Onsen Fuji đề xuất xây 2 dự án khoáng nóng nghìn tỷ ở Hà Giang

Hà Giang hiện muốn gọi vốn đầu tư dự án vào khu đất có diện tích trên 124ha mà tỉnh này đang thực hiện quy hoạch, bao gồm khu A, B, C bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tại thôn Nậm Thín (xã Quảng Ngần) và thôn Chung (xã Việt Lâm). 

Dự án nằm trong đồ án quy hoạch xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2012 – 2020 của xã Việt Lâm. Khi triển khai dự án sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành.

Sau chuyến khảo sát, nghiên cứu thực địa tại các khu đất nói trên cùng lãnh đạo tỉnh Hà Giang, đại diện Tập đoàn Onsen Fuji đã đề xuất ý tưởng dự kiến đầu tư hai dự án tại đây. 

Một là dự án Tổ hợp thương mại, dịch vụ và công viên khoáng nóng Wyndham Lynn Times Hà Giang, quy mô diện tích khoảng 10ha với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 350 tỷ đồng. Hai là dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng và thể thao Wyndham Lynn Times Hà Giang, quy mô diện tích khoảng 120ha; tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 1.900 tỷ đồng.

Ông Phạm Văn Tứ, Phó tổng giám đốc Onsen Fuji cho rằng, ngoài tiềm năng phát triển du lịch, Hà Giang còn có nguồn nước khoáng nóng tự nhiên nằm trong lòng đất. Đây là tiềm năng quý giá để phát triển các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng kết hợp với trị liệu, chăm sóc sức khỏe gắn liền với nước khoáng nóng. Trong đó, nguồn nước khoáng nóng tại xã Quảng Ngần và xã Việt Lâm chứa nhiều chất vi lượng có lợi cho sức khỏe.

Lãnh đạo tập đoàn này cho rằng, khi các dự án đi vào hoạt động sẽ tạo thêm việc làm cho từ 1.000 đến 1.500 lao động, đặc biệt là lao động địa phương, góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chú trọng phát triển thế mạnh về dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Vị Xuyên nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung, kết nối du lịch trong và ngoài nước.

Onsen Fuji kiến nghị và đề xuất UBND tỉnh Hà Giang cùng các sở, ngành, địa phương liên quan đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục về quy hoạch, đảm bảo đồng bộ và giải quyết dứt điểm các nội dung còn vướng mắc tại khu A, B, C của bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh. Đồng thời, công ty này mong muốn được hướng dẫn trình tự thực hiện các thủ tục tiếp theo để sớm triển khai và đưa dự án đi vào hoạt động.

Doanh nghiệp này cam kết, nếu được lựa chọn là nhà đầu tư của các dự án sẽ tập trung mọi nguồn lực để thực hiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng,… theo quy định của pháp luật; triển khai thi công và hoàn thành đưa dự án vào vận hành trong năm 2025.

Onsen Fuji hiện sở hữu một loạt doanh mục bất động sản bao gồm tổ hợp công viên khoáng nóng và vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng Wyndham Lynn Times Thanh Thủy (Phú Thọ), tổ hợp căn hộ condotel và nhà phố shophouse thương mại Lynn Times Riverside (Phú Yên) và dự án tổ hợp căn hộ nghỉ dưỡng Dolce Penisola (Quảng Bình). 

Cuối tháng 5/2023, doanh nghiệp này cũng được trao quyết định chủ trương đầu tư dự án khu du lịch biển cao cấp Wyndham Costa Hà Tĩnh với tổng vốn đăng ký 952 tỷ đồng.

Tin liên quan