Người kế vị đặc biệt của đại gia đồ uống Trung Quốc: Là con gái độc nhất, 40 tuổi vẫn “chưa một mảnh tình vắt vai”, quyết không để gia sản lọt vào tay người ngoài

Trong nhịp sống vội vã hiện nay, nhiều người trẻ có ước mơ làm giàu trong một sớm một chiều. Sự phát triển của thời đại đã sinh ra nhiều doanh nhân kiệt xuất, họ đã tạo ra tài sản mà nhiều người bình thường không thể với tới. Đối với những tỷ phú đời đầu, điều khiến mọi người quan tâm hơn cả không phải họ giàu như thế nào mà là thế hệ sau của họ tài giỏi đến đâu.

Nói đến thế hệ “phú nhị đại” ở Trung Quốc ngày nay, con gái cưng Zong Fuli của ông chủ tập đoàn Wahaha là người thu hút sự chú ý hơn cả.

Cô gái sinh ra đã ở vạch đích

Zong Qinghou là cha của Zong Fuli bắt đầu kinh doanh ở tuổi 42. Trước đó, ông có sống cuộc sống như những người bình thường khác, kiếm sống bằng cách bán hàng trên phố. Sau đó ông có ý tưởng xây dựng công ty của riêng mình.

Dưới sự lãnh đạo của Zong Qinghou, Wahaha Group đã thành lập công ty nước ngoài Danone và thương hiệu Coke trong thị trường nội địa Trung Quốc, và cạnh tranh với những “gã khổng lồ” trên thị trường như Coca-Cola. Thông tin cho biết Wahaha được thành lập năm 1987, là một trong những nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống lớn nhất Trung Quốc, quy mô và hiệu quả hoạt động của công ty đã đứng đầu trong ngành đồ uống của Trung Quốc trong hơn 20 năm liên tiếp.

 Người kế vị đặc biệt của đại gia đồ uống Trung Quốc: Là con gái độc nhất, 40 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, quyết không để gia sản lọt vào tay người ngoài - Ảnh 1.

Zong Qinghou trở thành người giàu nhất Trung Quốc lần đầu tiên vào năm 2010, với giá trị tài sản ròng là 130 tỷ NDT. Hiện tại, ông vẫn đang hỗ trợ cô con gái duy nhất Zong Fuli trên con đường kinh doanh. Giới truyền thông dành cho cô một biệt danh là “người thừa kế”.

Tiểu thư “lá ngọc cành vàng” tự lập từ sớm

Zong là con duy nhất của Zong Qinghou và rời xa vòng tay gia đình để đến Mỹ để theo đuổi con đường học vấn khi mới 14 tuổi. Cô đã trải qua thời niên thiếu của mình tại trường trung học San Marino và sau đó học chuyên ngành kinh doanh quốc tế tại Đại học Pepperdine, Malibu. Đó là thời điểm Wahaha Group nổi lên như một công ty nước giải khát lớn nhất Trung Quốc.

Sau khi tốt nghiệp, Zong trở về Trung Quốc khi cô 22 tuổi, tham gia công việc kinh doanh của gia đình một năm sau đó vào năm 2005.

Người kế vị xuất sắc của tập đoàn lớn nhất nhì Trung Quốc

Cô hiện là chủ tịch của đế chế đồ uống của cha cô, Hangzhou Wahaha Group. Zong Fuli đã trực tiếp gia nhập Wahaha sau khi đi du học, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Zong, Wahaha đã tiếp tục theo đuổi chiến lược “trẻ hóa” và đã đạt được nhiều đột phá.

Tập đoàn Wahaha không được niêm yết, và cổ phiếu luôn nằm trong tay cha con Zong Qinghou. Theo quan điểm của chủ sáng lập, không thể giao công ty cho người ngoài. Truyền thông Trung Quốc đã mệnh danh con gái duy nhất của tỷ phú là “công chúa siêng năng nhất” vì tinh thần làm việc đáng kinh ngạc và sự tận tâm đối với sản nghiệp của gia đình.

Nữ doanh nhân đã đạt được nhiều thành tựu đáng nể trong kinh doanh và cũng tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.

Đến năm 2007, cô thành lập Tập đoàn đồ uống Hongsheng và là một nhà lãnh đạo được nhân viên kính nể. Họ nói rằng cô ấy luôn là người đầu tiên đến văn phòng và cũng là người cuối cùng rời đi sau giờ làm việc. Bằng sự chăm chỉ và cống hiến của mình, công ty đã phát triển thành một chuỗi cung cấp dịch vụ và chuỗi toàn ngành.

Năm 2015, Zong đứng thứ ba trong top 10 người giàu nhất châu Á với giá trị tài sản 3 tỷ USD. Gần đây nhất vào tháng 5, cô cũng lọt vào danh sách 30 nữ doanh nhân có ảnh hưởng nhất Trung Quốc 2020.

 Người kế vị đặc biệt của đại gia đồ uống Trung Quốc: Là con gái độc nhất, 40 tuổi vẫn chưa một mảnh tình vắt vai, quyết không để gia sản lọt vào tay người ngoài - Ảnh 2.

Tuyên bố “Tiền không thể mua được tình yêu”

Năm 2013, Zong khiến truyền thông Trung Quốc xôn xao sau khi chia sẻ về việc cô chưa bao giờ có bạn trai. Cha của cô thậm chí còn đưa ra phần thưởng cho ai có thể tán tỉnh con gái mình thành công.

Trong một bài phỏng vấn, Zong tiết lộ quan điểm bi quan về tình yêu sau khi quan sát những người đàn ông tiếp cận mình chỉ vì tài sản trong tay cô. Cô cho biết: “Tôi cảm thấy bi quan về tình yêu. Thường thì những cô gái như tôi rất khó tìm được bạn trai”. Truyền thông Trung Quốc từng đưa tin rằng Wang Sisong, con trai của cựu người giàu nhất Trung Quốc Wang Jianlin, đã được giới thiệu để hẹn hò với Zong nhưng mọi chuyện không thành. Cho đến nay, Zong vẫn độc thân.

Cô ấy nói: “Tôi có những yêu cầu đơn giản trong tình yêu. Anh ấy có thể là người gửi tin nhắn cho tôi mỗi ngày với những lời chúc đơn giản như hỏi tôi đã ăn chưa, hay khi nào tôi đi ngủ. Chỉ cần một chút yêu thương và quan tâm là đủ đối với tôi. Nhưng thật sự rất khó để tìm được một người đàn ông như thế này”.

Cho đến nay Zong Fuli đã 42 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Cô được thừa kế khối tài sản trị giá hàng chục tỷ, cuộc hôn nhân của cô được kỳ vọng sẽ là một “đám cưới vàng” xa hoa bậc nhất. Cùng có nhiều quan điểm cho rằng vị hôn phu của cô có thể là một người đàn ông bình thường giống như tình tiết trong các câu chuyện nổi tiếng. Song cho đến nay, danh tính vị hôn phu của nữ tỷ phú này vẫn còn là một ẩn số.

Cha của cô đưa ra phần thưởng trị giá 65 triệu USD cho bất kỳ ai kết hôn với con gái của mình.

Nguồn: Tổng hợp


Thuỳ Anh

Tin liên quan