Phải làm gì nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm?

“Cửa đối cửa: Nhất suy – nhất thịnh” là câu nói quen thuộc của người xưa nhằm nói về việc cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. Vậy nếu cửa chính nằm đối diện với cửa nhà hàng xóm thì gia chủ cần phải làm gì?

Dưới đây là những giải thích từ các chuyên gia phong thủy nhà ở trước sự việc này và cách khắc phục nhược điểm cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. Mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây từ Homedy – nền tảng kết nối bất động sản đầu tiên tại Việt Nam và áp dụng nếu gặp phải trường hợp cửa chính đối diện với cửa sổ nhà hàng xóm.

Người xưa lo ngại điều gì nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm?

Theo các chuyên gia phong thủy, trong nhà ở các không gian phòng khách, bếp và cửa chính đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tạm chưa bàn đến không gian phong khách và bếp, người xưa quan niệm rằng cửa chính là nơi đón khí vào nhà. Cửa khí thẳng, không bị san sẻ luồng khí với gia đình khác sẽ giúp cho gia chủ thu nạp tài khí thuận lợi, may mắn ngập tràn.

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Người xưa lo ngại điều gì nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm?

Nếu biết kết hợp áp dụng cân đối các yếu tố phong thủy, gia chủ có thể lựa chọn hình dáng, sắp đặt vị trí và kích thước cửa chính phù hợp với mệnh tuổi của các thành viên trong gia đình. Điều này quyết định rất lớn đến sự suy – thịnh nạp khí trong ngôi nhà cũng như chi phối vận trình của cả gia đình.

Đặc biệt, trong quan niệm phong thủy xưa nay lưu truyền câu nói: “Cửa đối cửa nhất suy, nhất thịnh”. Ý chỉ nếu nhà có cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm sẽ dẫn đến xung đột, khắc khẩu, kiện tụng, đấu tranh, tai tiếng. Qua đó, sẽ khiến một nhà “thịnh” phất lên bất ngờ và một nhà “suy” với những trục trặc, không may xảy đến. Chưa kể, cửa chính đối diện cửa sổ hàng xóm sẽ có thể gây ra những bất tiện trong quá trình sinh hoạt.

Theo ghi nhận từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy, khi tìm mua nhà đất nhiều người chỉ tập trung vào xem ngôi nhà tương ứng với gia chủ mà quên mất phải xem xét môi trường và các yếu tố tác động xung quanh. Và điều này cũng chính là nguyên nhân chính gây nên tình trạng chọn mua ngôi nhà có cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm.

Bởi vậy, khi lựa chọn mua nhà ở bạn cần tránh những ngôi nhà có cửa sổ nhà hàng xóm đối diện cửa chính. Trường hợp quá yêu thích những ngôi nhà có cửa sổ hàng xóm đối diện cửa chính, gia chủ cần tìm cách hóa giải cửa chính đối diện cửa sổ. 

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm sẽ dẫn đến xung đột

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm và cách hóa giải

Dưới đây là cách hóa giải khi cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm đơn giản từ nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

Treo rèm bên trong cửa chính

Nếu chẳng may cửa chính nhà mình có vị trí đối diện cửa sổ hàng xóm, bạn có thể hóa giải bằng cách treo rèm phía bên trong cửa chính để hạn chế sự lấn nạp tài khí của gia đình hàng xóm. 

Với chi phí chỉ từ 1 – 3 triệu đồng tùy chất liệu và kích thước rèm cửa, bạn hoàn toàn có thể hóa giải mối lo ngại đối diện cửa sổ nhà hàng xóm một cách dễ dàng.

Đặt bình phong bằng gỗ bên trong cửa chính

Tương tự như rèm cửa, bình phong gỗ cũng là giải pháp bạn cũng có thể thử để xóa tan nỗi lo nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. Đặc biệt, bình phong gỗ rất lý tưởng đối với những gia đình có thiết kế theo phong cách Indochine, kết hợp giữa nét Tân Cổ Điển Pháp và các chất liệu truyền thống Á Đông.

Treo dải lụa vẽ hình bát tiên lên cửa chính

Ngoài ra, việc treo một dải lụa vẽ hình bát tiên lên cửa chính cũng là giải pháp hữu hiệu nhằm tránh những điều không may mắn khi chẳng may cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm. 

Cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm

Treo dải lụa bát tiên là cách hóa giải xung khắc tuyệt vời

Trồng cây xanh trước nhà để hóa giải

Với những gia đình ở nông thôn, nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm bạn có thể trồng thêm cây xanh trước nhà. Cây xanh không chỉ tạo ra bóng mát mà còn khiến tầm nhìn của người ngoài nhìn vào nhà bị hạn chế. Qua đó, giúp gia chủ sẽ có được không gian thoải mái, tự do và không lo sợ bị nhòm ngó.

Một lưu ý trong việc hóa giải cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm từ Homedy dành cho bạn là không nên treo gương bát quái lồi hoặc hổ phù ở cửa để phả hồi lại những điều không máy mắn về phía nhà hàng xóm. Bởi theo các chuyên gia phong thủy, việc làm này có thể gây ảnh hưởng tới vận khí nhà hàng xóm, rất dễ gây mâu thuẫn và ảnh hưởng đến tình cảm hàng xóm láng giềng. Vì vậy, tốt nhất bạn hãy dùng 4 biện pháp trên để hóa giải nếu cửa chính đối diện cửa sổ nhà hàng xóm bạn nhé!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan