PDR vươn tầm cao mới

Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa phối hợp với Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam, Công ty Savills Việt Nam tổ chức thành công sự kiện “PDR – Vươn Tầm Cao Mới”.

Đây là hoạt động thường niên nhằm thông tin đến các Nhà đầu tư về những nhận định và xu hướng của thị trường Bất động sản trong năm 2021 cũng như triển vọng tăng trưởng tiếp theo của Phát Đạt trong giai đoạn Kỷ nguyên mới.

PDR vươn tầm cao mới 1

Sự kiện thu hút 200 người tham gia

Năm 2020 là năm khó khăn và khắc nghiệt đối với nền kinh tế thế giới và Việt Nam bởi các tác động của dịch Covid-19. Ngành bất động sản cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng đó dẫn đến tăng trưởng chậm lại, nguồn cung ra thị trường bị sụt giảm, tiến độ giới thiệu dự án mới bị ảnh hưởng do thủ tục cấp phép đặc biệt tại các thị trường như Hà Nội và TP. HCM và tâm lý thận trọng, thăm dò trong các giao dịch bất động sản.

Dù đối mặt với nhiều thách thức, nhưng năm 2020 cũng là năm có ý nghĩa cực kì to lớn đối với PDR, khi Công ty Cổ Phần Phát Triển Bất động sản Phát Đạt tròn 16 năm thành lập và phát triển, đồng thời Mã chứng khoán PDR kỷ niệm 10 năm niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE với những chỉ số tăng trưởng ấn tượng.

Vượt qua những khó khăn của đại dịch, kết thúc quý 3/2020 Phát Đạt đã công bố doanh thu tăng đột biến gần 1.315,90 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 438,93 tỷ đồng tương ứng bằng 3,3 lần và 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước.  Phát Đạt hoàn toàn chắc chắn sẽ đạt kế hoạch doanh thu 3.789 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.500 tỷ đồng đã đề ra tại Đại hội đồng cổ đông vào tháng 04/2020.

Bên cạnh đó, quỹ đất trong năm 2020 mà Phát Đạt đang sở hữu đã tăng mạnh lên đến khoảng 450ha trải dài tại TP. Hồ Chí Minh và hầu hết các đô thị mới giàu tiềm năng trên cả nước như Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Bình Dương, Long Hải, …

Thành quả đó đến từ chiến lược kinh doanh linh hoạt, nền tảng quản trị vững vàng, năng lực tài chính lành mạnh, nguồn nhân lực có trình độ và chuyên môn cao cùng với sự quan sát, phân tích rất kỹ lưỡng diễn biến của thị trường để từ đó lên kế hoạch cho sự phát triển tốt nhất.

PDR vươn tầm cao mới 2

Trong năm 2020, khi hầu hết các doanh nghiệp phải cắt giảm chi phí hoạt động, thu hẹp qui mô đội ngũ nhân sự thì Phát Đạt lại tạo sự khác biệt khi Công ty vẫn đẩy mạnh gia tăng nội lực thông qua việc mở rộng tuyển dụng nhân sự mới đáp ứng cho mục tiêu phát triển tốc độ.

Cụ thể, tổng nhân sự hiện tại của Phát Đạt đã tăng 41% so với năm trước cả về lượng và chất với đội ngũ nhân viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm. Quyết tâm củng cố nội lực còn được chú trọng khi vào tháng 08/2020, Phát Đạt đã khởi động dự án Hệ thống quản trị doanh nghiệp SAP S/4HANA với chi phí đầu tư gần 2 triệu đô la Mỹ dự kiến sẽ chính thức đi vào vận hành trong quý 1/2021 giúp cải thiện quy trình, nâng cao hiệu quả hoạt động, quản trị công ty và tăng cường lợi thế cạnh tranh cho Phát Đạt trên thị trường.

Thêm vào đó, việc chính thức bước chân vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp vào tháng 10/2020 thông qua việc mua 24ha đất tại cảng Cái Mép (Bà Rịa – Vũng Tàu) với tổng mức đầu tư dự kiến là 1.136 tỷ đồng thể hiện rõ bước đi chiến lược linh hoạt nhằm đa dạng hóa doanh thu, tạo dòng tiền bền vững và nguồn tài chính ổn định cho các kế hoạch trong tương lai của Phát Đạt.

Một trong những bước đi khác biệt tiếp theo cũng chính là “năng lực lõi” tạo nên sự thành công của thương hiệu Phát Đạt trong lĩnh vực bất động sản là kinh doanh và phát triển dự án. Trong năm 2020, khi thị trường vẫn lắng đọng thì Phát Đạt công bố phát triển dự án Astral City với quy mô hơn 4.000 căn hộ, 08 tòa tháp 40 tầng cao nhất tại Bình Dương.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ được xem như là biểu tượng của  thành phố công nghiệp phía Nam. Đến nay, dự án vẫn  theo đúng tiến độ phát triển và dự kiến sẽ chính thức bàn giao vào quý 1/2023.

Với những kết quả vượt trội trong năm 2020, tại hội thảo, ông Bùi Quang Anh Vũ – Tổng Giám đốc PDR đã chia sẻ: “Chúng tôi rất vui vì đã được gặp gỡ và cung cấp những thông tin đầy đủ và chính xác đến các Nhà đầu tư trong sự kiện ngày hôm nay. Có thể nói, những thành tựu trong năm vừa qua đã giúp chúng tôi tự tin vào triển vọng tăng trưởng đột phá trong năm tiếp theo của Phát Đạt. Trong năm 2021, chúng tôi sẽ tiếp tục bứt phá các giới hạn của mình tiếp tục đưa PDR sải cánh vươn lên một tầm cao mới.”

THU THẢO

Tin liên quan