Những đòn bẩy thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ tại thành phố Thủ Đức

Nhiều chính sách ưu tiên phát triển thành phố Thủ Đức

Là đô thị phát triển dựa trên nền tảng của khoa học – công nghệ, Thủ Đức là đơn vị hành chính duy nhất trên cả nước có phòng khoa học công nghệ từ tháng 7/2021. 

Đây là nơi cho ra đời Trung tâm điều hành đô thị thông minh (IOC), đồng thời xây dựng đề cương chương trình nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo giai đoạn 2021 – 2030, đề án xây dựng TP. Thủ Đức thành đô thị thông minh và chuyển đổi số giai đoạn 2021 – 2026.

Với sứ mệnh trở thành đô thị sáng tạo, trung tâm phía đông của TP.HCM về kinh tế, khoa học kỹ thuật và công nghệ, văn hóa, giáo dục đào tạo… TP. Thủ Đức hứa hẹn trở thành nơi thu hút nhân tài, lực lượng chuyên gia, trí thức trong và ngoài nước.

Để phát triển đúng định hướng đề ra, TP.HCM đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi về nguồn vốn để tập trung đầu tư phát triển nhiều lĩnh vực cho TP. Thủ Đức như hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội, môi trường, quản lý đô thị…

Những đòn bẩy thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ tại thành phố Thủ Đức
TP. Thủ Đức đang phát triển nhanh chóng về quy hoạch hạ tầng giao thông và kinh tế – xã hội.

Lợi thế hạ tầng giao thông kết nối liên vùng

Kể từ khi được thành lập ngày 1/1/2021, phát triển hạ tầng luôn là ưu tiên hàng đầu của TP. Thủ Đức. Hiện tại, nhiều tuyến đường huyết mạch kết nối Thủ Đức với các vùng trọng điểm lân cận đã được đưa vào sử dụng và vẫn tiếp tục mở rộng.

Tiêu biểu nhất là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, bắt đầu tại điểm giao cắt với Đại lộ Mai Chí Thọ về hướng đông 4 km và cắt đường Vành đai 2 tại nút giao lớn. Tuyến đường giúp người dân tiết kiệm rất nhiều thời gian về Đông Nam Bộ, Tây Nguyên, hay địa điểm du lịch như Vũng Tàu và Phan Thiết, trong khi Vành đai 2 là trục huyết mạch giúp phân luồng, giảm áp lực giao thông nội đô, kết nối cảng biển và các tuyến giao thông quan trọng khác như xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quốc lộ 1, 13…

Đặc biệt, tuyến Metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2023 hứa hẹn trở thành lựa chọn di chuyển hàng đầu cho cư dân từ TP. Thủ Đức đến trung tâm TP.HCM và ngược lại, giảm tải đáng kể lượng xe cá nhân vào nội đô.

Những đòn bẩy thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ tại thành phố Thủ Đức 1
TP. Thủ Đức sở hữu lợi thế về hạ tầng giao thông kết nối liên vùng.

Ngoài ra, nút giao An Phú, nút giao Mỹ Thủy, đường Vành đai 3, cầu Cát Lái, bến xe Miền Đông, đại lộ Phạm Văn Đồng, hầm Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2… cũng là những yếu tố quan trọng tạo nên tính kết nối liên vùng cho TP. Thủ Đức với khu vực xung quanh, đời sống của cư dân thành phố mới trở nên năng động và thuận tiện hơn bao giờ hết.

Triển vọng phát triển bền vững cho bất động sản Thủ Đức

Nhờ lợi thế về chính sách và hạ tầng, TP. Thủ Đức tập trung đông đảo lao động trình độ cao, người trẻ tài năng làm việc và học tập. Với tổng diện tích 21.000ha, dân số 1,17 triệu người (dự kiến 2030 là 1,5 triệu người), Thủ Đức trở thành mảnh đất đầy tiềm năng cho các trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, sản xuất kinh doanh sản phẩm hàng hoá, dịch vụ công nghệ, cũng như giáo dục – đào tạo nhân lực chất lượng cao.

Từ đây, các dự án bất động sản đáp ứng được nhu cầu sinh sống, đầu tư, kinh doanh nhận được sự quan tâm lớn từ giới trí thức và gia đình trẻ hiện đại.

Những đòn bẩy thúc đẩy nhu cầu sở hữu căn hộ tại thành phố Thủ Đức 2
Moonlight Avenue cách nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên chỉ 3 – 5 phút đi bộ.

Đặc biệt, những dự án gần nhà ga metro số 1 trở thành không gian sống lý tưởng cho người trẻ muốn sử dụng tàu cao tốc để di chuyển thay cho phương tiện cá nhân, vừa tránh được cảnh kẹt xe mệt mỏi vừa hình thành phong cách sống xanh thời thượng.

Dự án căn hộ cao tầng Moonlight Avenue của nhà phát triển Hưng Thịnh Land là một trong những phương án đáp ứng đầy đủ yêu cầu của cư dân Thủ Đức tương lai. Nằm ngay mặt đường Vành đai 2, tiếp giáp Xa lộ Hà Nội và cách nhà ga metro Bến Thành – Suối Tiên 3 chỉ 5 phút đi bộ, cư dân của Moonlight Avenue dễ dàng di chuyển vào trung tâm TP.HCM và các quận lân cận bằng tàu cao tốc.

Với quy mô gần 9.000m2, bao gồm 2 toà tháp căn hộ cao 25 tầng, cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm từ studio, 1 phòng ngủ, 2 phòng ngủ, 3 phòng ngủ đến căn hộ dịch vụ, dự án thoả mãn mọi nhu cầu sinh sống và giải trí của tập khách hàng hiện đại.

Hơn nữa, cư dân còn được thừa hưởng hệ sinh thái năng động và văn minh từ khu dân cư xung quanh với công viên cây xanh, sân chơi trẻ em, khu thể thao, hồ bơi, gym và yoga, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện…

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, nhà phát triển Hưng Thịnh Land dành nhiều tâm huyết kiến tạo các giá trị nổi bật cho dự án Moonlight Avenue, biến nơi đây không chỉ là tổ ấm an cư mà còn là không gian sống tiện nghi, năng động, cộng đồng cư dân phát triển thịnh vượng cùng tương lai xán lạn của TP. Thủ Đức.

Tin liên quan