Nghiên cứu mới về số lần rửa tay có thể giúp phòng bệnh: Bạn nên áp dụng cho cả gia đình

Rửa tay từ 6 -10 lần/ngày có thể giảm 36% nguy cơ mắc bệnh

Một nghiên cứu gần đây nhất tại Anh cho biết, kết quả nghiên cứu cho thấy người có thói quen rửa tay 6 đến 10 lần một ngày có thể làm giảm 1/3 nguy cơ nhiễm virus, bao gồm cả virus SARS-nCoV.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên trang web “Daily Telegraph” của Anh vào ngày 19 tháng 5, các nhà nghiên cứu từ Đại học London đã theo dõi 1.633 người lớn trong 3 mùa đông liên tiếp.

Những người tham gia vào chương trình khảo sát nghiên cứu đã báo cáo về thói quen rửa tay hàng ngày của họ và các nhà khoa học đã lấy một miếng gạc qua khoang mũi để xác định cách những người này bị nhiễm Covid-19 và dẫn đến bị cảm lạnh.

 Nghiên cứu mới về số lần rửa tay có thể giúp phòng bệnh: Bạn nên áp dụng cho cả gia đình - Ảnh 1.

Nghiên cứu cho thấy so với những người rửa tay ít thường xuyên hơn, thì việc rửa tay từ 6 đến 10 lần một ngày có thể giảm 36% nguy cơ mắc bệnh.

Mặc dù rửa tay hơn 10 lần không làm giảm nguy cơ thậm chí thấp hơn, các chuyên gia cho biết những phát hiện này cho thấy rửa tay có thể ngăn ngừa virus bao gồm cả Covid-19.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu mở của Welkom của Anh cho biết: “Đây là bằng chứng đầu tiên cho thấy rửa tay thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ cá nhân bị nhiễm virus theo mùa và các bệnh truyền nhiễm khác.

*Theo Health/People


Vân Hồng

Tin liên quan