Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam gây tranh cãi với quan điểm tuyển dụng khắt khe: “Ai hỏi tiền lương sẽ ngay lập tức cho vào blacklist”!?

Thái Công là một trong những nhà thiết kế nội thất hàng đầu Việt Nam với những công trình hoành tráng và phong cách sống thời thượng. Vì lẽ đó, doanh nghiệp của anh cũng rất thu hút người lao động đến nộp đơn xin việc. Tuy nhiên, vốn nổi tiếng là người kỹ tính nên quan điểm tuyển dụng của anh cũng khắt khe. Và trong một đoạn clip ngắn trên kênh Tiktok, Thái Công đã cho thấy khá rõ điều này.

Theo đó, Thái Công cho biết, nếu ai có ý định xin việc mà hỏi “tiền lương bao nhiêu” bằng những comment trên các kênh xã hội của anh thì sẽ ngay lập tức bị cho vào blacklist (danh sách đen).

Nhà thiết kế Thái Công nói về vấn đề tiền lương khi tuyển dụng.

Thái Công cho biết: “Các bạn hiểu về đi làm rồi sẽ không bao giờ viết comment trên Youtube là lương bao nhiêu tiền. Nếu hỏi như vậy thì sẽ vào blacklist của Thái Công liền. Nếu đi làm trong công ty thì tiền lương là cái bí mật. Trong hợp đồng có điều khoản nếu để lộ mức lương thì sẽ bị đuổi việc ngay lập tức. Điều này không chỉ có ở công ty Thái Công mà bất cứ công ty nào quốc tế cũng đều như vậy”.

Phía dưới video của Thái Công, rất nhiều bình luận của cư dân mạng được để lại với những ý kiến trái khá trái chiều. Có người cho rằng việc hỏi lương bao nhiêu là hỏi cho chính mình chứ không phải hỏi cho người khác nên cũng là chuyện bình thường. Có như vậy người đó mới biết có phù hợp với mình hay không để nộp hồ sơ. Tuy vậy, một số khác lại nhận định đúng là cách hỏi trực tiếp trên kênh xã hội của một doanh nghiệp như vậy sẽ không hay lắm, nếu muốn biết cụ thể thì nên vào website mục tuyển dụng để đọc cụ thể thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam gây tranh cãi với quan điểm tuyển dụng khắt khe: Ai hỏi tiền lương sẽ ngay lập tức cho vào blacklist!? - Ảnh 2.
 Nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất Việt Nam gây tranh cãi với quan điểm tuyển dụng khắt khe: Ai hỏi tiền lương sẽ ngay lập tức cho vào blacklist!? - Ảnh 3.

Quan điểm của anh Thái Công làm nhiều người khá thắc mắc.

Và tất nhiên, một sự việc khi xảy ra thì bao giờ cũng sẽ được nhìn nhận ở nhiều mặt. Bên cạnh 2 ý kiến trên, một số người cũng cho rằng ở đây mới là bước tuyển dụng thì người lao động sẽ có thể hỏi mức lương và họ chỉ vi phạm nội quy khi đã ký hợp đồng chính thức mà vẫn tiết lộ con số đó ra ngoài. Không chỉ có vậy, có người cũng cho rằng sở dĩ nhà thiết kế Thái Công tỏ ra gay gắt như vậy khả năng là do công ty anh trả lương theo năng lực, mỗi người sẽ nhận được khoản tiền khác nhau, nếu có thông tin rò rỉ thì sẽ ngay lập tức trở thành sự nghi kỵ và ganh đua trong các nhân viên của mình. Anh đã tuyệt đối tránh điều này.


Mộc Lan

Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan