Những lợi thế khác biệt của bất động sản trung tâm

Bất động sản vẫn tỏa sáng

Trong báo cáo cập nhật “Triển vọng kinh tế thế giới” mới nhất, Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã hạ dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2022 xuống còn 3,2%, giảm so với mức dự báo 3,6% hồi tháng 4. Trong khi đó, tỉ lệ lạm phát ở các thị trường mới nổi và các nước đang phát triển lại được dự báo lên tới 9,5% năm 2022, tăng so với mức 8,7% mà IMF đưa ra hồi tháng 4.

Những bất ổn vĩ mô toàn cầu đó đã có tác động không nhỏ đến kinh tế Việt Nam. Giá cả của nhiều loại nguyên vật liệu trong nước liên tục tăng trong thời gian gần đây khiến các doanh nghiệp và nhà đầu tư đều gặp khó khăn. Thị trường chứng khoán cũng như các kênh đầu tư khác đang gặp phải không ít thách thức.

Tuy nhiên, giữa bối cảnh đó, bất động sản vẫn có sức hấp dẫn lớn với nhà đầu tư quốc tế. Theo số liệu của Bộ Xây dựng, tính đến cuối tháng 6/2022, bất động sản vẫn xếp thứ hai trong số các ngành thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với 3,15 tỷ USD, chiếm đến 22,5% tổng số vốn đăng ký. Đặc biệt, thị trường M&A bất động sản tiếp tục có những diễn biến lạc quan. Đáng chú ý, tính riêng phân khúc nhà ở, TP.HCM là địa phương có hoạt động sôi nổi nhất trong 7 tháng đầu năm.

Động lực để giới đầu tư FDI đổ đến Việt Nam vẫn là sự hồi phục của nền kinh tế năng động, cùng hiệu lực đang được phát huy cao độ của các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Điều đó góp phần quan trọng giúp Việt Nam thu hút thêm vốn FDI cho các lĩnh vực kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng trong thời gian tới.

Thêm vào đó, đầu tư công cũng sẽ tiếp tục tạo đà, lan tỏa đến cho cả nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản nói riêng. Chỉ riêng quý I/2022, Bộ Giao thông – Vận tải đã giải ngân gần 7.500 tỷ đồng cho nhiều dự án hạ tầng trọng điểm. Dự kiến trong cả năm 2022, mức giải ngân này sẽ lên đến 50.300 tỷ đồng, đẩy nhanh việc hoàn thành nhiều dự án có vai trò kết nối liên vùng và quốc tế.

Sức hấp dẫn của bất động sản có nguyên nhân quan trọng từ việc ngành này có những đặc trưng phù hợp để có thể được xem là “nơi trú ẩn an toàn”, giúp nhiều người bảo toàn tài sản trong giai đoạn thị trường có những diễn biến khó đoán. Chưa kể, bất động sản còn có xu hướng tăng giá theo thời gian.

Những lợi thế khác biệt của bất động sản trung tâm
Những dự án như The Grand Manhattan (quận 1, TP HCM) chứng tỏ được sức hút lớn.

Bất động sản vị trí “vàng” và những ưu thế bất biến

Nếu lĩnh vực bất động sản nói chung vẫn đang cho thấy sự năng động đầy lạc quan thì các dự án ở trung tâm các thành phố lớn càng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút cả nhà đầu tư lẫn người có nhu cầu ở thực. The Grand Manhattan của Novaland tại 100 Cô Giang, quận 1, TP.HCM là một dự án điển hình như thế.

Tiếp giáp hai mặt tiền của hai con đường Cô Bắc và Cô Giang ngay trung tâm quận 1, dự án này đáp ứng tiêu chí “kinh điển” của giới đầu tư bất động sản quốc tế là “vị trí, vị trí và vị trí”. Tọa lạc ở một khu đất phù hợp cho cả sinh sống lẫn kinh doanh chính là lý do quan trọng khiến nhiều khách hàng “chốt deal” ngay các căn hộ của dự án này khi mới chỉ tìm hiểu ban đầu.

Ưu thế “bất biến” của những dự án như The Grand Manhattan chính là việc cư dân có thể “hưởng trọn” các giá trị của vị trí trung tâm mang lại. Trung tâm TP.HCM luôn là khu vực có nhiều cái “nhất” đáng tự hào: kinh tế sầm uất nhất, hạ tầng hiện đại nhất, giao thông tiện lợi nhất, dịch vụ cao cấp nhất, nhịp sống năng động nhất và sự giao thoa văn hóa cũng đa dạng nhất. Đây chính là những điều kiện đặc biệt thuận lợi để các doanh nhân, nhà ngoại giao hay người nổi tiếng dễ dàng kết nối, làm việc để phát huy tối đa tài năng, giá trị của họ.

Những lợi thế khác biệt của bất động sản trung tâm 1
Sống ở The Grand Manhattan giúp cư dân có điều kiện thuận lợi nhất để phát triển sự nghiệp và hưởng thụ cuộc sống.

Sống ở The Grand Manhattan, ngay trung tâm của thành phố lớn nhất cả nước và đang trên đường trở thành một siêu đô thị mang tầm khu vực, cư dân có ưu thế trong việc nắm bắt và dẫn đầu các xu hướng – điều đặc biệt quan trọng trong bối cảnh các trào lưu thuộc nhiều lĩnh vực đang thay đổi nhanh hơn, sâu sắc hơn.

Chẳng hạn, một kiến trúc sư sẽ hiểu rõ nhu cầu, hành vi, kỳ vọng của thế hệ “Gen Z” về xu hướng nhà ở tại các đô thị lớn, giúp “bắt mạch” thị trường chuẩn xác, có thể đưa ra các ý tưởng được đón nhận nhiệt thành. Hay một nhà đầu tư sẽ dễ dàng kết nối với các chuyên gia hàng đầu (vốn thường sinh sống ở trung tâm) để nhận được các tham vấn giá trị, giúp nắm bắt và “đón đầu”cơ hội.

Có thể khẳng định, bất kể biến động của thị trường, bất động sản ở trung tâm các thành phố lớn luôn có các ưu thế tuyệt đối. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các dự án như The Grand Manhattan không chỉ đóng vai trò bảo toàn vốn hiệu quả mà còn là một kênh đầu tư có khả năng sinh lời hấp dẫn.

The Grand Manhattan – Dấu ấn kiêu hãnh trung tâm quận Nhất

Ưu đãi của chủ đầu tư đối với chủ sở hữu shophouse: Chủ đầu tư chịu phí quản lý trong 3 năm thuê kể cả thời gian làm nội thất để đưa vào vận hành, được chủ đầu tư cam kết thuê lại trong vòng 3 năm.

Hotline: 1900 636666

Website: https://thegrandmanhattan.com.vn

Tin liên quan