Phá kỷ lục Guinness với hơn 8h ở tư thế plank, người đàn ông 62 tuổi khiến giới trẻ phải thán phục: Sức mạnh con người nào có giới hạn!

Dù năm nay đã 62 tuổi, nhưng “ông lão” George Hood có thể khiến cả giới trẻ phải ngả mũ thán phục với sức khỏe và độ dẻo dai của mình. Vừa mới đây, ông Hood đã phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới với thành tích thực hiện tư thế plank trong 8 giờ 15 phút 15 giây.

Ông George Hood là cựu lính thủy đánh bộ của Mỹ. Năm 2011, ông xác nhận kỷ lục plank của mình với thời gian 1 giờ 20 phút 25 giây. Đến năm 2016, một sĩ quan cảnh sát người Trung Quốc đã phá vỡ kỷ lục đó với thời gian 8 giờ 1 phút.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Hood đã chia sẻ chế độ tập luyện của mình: “Tôi thực hiện 700 cái chống đẩy , 2.000 cái gập bụng và 500 lần squat mỗi ngày”. Sau đó, ông sẽ thực hiện plank trong vòng 7 giờ mỗi ngày, và đã tập luyện trong vòng 18 tháng trước khi phá vỡ kỷ lục. Không những thế, ông cũng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để chạy bộ.

 Phá kỷ lục Guinness với hơn 8h ở tư thế plank, người đàn ông 62 tuổi khiến giới trẻ phải thán phục: Sức mạnh con người nào có giới hạn! - Ảnh 1.

Ông George Hood lập kỷ lục Guinness với hơn 8h thực hiện plank.

Một trong những bí quyết giúp ông có thể hoàn thành những bài luyện tập khắc nghiệt và những cơn đau chính là nhạc rock. Ông cho biết có lúc phần da ở khuỷu tay của mình đã bị rách, trong khi phần còn lại của cánh tay hoàn toàn tê cứng sau khi thực hiện động tác plank.

Mặc dù cơ thể hoàn toàn nhức mỏi sau khi thực hiện thử thách hơn 8h, nhưng kỷ lục gia 62 tuổi cho rằng phần khó khăn nhất để chinh phục kỳ tích lần này đó chính là thử thách tinh thần. Hiểu được điều đó nên 6 tháng trước khi bước vào ngày thi đấu, ông Hood đã tìm sự trợ giúp của huấn luyện viên tư duy Renae Cobley.

“Có những lúc bạn nghi ngờ bản thân. Bạn cảm thấy chán nản và tự hỏi mình rằng liệu điều này có ý nghĩa gì không. Thế nhưng Cobley đã mang đến cho tôi một bài học đắt giá, đó là hãy tin tưởng bản thân mình bất kể điều gì xảy ra”, ông Hood chia sẻ.

Trong quá trình huấn luyện, hai người thường thảo luận về những rào cản mà Hood đang đối mặt. Ví dụ, ông đã phải đấu tranh nội tâm dữ dội về suy nghĩ bỏ cuộc mỗi khi cơn đau tái phát sau khi tập luyện.

 Phá kỷ lục Guinness với hơn 8h ở tư thế plank, người đàn ông 62 tuổi khiến giới trẻ phải thán phục: Sức mạnh con người nào có giới hạn! - Ảnh 2.

Kỷ lục gia 62 tuổi.

Một kỹ thuật mà Cobley đã truyền dạy cho Hood trong quá trình tập luyện cũng như trong suốt khoảng thời gian thi đấu đó là tưởng tượng mình là một cái cây và rễ chạy sâu xuống lòng trái đất.

“Một cái cây có rễ sâu có thể sống lâu hơn dù trong điều kiện khắc nghiệt nào đi chăng nữa”, huấn luyện viên Cobley chia sẻ.

Sự hình dung này đã giúp đánh lạc hướng Hood khỏi những suy nghĩ của chính mình, phá vỡ mọi nhận thức về thời gian ngay cả khi khuỷu tay của ông bắt đầu chảy máu sau 4 tiếng đồng hồ liên tục thực hiện plank.

Theo máy đo nhịp tim, trong suốt hơn 8h thực hiện thử thách, ông Hood đã đốt cháy 4.252 calo.

Được biết, trước 4 tiếng bước lên sàn thi đấu, ông Hood chỉ ăn một nửa cốc bột yến mạch, một quả trứng và uống nhiều nước để tránh việc đi vệ sinh làm gián đoạn thử thách. Trước đó, trong quá trình tập luyện, chế độ ăn uống của ông được kết hợp hài hòa giữa carbohydrate và protein.

Để tăng cường năng lượng, ông Hood đã bổ sung các “siêu thực phẩm” điển hình như tảo xoắn (tảo Spirulina) và cây chùm ngây vào bữa ăn hằng ngày.

Theo nghiên cứu, tảo xoắn là một loại vi tảo dạng sợi xoắn màu xanh lục, sinh trưởng tự nhiên trong đại dương và các hồ nước mặn ở khu vực khí hậu cận nhiệt đới. Loại cây này có chứa hàm lượng dinh dưỡng và nguồn protein cao hơn hầu hết các loại rau khác. Trong thành phần của cây có chứa rất nhiều phycocyanin, có khả năng chống lại các gốc tự do và ức chế sản xuất các phân tử truyền tín hiệu gây viêm, nhờ đó mà có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm hiệu quả.

 Phá kỷ lục Guinness với hơn 8h ở tư thế plank, người đàn ông 62 tuổi khiến giới trẻ phải thán phục: Sức mạnh con người nào có giới hạn! - Ảnh 3.

Cây tảo xoắn.

Trong khi đó, hàm lượng chất dinh dưỡng trong cây chùm ngây cũng rất phong phú. Lá của cây chùm ngây có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A.

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, ông Hood chia sẻ rằng sẽ quyết tâm phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới với thành tích thực hiện nhiều lần chống đẩy nhất trong vòng một giờ. Được biết, kỷ lục hiện đang thuộc về vận động viên 52 tuổi người Úc tên là Carlton Williams. Ông đã hoàn thành 2.682 lần chống đẩy trong 60 phút vào năm 2017.

Theo CNBC


Theo Anh Thư

Tin liên quan