Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019

Có lẽ những ngày qua, ai nấy đều vô cùng xúc động khi bắt gặp câu chuyện của cô gái Đặng Trần Thủy Tiên, sinh năm 2000, hiện là sinh viên lớp Anh 2 Tiếng Anh Thương mại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Thuỷ Tiên là một bệnh nhân ung thư, cách đây không lâu cô bạn 19 tuổi đã nhận thông báo “mắc ung thư vú, giai đoạn 2” trong tâm thế hoang mang và đầy sợ hãi.

Với hình ảnh năng động, tràn trề năng lượng cộng thêm luôn yêu đời, lạc quan, truyền cảm hứng tích cực đến bạn bè, người thân, nếu không biết chuyện, sẽ chẳng ai nghĩ với vẻ ngoài hoàn hảo như thế mà Thuỷ Tiên mắc căn bệnh kinh hoàng. Nhưng vượt lên tất cả, chúng ta bắt gặp ở cô gái này một nghị lực phi thường, minh chứng là Thuỷ Tiên đã đăng ký tham gia cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương – Beauty & Charm 2019” với chủ đề “She is the difference”.

Qua mỗi vòng thi, người hâm mộ lại càng bất ngờ hơn khi thấy Thuỷ Tiên luôn xuất hiện với diện mạo khoẻ khoắn, tinh thần lạc quan tích cực như một lời tuyên chiến với bệnh tật. Cô nàng là một trong những chiến binh xuất sắc của TOP 12 chung cuộc sở hữu cá tính và phong cách khác biệt với bộ ảnh “Be Different”. Cùng trang phục trẻ trung năng động, Thủy Tiên trở nên xinh đẹp, năng động khiến nhiều người không khỏi khâm phục.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 - Ảnh 1.

Thuỷ Tiên xuất hiện với một diện mạo khoẻ khoắn, trẻ trung, năng động – Ảnh: Duyên dáng Ngoại thương.

Ung thư ập đến là thử thách bắt buộc Tiên phải vượt qua, có thể khó khăn, nhưng giúp cô gái thay đổi lối sống, cách sinh hoạt và chế độ luyện tập. Tiên bảo lưu kết quả học tập, tập trung chữa bệnh tại Bệnh viện K, cơ sở Quán Sứ, sau 5 tháng, cô gái đã trải qua hơn 10 đợt truyền hóa chất. Tiên thích nghi với việc đi bộ với bố mỗi 5h sáng, ngủ sớm, ăn uống lành mạnh, tập thể dục điều độ. Mỗi tuần một lần, Thuỷ Tiên lên Hà Nội 2 ngày truyền hoá chất, rồi lại về nhà, dành thời gian học thêm một lớp guitar giúp tâm trạng thoải mái hơn.

Dù biết căn bệnh quái ác của mình nhưng cô gái vẫn mạnh dạn đăng ký tham gia cuộc thi “Duyên dáng Ngoại thương”. Đó là một quyết định có phần táo bạo trong hoàn cảnh này, dù trước đó bố mẹ Thuỷ Tiên không hề đồng ý, chỉ muốn con tập trung chữa bệnh. Họ nghĩ rằng, nếu tham gia, Tiên có thể bị phân tâm nhưng sau cùng, họ tôn trọng quyền được lựa chọn của con gái. Bởi Tiên muốn được một lần sống hết mình, làm điều mình thích, trải nghiệm những thứ mới lạ, để bản thân không hối hận về sau, khi mà không dám sống hết mình và không thực hiện đam mê.

Với trang phục áo dài trắng truyền thống Thủy Tiên trở nên xinh đẹp, dịu dàng thêm vào đó là một nụ cười đầy lạc quan, rạng rỡ – Ảnh: Duyên dáng Ngoại thương.

Tiên từng nuôi một mái tóc dài, đẹp và nữ tính. Từ ngày biết mình mắc ung thư, cô gái chủ động cắt tóc, như một cách “tuyên chiến” với bệnh tật: “Cắt tóc thật tiếc, nhưng mình hiểu rõ phản ứng phụ của truyền hoá chất sớm muộn cũng khiến mái tóc rơi rụng từng ngày. Mình hy vọng mái đầu trọc lóc này là lời nhắc nhở bản thân, rằng mình đang chiến đấu từng ngày, từng phút với tử thần để tiếp tục được sống”.

Cô bạn tâm sự: “Cho đến một ngày, nếu có thể khỏe lại, mình sẽ học cách tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình thích mà suốt thời gian mắc bệnh buộc phải tạm gác lại. Ví như, mình rất muốn đến trường cùng các bạn. Và nếu chỉ còn một ngày để sống, mình sẽ chẳng ngần ngại chạy về bên bố mẹ và dành thời gian cho những người mình thương yêu nhất”.

Với Thuỷ Tiên, ung thư chẳng còn đáng sợ nếu con người đủ bình tĩnh và sẵn sàng “đón nhận” nó như một thử thách để quyết tâm chinh phục. Tiên có mọi thứ trong tay: sự lạc quan, tinh thần thép, hơn hết là nụ cười luôn rạng rỡ. Cô gái đầy nghị lực này vẫn luôn nghĩ mình còn trẻ, còn khỏe để biết quý trọng bản thân mình hơn, trong bất cứ khoảnh khắc nào.

Tiên chia sẻ: “Mình muốn được một lần sống hết mình, làm điều mình thích, trải nghiệm những thứ mới lạ, để bản thân không hối hận về sau, khi mà không dám sống hết mình và không thực hiện đam mê, biết đâu ngày mai, mình không còn có thể…”.

Cô gái cảm thấy ung thư không còn đáng sợ nữa, mà thứ đáng sợ nhất chính là việc bản thân mình coi nó là dấu chấm hết. Ung thư dạy Tiên trân trọng cuộc đời, vì cô ấy hiểu, cuộc đời này là hữu hạn. Thà sống trọn vẹn một ngày, một phút, một giây, còn hơn dai dẳng nhưng tâm hồn bị dằn vặt, đau khổ.

“Bản thân mình bây giờ và mai sau, chỉ có một ước nguyện duy nhất: đó là sức khỏe. Mình muốn mọi người nhận thức rõ hơn về căn bệnh này và học cách tự bảo vệ chính mình. Mình hối tiếc rằng trước đây đã sống quá cẩu thả, không chăm chút bản thân. Mình lơ là bố mẹ, thậm chí quên mất họ. Nhưng khi bản thân bi quan nhất, bố mẹ luôn bên cạnh, là động lực để mình tiếp tục chiến đấu. Nếu như một ngày mình không tồn tại nữa, họ sẽ là những người đau buồn nhất. Một lần trong đời, mình chỉ muốn nói: Con cảm ơn bố mẹ! Dù mình chưa mua được món quà nào cho họ, kể cả khi mình lĩnh tháng lương đầu tiên trong đời.”, cô bạn bộc bạch.

Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 - Ảnh 2.
Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 - Ảnh 3.
Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 - Ảnh 4.
Nữ sinh Ngoại thương mắc ung thư vú lột xác đầy bất ngờ trong bộ ảnh Chung kết Duyên dáng Ngoại thương 2019 - Ảnh 5.

Nếu có thể khỏe lại, Thuỷ Tiên sẽ học cách tận hưởng cuộc sống, làm những điều mình thích mà suốt thời gian mắc bệnh buộc phải tạm gác lại.


Theo Diệu Thu

Tin liên quan