Nếu đã chán đi bộ, hãy thử vận động bằng cách này: Đốt mỡ ở toàn bộ cơ thể, nâng cao sức chịu đựng lại giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc

Hầu hết chúng ta đang rất ít vận động thể chất thường xuyên. Trên toàn cầu, tỷ lệ lối sống ít vận động đang tăng nhanh. Để giữ vóc dáng cân đối và cơ thể khỏe mạnh, bạn cần phải có hoạt động thể chất thường xuyên.

Một trong những hình thức vận động hiệu quả được các chuyên gia khuyên là đi xe đạp. Đạp xe có thể cải thiện thể lực của bạn và nhiều hơn nữa. Bài viết này sẽ chứng minh những lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc đi xe đạp.

1. Cải thiện sức chịu đựng

Khi bạn đi xe đạp, hầu hết các cơ chân của bạn đều tham gia rất nhiều. Cơ bắp chân và ngực là hai nhóm cơ chính trong cơ thể chúng ta. Tập trung vận động các nhóm cơ này sẽ đốt cháy rất nhiều calo thừa và rèn luyện sức chịu đựng của bạn.

Đi xe đạp cũng đòi hỏi sự tham gia của bàn tay trong những khúc cua, thay đổi hướng đi. Do đó, nó cũng giúp làm săn chắc bàn tay và vai của bạn.

Khi đạp xe, chân và tay hoạt động nhưng đồng thời cơ bắp và lưng cũng phải tham gia quá trình này. Đi xe đạp thường xuyên giúp nâng cao sức chịu đựng của bạn và làm cho bạn khỏe mạnh hơn.

2. Tăng cường và làm săn chắc cơ bắp

Đôi khi tất cả chúng ta phải sắp xếp quỹ thời gian ít ỏi của mình để dành ra một ít phút để tập thể dục hoặc đến phòng gym. Hoặc một số khác chỉ thích thư giãn nhưng vẫn muốn có ngoại hình cân đối và tràn đầy sức sống. Trong tất cả những trường hợp trên, đạp xe đạp chính là lựa chọn phù hợp nhất.

Một giờ đạp xe có thể đốt cháy 500 calo. Con số đó lớn hơn so với các hoạt động ngoài trời tương tự khác. Rất nhiều người và chủ yếu là phái nam bỏ qua hoặc không tập luyện cơ chân. Đi xe đạp đến phòng tập thể dục hoặc trong công viên có thể giúp bạn bổ sung bài tập cho nhóm cơ này.

3. Giảm cân

Khi nói đến giảm cân, hầu hết mọi người nghĩ về chế độ ăn kiêng và những bài tập nặng nhọc.

Nhưng như trên chúng tôi đã đề cập đến một giờ đạp xe có thể đốt cháy 500 calo. Vì vậy, nó sẽ là lựa chọn hàng đầu cho quá trình giảm cân hoặc duy trì cân nặng của bạn.

Một vài người thắc mắc rằng việc đi xe đạp có giúp đốt cháy mỡ bụng không? Câu trả lời là có.

Đi xe đạp không chỉ đốt cháy mỡ bụng. Nó cũng giúp bạn đốt cháy chất béo từ các bộ phận khác của cơ thể. Chỉ đạp xe không thể mang lại cơ bụng sáu múi nhưng chắc chắn nó sẽ giúp bạn đốt cháy rất nhiều mỡ thừa.

4. Đạp xe giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Đi xe đạp thường xuyên có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch như – bệnh tim, đột quỵ và tăng huyết áp.

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có nguy cơ mắc bệnh tim mạch nếu không thực hiện chế độ ăn lành mạnh kết hợp với vận động thường xuyên. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, chúng ta có xu hướng các thực phẩm chế biến sẵn và thường xuyên ngồi một chỗ. Vì thế, việc đạp xe sẽ là giải pháp giúp bạn điều chỉnh lại sinh hoạt của mình.

5. Đạp xe làm cho bạn hạnh phúc bằng cách giải phóng một hóa chất cơ thể tự nhiên gọi là endorphin

 Nếu đã chán đi bộ, hãy thử vận động bằng cách này: Đốt mỡ ở toàn bộ cơ thể, nâng cao sức chịu đựng lại giảm căng thẳng, tăng hạnh phúc - Ảnh 1.

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc, cơ thể bạn giải phóng hai hormone, được đặt tên là endorphin và serotonin. Những hormone này còn được gọi là hormone hạnh phúc. Trong quá trình đạp xe, cơ thể bạn giải phóng endorphin và nó làm cho tâm trạng của bạn nhẹ nhàng và vui vẻ hơn.

6. Đạp xe giúp giảm căng thẳng và tăng cường trí não

Đi xe đạp luôn đòi hỏi sự chú ý và năng động của người lái, cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn tránh xa căng thẳng. Một chiếc xe đạp có thể giúp bạn khám phá những địa điểm mới hoặc đơn giản chỉ đi lang thang quanh khu phố của bạn.

7. Đạp xe tăng hiệu quả hoạt động của phổi

Giống như chạy, khi bạn đạp xe: phổi của bạn phồng lên và liên tục vận động để cung cấp đủ oxy vào máu. Đạp xe thường xuyên sẽ giúp bạn tăng dung tích phổi và nó cũng làm cho phổi của bạn khỏe hơn.

8. Phát triển “vòng tròn xã hội” của bạn

Đối với một số người, đi xe đạp chỉ là một hoạt động thể chất hoặc một phương thức vận chuyển thuận tiện, nhưng đối với một nhóm khác, nó còn có ý nghĩa hơn thế nữa.

Họ tìm thấy niềm vui và sự sảng khoái khi đi xe đạp. Có rất nhiều nhóm và câu lạc bộ xe đạp bạn có thể tham gia để phát triển mạng xã hội của mình. Bạn có thể biết nhiều người hơn trong khi khám phá và tham gia vào một hoạt động lành mạnh cùng một lúc.

9. Thời gian linh hoạt

Đây là một trong những lợi thế mà chúng tôi thích ở hoạt động này. Bạn không cần dành ra thời gian đặc biệt cho nó. Bạn hoàn toàn có thể đạp xe đến nơi làm, khi đến siêu thị hoặc đến thăm nhà người thân…Đi xe đạp có thể là sự thay thế thuận tiện trong nhiều lựa chọn di chuyển khác.

10. Đạp xe thân thiện với môi trường

Chúng ta đều biết rằng cuộc khủng hoảng của nhiên liệu hóa thạch đang ở rất gần. Một lượng lớn xăng dầu bị khai thác để phục vụ các phương tiện di chuyển như ô tô, xe máy… Điều chúng ta cần làm hiện nay là giảm thiểu sự cạn kiệt của nhiên liệu hóa thạch và tìm các nguồn năng lượng thay thế khác.

Và chúng ta cũng biết, chúng ta không thể chấm dứt việc sử dụng nhiên liệu ngay lập tức. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cắt giảm việc tiêu thụ từ bây giờ. Chúng ta sẽ là một phần của phong trào tuyệt vời để cứu hành tinh này bằng cách thay thế một số phương tiện giao thông bằng một chiếc xe đạp…

Theo Mateylifestyle


Thiên An

Tin liên quan