Nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận

Nhiều niềm tin tâm linh cho rằng, con người khi sinh ra trong cõi đời này đều đã được ông trời định đoạt sẵn cho một số mệnh nhất định. Số mệnh này, tốt hay xấu, phú quý hay nghèo khổ,… phụ thuộc vào những việc làm của mỗi cá nhân ở tiền kiếp.

Tuy nhiên, đừng vì thế mà tự bi lụy và nghĩ rằng chúng ta lực bất tòng tâm. Các cụ có câu “đức năng thắng số” hoàn toàn không sai chút nào đâu. Người đang làm, trời đang nhìn, chỉ cần sống và làm việc tích lũy phúc đức thì chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi số phận của mình ngay trong đời sống này.

Nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận - Ảnh 1.

Nhưng làm thế nào để tích lũy phúc đức? Câu trả lời cho câu hỏi ấy thực chất chẳng có gì cao siêu cả, chỉ cần chăm chỉ thực hành 5 việc làm dưới đây:

Thiện lương, quý nhân sẵn lòng giúp đỡ sẽ ngày một nhiều hơn

Thiện lương cũng là một trong số những đức tính mà chúng ta phải trau dồi mỗi ngày nếu muốn vận khí cuộc đời hưng vượng dài lâu. Bởi khi và chỉ khi chúng ta thiện lương tặng cho mọi người xung quanh hơi ấm, họ mới sẵn lòng ban cho bạn ánh sáng chân tâm, quý nhân vì thế luôn có mặt và sẵn lòng giúp đỡ ở khắp nơi nơi.

Một người thiện lương khi rơi vào cảnh sa cơ lỡ vận không lo tương lai tăm tối mịt mù bởi đất trời trông thấy và gieo duyên cho quý nhân đến giúp đỡ ngay thôi: đói thì có người cho bát cơm miễn phí, nghèo thì có người cho manh áo lành mặc qua mùa đông, bệnh tật cũng có người chìa tay hỗ trợ chi phí, giúp đỡ thịnh tình,…

Quý nhân trên con đường sự nghiệp còn giúp chúng ta mau chóng thành công, phú quý ngập tràn.

Nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận - Ảnh 2.

Giữ tinh thần vui vẻ, khí chất ngày một tốt hơn

Vũ khí lợi hại nhất của một con người không gì khác ngoài nụ cười. Một người hay vui vẻ tươi cười, chắc chắn sẽ rất dễ gây thiện cảm với mọi người xung quanh hơn là các cá nhân lúc nào cũng sầu bi ủ dột, mặt mày cáu kỉnh. Lúc này đây, nụ cười tinh tấn vui vẻ đã trao cho bạn loại khí chất thượng hạng hơn cả nhan sắc, ngoại hình, phong cách thời trang… giúp thu phục nhân tâm một cách rất dễ dàng.

Trên đời này, có ai mà không thích ở cạnh một người có tâm hồn vui vẻ thuần khiết cơ chứ. Năng lượng, khí chất họ tỏa ra sẽ giúp mình dễ chịu và tươi mới vô cùng, đúng không nào?

Nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận - Ảnh 3.

Không chê trách, hoàn cảnh sẽ ngày một cải thiện hơn

Đây là một điều rất thực tế mà tin chắc rằng chúng ta không ít lần chứng thực từ một ai đó ở xung quanh. Ví dụ như có 2 người kém may mắn gặp bất trắc trên con đường sự nghiệp phải rơi vào cảnh tán gia bại sản, nghèo túng vô cùng. Thế nhưng một người suốt ngày cứ than thân trách phận, mắng đất trời trớ trêu thì sẽ mãi mãi không bao giờ ngóc đầu lên được, năng lượng dồn hết vào việc chê trách số phận rồi kia mà.

Trong khi đó, người còn lại lại chấp nhận điều này như một rủi ro tất yếu, xui xẻo thì chịu, họ xem thất bại của mình là động lực để phấn đấu hơn nữa với mục tiêu tái hiện lại cuộc sống sung túc vừa đánh mất. Đảm bảo trong tương lai họ sẽ thay đổi được hoàn cảnh mà thôi. Hoặc ít ra là họ cũng đã sống an vui trong chính hoàn cảnh của mình, chẳng như người ở trên, suốt ngày buồn thì có ích gì chứ!

Hiểu được tính vô thường của cuộc đời, chấp nhận buông bỏ quá khứ mới có thể thật sự có được ngày mai tốt đẹp!

Nhân định thắng thiên, nếu làm ngay 4 việc này thì ai cũng có thể đổi thay số phận - Ảnh 4.

Cảm thông và bao dung, tình cảm duyên số sẽ ngày một đong đầy hơn

Trong cuộc đời này, con người gắn kết với con người cốt lõi và chân thật đều xuất phát từ tình cảm. Vì vậy, nếu muốn tình cảm này (bao gồm tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng, tình cảm đồng nghiệp, tình cảm nam nữ trai gái,…) ngày một đong đầy hơn, chúng ta phải biết thông cảm và bao dung.

Đồng nghiệp vô tình hãm hại ta, chúng ta thông cảm với suy nghĩ chắc họ có nỗi khổ riêng và bao dung tha thứ cho họ, thế là ngày qua ngày họ sẽ tôn trọng và quý mến bạn hơn. Tương tự như thế, người nhà, bao dung thông cảm càng nhiều thì hạnh phúc càng nhiều. Vợ chồng, bao dung thông cảm càng nhiều thì tình cảm càng nồng. Hàng xóm láng giềng, bao dung thông cảm càng nhiều thì chung sống càng thêm gắn bó. Bạn bè, bao dung càng nhiều, tình bạn càng sẽ bền lâu,…

Nhân duyên trên đời này đến với ta tất cả đều quý giá, hãy cố gắng giữ gìn để có được một cuộc đời ngập tràn các giá trị của tình cảm!


Theo Old Fashioned

Tin liên quan