Nghiên cứu khoa học: Ngoài bổ sung Vitamin C, ‘quan hệ’ đều đặn 2 lần/tuần cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch trước virus cúm!

“Làm tình” để phòng cúm hiệu quả. Các chuyên gia cho biết, “đam mê” mang lại sự củng cố cho hệ miễn dịch.

Nghiên cứu tại Đại học Wilkes (bang Pennsylvania, Mỹ) cho biết hệ thống miễn dịch của cơ thể được tăng cường khi quan hệ tình dục điều độ vì lúc đó, cơ thể chúng ta sản sinh ra nhiều kháng thể Immunoglobulin A (IgA) hơn.

Loại kháng thể trên giúp hệ miễn dịch phát hiện và vô hiệu hóa một số tác nhân lạ như vi khuẩn và virus, từ đó giúp cơ thể hạn chế khả năng nhiễm bệnh.

Tình dục có thể là phương thuốc tốt nhất để tăng sức đề kháng và phòng ngừa cảm cúm, các nhà nghiên cứu cho biết. Theo họ, những người quan hệ tình dục với tần suất 2 lần/tuần có lượng kháng thể nhiều hơn so với những người đang không quan hệ tình dục khoảng 30%.

Ngoài ra, tờ Daily Star báo cáo rằng, việc tập thể dục cũng có thể có tác động tương tự. Ngủ đủ giấc hay kích thích tâm trí bằng việc đọc sách cũng vậy.

[Bài lên luôn] Ngoài bổ sung Vitamin C, quan hệ đều đặn 2 lần/tuần cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch trước virus cúm! - Ảnh 1.

Ngủ đủ giấc cũng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch.

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Miami (Mỹ) cho biết việc mát-xa cũng có thể làm giảm một loại hormone gây stress tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch tới 53%.

Những nghiên cứu này được thực hiện khi dịch cúm Aussie ở Úc (còn được gọi là H3N2) bắt đầu hoành hành và chúng đã góp phần không nhỏ để ngăn ngừa hậu quả tại nhiều nơi. Dịch cúm Aussie còn ảnh hưởng đến nhiều nước Âu – Mỹ, trong đó nặng nề nhất là Vương quốc Anh. Các nhà chức trách hiện đã có những biện pháp kiểm soát hiệu quả.

Đến tháng 8/2019, gần 217.000 người Úc đã nhiễm bệnh và số người chết là 430.

[Bài lên luôn] Ngoài bổ sung Vitamin C, quan hệ đều đặn 2 lần/tuần cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch trước virus cúm! - Ảnh 2.

Những vùng bị nghi là nhiễm dịch cúm tại Anh.

Các triệu chứng của cúm Aussie giống với triệu chứng gây ra bởi cúm thông thường, nhưng nghiêm trọng hơn: Đau họng và ho, đau đầu, sốt, đau cơ, mệt mỏi, chảy nước mũi và hắt hơi.

[Bài lên luôn] Ngoài bổ sung Vitamin C, quan hệ đều đặn 2 lần/tuần cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch trước virus cúm! - Ảnh 3.

Những dấu hiệu thường thấy ở người nhiễm cúm.


Huy Võ

Theo Trí Thức Trẻ/The Sun

Tin liên quan