Phản hồi một số khách hàng dự án The Arena Cam Ranh

Thông tin về tiến độ xây dựng và đóng tiền 

Ngày 13/7/2020, một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh (Bãi Dài, TP. Cam Ranh – Khánh Hòa) phản ánh chủ đầu tư dự án là Công ty CP Trần Thái Cam Ranh xây dựng tại dự án thực tế chưa đúng với tiến độ đóng tiền.

“Tiến độ thanh toán mà Công ty CP Trần Thái Cam Ranh đưa ra tại dự án The Arena Cam Ranh thể hiện, vào tháng 6/2020 khách hàng sẽ đóng tiếp 25% giá trị căn hộ, 2% phí bảo trì và VAT, đồng thời chủ đầu tư sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng” – một vị khách hàng cho biết.

Phan hoi mot so khach hang du an The Arena Cam Ranh
Hợp đồng và tiến độ thanh toán của Công ty CP Trần Thái Cam Ranh ký gửi tới khách hàng mua căn hộ dự án The Arena Cam Ranh. 

Một số khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh đã ủy quyền cho luật sư Lê Thúy Quỳnh làm việc với Công ty CP Trần Thái Cam Ranh và cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa làm rõ sự việc.

Theo luật sư Quỳnh, phía Công ty CP Trần Thái Cam Ranh giải thích rằng, số tiền khách hàng nộp đến thời điểm hiện tại chỉ đủ để thi công đến thời điểm này và không chấp thuận thanh lý HĐMB theo yêu cầu của một số khách hàng.

“Nghĩa là phải thu thêm tiền của khách hàng thì dự án mới được tiếp tục xây dựng. Nếu khách hàng không chấp thuận nộp thêm tiền thì sẽ bị phạt hợp đồng” – Bà Quỳnh thông tin.

Trước những phản ánh từ phía khách hàng, thông tin tới báo Đất Việt bằng văn bản, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh khẳng định, cho tới thời điểm hiện tại phía doanh nghiệp chưa có thông báo yêu cầu khách hàng thanh toán trên 70% giá trị căn hộ như khách hàng phản ánh.

“Tiến độ thanh toán được quy định cụ thể trong HĐMB, khi đến hạn thanh toán, chủ đầu tư sẽ gửi thông báo cho khách hàng biết về nội dung thanh toán.

Thông tin về tiến độ thi công cũng được chủ đầu tư liên tục thông tin đến khách hàng bằng nhiều hình thức” – văn bản nêu.

Bên cạnh đó, Công ty CP Trần Thái Cam Ranh cho rằng, thông tin từ phía luật sư Quỳnh và một số khách hàng đã khiến nhiều khách hàng khách mua sản phẩm tại dự án hoang mang, hiểu nhầm, đánh giá sai về tình hình thi công của dự án.

Phan hoi mot so khach hang du an The Arena Cam Ranh
Tiến độ The Arena Cam Ranh được phía chủ đầu tư khẳng định đã có thông báo rõ ràng tới khách hàng

Sẵn sàng làm việc, thỏa thuận với khách hàng

Về vấn đề tính pháp lý của The Arena Cam Ranh, luật sư Lê Thúy Quỳnh đã yêu cầu Công ty CP Trần Thái Cam Ranh cung cấp giấy tờ liên quan tới dự án dưới tư cách pháp lý là đại diện cho một số khách hàng mua căn hộ tại đây. Theo luật sư Quỳnh phía chủ đầu tư nhiều lần chưa thực hiện được theo yêu cầu trên.

“Theo HĐMB mà Công ty CP Trần Thái Cam Ranh ký với khách hàng, nghĩa vụ của bên bán là cung cấp cho bên mua các thông tin chính xác về quy hoạch chi tiết, thiết kế tòa nhà và thiết kế căn hộ đã được phê duyệt. Xây dựng căn hộ, tòa nhà và các công trình hạ tầng theo nội dung hồ sơ dự án và tiến độ đã thông báo cho bên mua do bên bán lập trên cơ sở hồ sơ Dự án được phê duyệt” – bà Quỳnh bày tỏ.

Trả lời về vấn đề này, theo phía Công ty CP Trần Thái Cam Ranh cho biết, đơn vị đã có buổi làm việc với luật sư Quỳnh (người đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp của 6 khách hàng tại dự án) nhưng hai bên chưa đi đến thống nhất. Phía Công ty CP Trần Thái Cam Ranh nghi ngờ một số đối tượng đã có hành vi cung cấp, lợi dụng truyền thông mạng xã hội và chia sẻ thông tin sai sự thật, làm hại uy tín dự án The Arena Cam Ranh và chủ đầu tư.

“Chúng tôi sẵn sàng làm việc với chủ sở hữu hợp tác, không có hành vi tung tin sai sự thật và khuyến khích phương thức giải quyết tranh chấp giao dịch dân sự một cách văn minh, hợp pháp theo đúng quy định của pháp luật” -Công ty CP Trần Thái Cam Ranh nêu và khẳng định:

“Ngày 8/1/2020, Công ty đã ban hành thông báo rộng rãi tới các khách hàng về toàn diện hồ sơ pháp lý của dự án, tiến độ thi công của dự án. Bên cạnh đó chúng tôi liên tục cập nhật các thông tin, hình ảnh, video thi công thực tế tại công trường trên kênh thông tin chính thống để khách hàng thuận lợi theo dõi”.

Trước những vấn đề tranh chấp dân sự giữa hai bên, trả lời Báo Đất Việt, một lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, hiện đã nhận được thông tin phản ánh, đồng thời chỉ đạo lực lượng chuyên môn làm rõ.

Tiến Hưng

Tin liên quan