Nét đẹp Celadon City

Ban tổ chức cuộc thi nhiếp ảnh “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City” đã trao giải cho 21 bài dự thi xuất sắc nhất trong tổng số 1.400 bài thi gửi về tham dự với tổng giá trị giải thưởng là 124 triệu đồng.

Theo đó, các giải thưởng bao gồm: 03 giải “Ảnh bộ” tổng trị giá 50 triệu đồng; hạng mục “Ảnh đơn” có 16 giải với tổng số tiền thưởng là 70 triệu đồng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 02 giải “Nhiếp ảnh gia do cộng đồng bình chọn” trị giá 2 triệu đồng mỗi giải.

Nét đẹp Celadon City 1

Tác phẩm Hoàng hôn Gamuda Land của tác giả Dương Công Sơn đạt Giải Nhất cuộc thi thể loại ảnh đơn

Đây là cuộc thi theo chủ đề nhiếp ảnh kiến trúc, đời sống đô thị được tổ chức bởi nhà phát triển đô thị quốc tế đến từ Malaysia Gamuda Land với sự đồng hành, bảo chứng chuyên môn từ Hội Nhiếp ảnh TP.HCM (HOPA).

Nét đẹp Celadon City 2

Tác phẩm không gian sống và tiện ích của tác giả Huỳnh Phạm Anh Dũng đoạt giải Nhì

Theo đánh giá của Hội đồng, tất cả các tác phẩm xuất sắc đoạt giải đều là những tác phẩm đáp ứng đúng tiêu chí cuộc thi, bám sát chủ đề về môi trường sống, công viên, cảnh quan, khu phố, cơ sở hạ tầng, kiến trúc, tiện ích, sinh hoạt, đời sống dân cư…

Nét đẹp Celadon City 3

Tác phẩm Sky Veiw của tác giả Trương Ngọc Ân đoạt giải Nhì

Ông Lý Hoàng Long – Đại diện Hội đồng giám khảo, Chủ khảo cuộc thi chia sẻ: “Cuộc thi đã tập hợp được rất nhiều ảnh có chất lượng với nhiều góc nhìn đa dạng, kỹ thuật chuyên môn hầu hết là tốt hoặc rất tốt. Tôi thật sự ấn tượng bởi chất lượng hình ảnh và những khoảnh khắc bấm máy, các thời điểm đẹp nhất trong ngày đều được khai thác tối đa. Bộ giải được sự đồng thuận cao của Hội đồng giám khảo là một bức tranh toàn cảnh của khu đô thị Celadon City được “vẽ” bằng máy ảnh với nhiều cung bậc cảm xúc, từ khoảnh khắc bình minh cho đến hoàng hôn”.

Sự thành công của cuộc thi đến từ khâu tổ chức được tiến hành rất bài bản, chuyên nghiệp, đồng thời các hoạt động hỗ trợ nhiệt tình nhằm tạo điều kiện cho thí sinh tác nghiệp dễ dàng từ chủ đầu tư Gamuda Land càng làm tăng thêm sự hào hứng từ người tham gia.

Nét đẹp Celadon City 4

Hội đồng Giám khảo và các tác giả đoạt giải cuộc thi ảnh “Qua lăng kính 2020: Nét đẹp Celadon City”

Ông Dennis Ng Teck Yow – Tổng giám đốc Gamuda Land (HCMC), đồng thời cũng là thành viên Hội đồng Giám khảo bày tỏ tại Lễ trao giải: “Tôi tin rằng cuộc thi đã mang lại những trải nghiệm vô cùng thú vị cho các nhiếp ảnh gia. Ở phương diện cá nhân, dưới góc độ một người thưởng thức, thực sự các bức ảnh dự thi đã khiến tôi mê mẩn bởi những góc nhìn độc đáo, khoảnh khắc bấm máy ấn tượng của các tác giả, dù rằng đây là nơi quen thuộc mà mình gắn bó hàng ngày”.

“Và trong vai trò là nhà kiến tạo đã phát triển nên khu đô thị này, tôi vô cùng hãnh diện và hạnh phúc bởi những tác phẩm đã phản ánh rõ nét Celadon City là một minh chứng sống động cho tôn chỉ xuyên suốt mà chúng tôi luôn tuân thủ khi phát triển dự án, đó là “thiên nhiên vẫn có thể bảo tồn ở ngay trong lòng phố” – ông Dennis Ng Teck Yow chia sẻ.

ĐÌNH ĐẠI

Tin liên quan