Một tỉnh ra văn bản yêu cầu không giao bài tập cho học sinh khi nghỉ Tết: Hãy để các em có thời gian sum họp bên gia đình

Mới đây Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản gửi tới Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thị/thành phố về việc: “Nghỉ Tết không áp lực bài tập”. Cụ thể nội dung văn bản như sau:

Trong những năm qua, không ít phụ huynh phàn nàn về số lượng bài tập thầy cô yêu cầu học sinh phải hoàn thành trong thời gian nghỉ Tết quá nhiều.

Để học sinh không suy nghĩ với số bài tập trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các phòng GDĐT chỉ đạo các trường thuộc thẩm quyền quản lý một số nội dung như sau:

– Bắt đầu từ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 trở đi, giáo viên không giao bài tập cho học sinh trong ngày nghỉ Tết.

– Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. Hãy để các em có khoảng thời gian nghỉ Tết được sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Một tỉnh ra văn bản yêu cầu không giao bài tập cho học sinh khi nghỉ Tết: Hãy để các em có thời gian sum họp bên gia đình - Ảnh 1.

Văn bản của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

– Giáo viên dặn dò học sinh và phối hợp với phụ huynh, đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) hãy cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp sau thời gian nghỉ Tết.

Được biết học sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 1/2/2021 , sớm 4 ngày so với lịch trước đó của Sở GD-ĐT.


Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Tin liên quan