Người vợ lặng lẽ phía sau sự thành công của tượng đài Thành Long: Nhan sắc xinh đẹp không kém gì hoa hậu, chấp nhận làm “cái bóng” sau lưng chồng đào hoa

Những câu chuyện tình lãng mạn của Thành Long và các tác phẩm của ông không còn quá xa lạ đối với người hâm mộ. Phim mới của Thành Long và Dương Dương gần đây không được công chiếu vì dịch bệnh. Thời gian gần đây, dù không có tác phẩm mới nhưng chuyện tình của ông lại bị cư dân mạng đào bới lại.

Dù không đề cập đến quá nhiều, cuộc hôn nhân của Thành Long và người vợ Lâm Phụng Kiều vẫn được nhiều người biết đến. Đánh giá về người phụ nữ này, có nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra.

1. Tuổi thơ khốn khó

Lâm Phụng Kiều sinh ra trong một gia đình nghèo ở Đài Bắc vào năm 1953. Khi mới sinh ra, cuộc sống gia đình rất khó khăn, nhà lại đông con, có năm anh chị em, bà là con thứ hai. Vì điều này, Lâm Phụng Kiều đã phải chăm sóc những đứa em của mình ngay từ khi còn nhỏ.

Năm 12 tuổi, Lâm Phụng Kiều đã phải nghỉ học ở độ tuổi đáng lẽ phải đi học. Để kiếm sống, bà đã làm rất nhiều công việc như bồi bàn trong nhà hàng, làm ruộng thuê cho mọi người, và thậm chí đến vũ trường với tư cách là một vũ công.

2. Nhan sắc và sự nghiệp diễn xuất rực rỡ

Không khó để hình dung được sức hấp dẫn của Lâm Phụng Kiều vào thời điểm đó. Vẻ đẹp của bà không phải là kiểu mạnh mẽ, cũng không quá sắc xảo mà là nét đẹp nhẹ nhàng, nhân hậu. Nụ cười của Lâm Phụng Kiều dưới ống kính rất ngọt ngào, rất thân thiện và khiến người ta khao khát được che chở. Có nhận định cho rằng khi ấy có cả trăm nghìn người muốn kết hôn với bà.

 Người vợ lặng lẽ phía sau sự thành công của tượng đài Thành Long: Nhan sắc xinh đẹp không kém gì hoa hậu, chấp nhận làm cái bóng sau lưng chồng đào hoa - Ảnh 1.

Nhan sắc Lâm Phụng Kiều khi còn trẻ

Sau đó, bà dần bước chân vào con đường vào con đường nghệ thuật.

Trong 11 năm sự nghiệp màn ảnh ngắn ngủi của mình, Lâm Phụng Kiều đã xuất hiện trong hơn 70 bộ phim. Ở tuổi 26, bà đã giành được giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc của Liên hoan phim châu Á cho “A Boat in the Ocean” và “A Little Town Story ” và giành giải Kim Mã cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

3. Cuộc hôn nhân “sóng gió” với người chồng nổi tiếng

Thành Long đã có nhiều bạn gái trước Lâm Phụng Kiểu. Để miêu tả Thành Long trong một câu thì lịch sử tình ái thậm chí còn thú vị hơn phim của ông. Năm 1982, Phụng Kiểu rút lui khỏi thế giới điện ảnh và bí mật kết hôn với nam diễn viên.

“Đàn ông trở nên tồi tệ khi có tiền” – Câu nói này phản ánh chân thực con người Thành Long khi ấy. Ngay cả sau khi kết hôn, thói trăng hoa của nam diễn viên vẫn không giảm bớt.

Cũng tại năm 1982, bà sinh người con trai đầu lòng của cả hai tại Hoa Kỳ. Vì chưa kết hôn và mang thai lần đầu nên tình yêu ban đầu của Thành Long dành cho bà đã bị phai nhạt trong một thời gian. Sau khi sinh con, bà dần vắng bóng trong làng giải trí và sang Mỹ chuyên tâm chăm sóc con trai.

4. Người phụ nữ bao dung

Thành Long dù đã có con nhưng vẫn không biết coi trọng gia đình. Ông chăm chỉ quay phim ở Hong Kong, còn Lâm Phụng Kiều chăm các con ở Mỹ. Bà không chỉ chịu thiệt thòi về mặt tình cảm mà còn cả về tài chính. Chi phí sinh hoạt hàng tháng mà chồng cung cấp chỉ đủ để duy trì cuộc sống cùng con trai. Trước khi Phòng Tổ Danh 10 tuổi, bà luôn dạy anh không được nói rằng cha anh là Thành Long. Từ năm 2004 đến năm 2014, cậu bé chỉ ăn một bữa cơm với bố mẹ.

 Người vợ lặng lẽ phía sau sự thành công của tượng đài Thành Long: Nhan sắc xinh đẹp không kém gì hoa hậu, chấp nhận làm cái bóng sau lưng chồng đào hoa - Ảnh 2.

Lâm Phụng Kiều cùng chồng và con trai

Sau khi cả hai đã kết hôn, Thành Long vẫn tiếp tục có những mối quan hệ khác. Sau khi sự việc bị phanh phu, ông đã lên tiếng cho rằng: “Tôi chỉ phạm sai lầm mà tất cả đàn ông trên thế giới đều mắc phải”.

Sau khi mọi chuyện được lan truyền, Thành Long nghĩ rằng Lâm Phụng Kiều sẽ tự ly hôn, thậm chí ông còn sẵn sàng ly hôn, lúc đó Thành Long cảm thấy ly hôn là cách duy nhất để cứu vãn thể diện. Cho dù Lâm Phượng Tiêu đang ở Mỹ nhưng bà vẫn biết được hết thông tin. Bà không những không khóc, ngược lại lựa chọn an ủi Thành Long: “Anh không cần giải thích, không nên làm tổn thương người khác, cũng không nên để người khác làm tổn thương chúng ta, chỉ cần anh cần em và con trai, chúng ta vẫn là gia đình hạnh phúc”.

Sau khi Lâm Phụng Kiều lại chấp nhận lời xin lỗi của Thành Long, ông đã nhanh chóng bay sang Mỹ, hai người làm hòa như cũ. Qua sự việc này, Thành Long biết trân trọng người phụ nữ cạnh mình hơn, giao lại quyền lực tài chính cho Lâm Phụng Kiều. Vị trí của bà trong lòng chồng ngày càng quan trọng, tiếng nói của bà cũng có trọng lượng hơn.

Mãi đến năm 2012, Lâm Phụng Kiều mới xuất hiện trong phim của Thành Long. Giờ đây, Thành Long không còn trẻ nữa, những scandal tình cảm của ông cũng vì thế mà vơi đi phần nào. Người ta nói rằng Lâm Phụng Kiều là người chiến thắng cuối cùng, nhưng quá trình này thực sự rất đau khổ. Con trai của bà cho biết khi ở Mỹ, mẹ anh thường giấu mặt và khóc thầm!

Trong một bài chia sẻ, nam diễn viên từng nói: “Lâm Phụng Kiều có vị trí không thể thay thế được đối với tôi. Cô ấy tốt đến nỗi tôi chẳng tìm ra lý do nào để có thể rời bỏ cô ấy”. Năm 2017, ông quay MV “Tình yêu đã già” để tặng người phụ nữ của mình vì trong hơn 30 năm qua bà đã bao dung và đồng hành với ông. Ngoài ra ông còn tiết lộ: “Khi còn trẻ, hôn nhân với tôi có cũng được mà không có cũng chẳng sao. Bây giờ già rồi tôi mới thấy gia đình quý giá đến thế nào”.

Nguồn: Tổng hợp


Thuỳ Anh

Tin liên quan