Phát triển bất động sản tích hợp tại Việt Nam, đâu là những tiêu chí bền vững?

Xu hướng bền vững

Theo khảo sát của Công ty tư vấn Bất động sản Jones Lang Lasalle (JLL), trong những năm gần đây, số lượng dự án bất động sản tích hợp đã tăng đáng kể trên thị trường nhà ở Việt Nam. Mô hình này hướng đến phát triển các dự án đô thị đa chức năng, bao gồm nhiều tòa nhà, công trình kết nối với nhau trong một tổng thể hài hòa về mặt kiến trúc, cảnh quan và đa dạng về tiện ích như nhà ở, thương mại, giáo dục, giải trí…

Với ưu điểm tạo nên không gian sống lý tưởng, nơi cư dân có thể sống, làm việc và tận hưởng, bất động sản tích hợp đã trở thành một trong những xu hướng dẫn dắt thị trường năm 2021. Mô hình này vẫn đang tiếp tục phát triển chủ đạo trong năm 2022, đặc biệt trong bối cảnh hậu Covid-19, người mua nhà ngày càng quan tâm đến môi trường sống lành mạnh và bền vững để an cư hơn là một không gian để ở đơn thuần.

Phát triển bất động sản tích hợp tại Việt Nam, đâu là những tiêu chí bền vững?
Không gian sống trong lành, hiện đại (Minh họa: dự án Vlasta – Sầm Sơn)

5 yếu tố của bất động sản tích hợp

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, có 5 yếu tố để các doanh nghiệp có thể phát triển thành công các dự án bất động sản tích hợp theo hướng bền vững đó là giao thông thuận lợi và sẵn có; những khu phố tạo điều kiện cho việc đi bộ và tương tác cộng đồng; không khí trong lành và cảnh quan thiên nhiên nhiều cây xanh; thiết kế tòa nhà đa dạng và đảm bảo yếu tố trải nghiệm của cư dân; đảm bảo các dịch vụ tiện ích thiết yếu.

Xét trên các tiêu chí này, Việt Nam ngày càng có nhiều các doanh nghiệp bất động sản tham gia đầu tư vào mô hình bất động sản tích hợp, trong đó phải kể tới Văn Phú – Invest, một trong những đơn vị dẫn dắt và phát triển thành công hàng loạt các khu đô thị, nhà ở tích hợp kiểu mẫu trên khắp cả nước.

Phát triển bất động sản tích hợp tại Việt Nam, đâu là những tiêu chí bền vững? 1
Văn Phú – Invest đi đầu trong việc kiến tạo các mô hình bất động sản tích hợp tại Việt Nam (Minh họa: Dự án The Terra – An Hưng)

Có thể thấy rất rõ những yếu tố tích hợp bền vững này tại các dự án của Văn Phú – Invest, thể hiện ở sự thuận tiện trong di chuyển và kết nối cộng đồng, luôn được doanh nghiệp chú trọng. 

Đơn cử tại Khu đô thị mới Văn Phú – dự án khu đô thị tích hợp đầu tiên của Văn Phú – Invest tại Hà Đông, Hà Nội được đánh giá cao về vị trí giao thông liên vùng thuận lợi, đặc biệt hệ thống đường nội khu khớp nối với nhiều tuyến đường quan trọng mang ý nghĩa phát triển chiến lược ở phía Tây như Tố Hữu, Lê Trọng Tấn, Vành đai 4, cao tốc Láng Hòa Lạc…

Một dự án khác, The Terra – An Hưng cũng nằm ngay trên mặt đường Tố Hữu sầm uất, được thừa hưởng trục giao thông hoàn thiện và hiện đại của quận Hà Đông kết nối với các đầu mối giao thông đường bộ huyết mạch, đường sắt trên cao của Thủ đô.

Hay tại Khu đô thị Vlasta – Sầm Sơn, dự án sở hữu vị trí vàng với hệ thống đường nội khu, đường huyết mạch dự án chạy dọc không gian bờ biển Sầm Sơn. Đáng chú ý, toàn bộ tuyến phố đi bộ của khu đô thị được quy hoạch chạy thẳng ra biển, hai bên phố là loạt tiện ích mua sắm – giải trí sôi động như: chuỗi cửa hàng bán lẻ, khách sạn sang trọng, vườn hoa, khu trưng bày các tác phẩm nghệ thuật ngoài trời, cầu cảnh quan ngắm toàn cảnh đại dương… Những không gian công cộng hiện đại này không chỉ là yếu tố tạo sức hút cho dự án mà còn góp phần tạo ra giá trị bền vững về môi trường sống, về mặt kinh tế, xã hội của khu vực nơi có dự án.

Phát triển bất động sản tích hợp tại Việt Nam, đâu là những tiêu chí bền vững? 2
Cầu cảnh quan tại dự án Vlasta – Sầm Sơn

Trong khâu thiết kế, Văn Phú – Invest đề cao những giải pháp kiến trúc thông minh với các các khu nhà ở đa dạng về công năng sử dụng, tối ưu về diện tích, sáng tạo về cảnh quan sân vườn trong lòng dự án nhằm mang tới cho cư dân những trải nghiệm sống xanh an lành, thân thiện môi trường.

Ngoài những dịch vụ cơ bản phục vụ nhu cầu thiết yếu như siêu thị, trường học, bệnh viện, nỗ lực của Văn Phú – Invest còn nằm ở việc nghiên cứu tích hợp nhiều hạng mục tiện ích mới, giúp cư dân được tận hưởng thêm nhiều trải nghiệm sống, nghỉ dưỡng giá trị như cầu kính cảnh quan trên tầng 33, thư viện công cộng, phòng sinh hoạt chung, phòng karaoke miễn phí… giúp kết nối và tạo dựng những cộng đồng văn minh.

“Văn Phú – Invest luôn đề cao yếu tố chuyên tâm, thể hiện trong từng công trình, từng giá trị sống mà chúng tôi mang lại, với hi vọng không chỉ góp phần thay đổi cảnh quan đô thị mà còn mang đến cho cư dân cuộc sống tốt đẹp hơn, ngày càng thoải mái và giàu tính nhân văn”, đại diện Văn Phú – Invest chia sẻ.

Tin liên quan