Phẫn nộ và phản cảm: Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội bị đem ra làm quảng cáo bán hàng

Sự việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư tại Hà Nội và may mắn đã được siêu nhân đời thực Nguyễn Ngọc Mạnh giơ tay đón đỡ đã gây chấn động lòng người những ngày vừa qua. Một lần nữa, tấm gương về sự tử tế, dũng cảm, về tấm lòng nhân lan toả sâu rộng trong cộng đồng. 

Tuy nhiên, mới đây đã xuất hiện những trường hợp lợi dụng sự quan tâm chú ý của dư luận đến sự việc kỳ diệu này nhằm mục đích cá nhân.

Cụ thể, 1 cơ sở kinh doanh đã lợi dụng, cắt hình ảnh từ đoạn clip toàn cảnh sự việc vào thời điểm bé cố gắng bám vào ban công trước khi tuột tay rơi xuống và được 1 người đàn ông đứng chờ sẵn đón đỡ. Hành động cắt ghép để quảng cáo cung cấp và lắp đặt các thiết bị an toàn cho chung cư khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ. 

Phẫn nộ và phản cảm: Hình ảnh bé gái rơi từ tầng 12 chung cư ở Hà Nội bị đem ra làm quảng cáo bán hàng - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt ghép để quảng cáo bán hàng khiến cộng đồng mạng phẫn nộ

Nhiều người lên tiếng cho rằng đây là hành động không thể chấp nhận được khi mang hình ảnh của bé gái trong tình huống nguy hiểm như vậy để nhằm mục đích quảng cáo bán hàng, đồng thời yêu cầu cơ sở quảng cáo ngay lập tức gỡ bỏ những hình ảnh quảng cáo phản cảm này. 

Trước đó, chiều 2/3, chị Thùy – vợ của anh Nguyễn Ngọc Mạnh cũng thông báo tài khoản facebook chính của chồng mình đã bị kẻ lạ hack mất.

‘Hiện tại chồng em Nguyễn Ngọc Mạnh – nick đang bị mất, mọi người cảnh giác ạ. Đến khi nào lấy lại được mình sẽ thông báo cho mọi người, mong mọi người cẩn thận và để ý hơn ạ’, chị Thùy chia sẻ.

Chưa biết kẻ xấu hack nick của anh Mạnh nhằm mục đích gì, nhưng động thái này có thể thấy kẻ xấu muốn lợi dụng việc tử tế của anh Mạnh, và lượt tương tác ‘khủng’ có khi lên đến gần 100 ngàn lượt cảm xúc trên FB của anh để làm việc xấu.


PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan