anh online hàng đầu hiện nay so với trước đây là công tác hỗ trợ theo sát học sinh đã được hoàn thiện đáng kể nhờ ứng dụng công nghệ AI vào các phương tiện digital. Đa số phụ huynh Việt Nam khả năng tiếng Anh còn hạn chế nên thường giao phó việc học của con cho giáo viên hay các trung tâm.

Phụ huynh đua nhau đăng ký Tiếng Anh online cho con trong mùa dịch - Ảnh 2.

Đội ngũ ban giáo vụ kèm cặp và hỗ trợ học sinh trong suốt thời gian học tập

Với chương trình online hiện đại như Edupia phụ huynh sẽ cảm thấy yên tâm vì con mình luôn được các giáo viên theo sát và hỗ trợ kịp thời. Kết quả học tập hàng tuần, hàng tháng của học sinh được đều đặn gửi tới phụ huynh qua zalo. Phụ huynh có thể biết được số lượng buổi học con tham gia, điểm số từng kỹ năng, kỹ năng nào tốt, kỹ năng nào kém và bài tập để hỗ trợ thêm.

Phụ huynh đua nhau đăng ký Tiếng Anh online cho con trong mùa dịch - Ảnh 3.

Kết quả học tập của con được gửi chi tiết hàng tuần cho ba mẹ

Chi phí siêu tiết kiệm

Một điểm ưu điểm của các chương trình online so với các hình thức học khác là mức giá. Chỉ với khoảng 600.000đ/năm.

“Mình thấy bây giờ công nghệ 4.0 phát triển nên người dân cũng sẽ được hưởng được nhiều lợi ích. Với 50.000đ/tháng để con học tốt tiếng Anh thì trước đây đúng là nằm mơ mình cũng không nghĩ được” – chị Nguyễn Thị Vân – phụ huynh học sinh tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên chia sẻ.

Mùa dịch mặc dù gây ra nhiều khó khăn khi việc học tập và sinh hoạt của học sinh bị đảo lộn, nhưng cũng là cơ hội để phụ huynh, học sinh tiếp cận các ứng dụng công nghệ mới trong lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo. Qua đó hình thành tư duy và các tiếp cận mới thúc đẩy sự tiến bộ trong việc học và dạy ở Việt Nam.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan