Mệnh Hỏa trồng cây gì để gia an, vượng vận và phát tài

Theo quan niệm, việc trồng cây cảnh hợp phong thủy có thể mang đến cho gia chủ sự an lành, vượng vận và tài lộc. Đối với người mệnh Hỏa, việc trồng cây cảnh nào cho hợp phong thủy cũng đang được quan tâm.

Vậy mệnh Hỏa trồng cây gì để thu hút nhiều tài lộc, gia an và phát tài? Dưới đây là các loại cây cảnh lý tưởng cho người mệnh Hỏa, mời bạn cùng tham khảo cùng nền tảng kết nối bất động sản Homedy.

1. Đôi nét về người mệnh Hỏa theo phong thủy ngũ hành

Theo học thuyết ngũ hành, vũ trụ được tạo nên bởi 5 yếu tố đan xen luân hợp là Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Trong đó, mỗi yếu tố đại diện cho một vật chất với ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như yếu tố Hỏa đại diện cho ngọn lửa, cho sự sống trên trái đất với ý nghĩa nhiệt huyết, bộc trực và công minh. 

Mệnh Hỏa trồng cây gì

Trước khi tìm hiểu mệnh Hỏa trồng cây gì, bạn cần biết quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh này trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

 • Hỏa sinh Thổ

 • Mộc sinh Hỏa

 • Hỏa khắc Kim

 • Thủy khắc Hỏa 

Vậy người mệnh Hỏa là những người sinh năm bao nhiêu? Dưới đây chính là năm sinh thuộc mệnh Hỏa:

 • Tuổi Giáp Tuất: Sinh năm 1994

 • Tuổi Đinh Dậu: Sinh năm 1957 – 2017

 • Tuổi Bính Dần: Sinh năm 1986 – 1926

 • Tuổi Ất Hợi: Sinh năm 1995

 • Tuổi Giáp Thìn: Sinh năm 1964 

 • Tuổi Đinh Mão: Sinh năm 1987 

 • Tuổi Mậu Tý: Sinh năm 1948, 2008

 • Tuổi Ất Tỵ: Sinh năm 1965 

 • Tuổi Kỷ Sửu: Sinh năm 1949, 2009

 • Tuổi Mậu Ngọ: Sinh năm 1978 

 • Tuổi Bính Thân: Sinh năm 1956, 2016

 • Tuổi Kỷ Mùi: Sinh năm 1979

2. Những người mệnh Hỏa trồng cây gì?

2.1. Cây cảnh tương sinh với người mệnh Hỏa

Như đã nêu ở trên, người mệnh Hỏa có mệnh tương sinh là mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá cây, xanh lá mạ. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết những “người mệnh Hỏa nên trồng cây gì” thì các loại cây kim tiền, kim ngân hay bạch mã hoàng tử sẽ là gợi ý hoàn hảo cho người mệnh Hỏa.

Mệnh Hỏa trồng cây gì

– Cây kim ngân: Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng. Nếu bạn vẫn băn khoăn “mệnh Hỏa trồng cây gì” thì cây kim tiền nên là lựa chọn hàng đầu bởi khi đặt loại cây này tại bàn làm việc, gia chủ sẽ có thể “trấn giữ” tài sản chắc chắn, sự nghiệp hanh thông thuận lợi. Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, trong nhà trồng cây kim ngân sẽ giúp cho việc làm ăn thêm vượng phát.

– Cây kim tiền: Nhiều người còn gọi đây là cây kim phát tài với rễ chùm dễ chăm sóc, sống tươi tốt lâu năm. Cây kim tiền có màu xanh đẹp mắt, lá dày cứng cáp. Điều này không chỉ tạo nên một không gian nhà đẹp cho gia chủ mà còn mang đến sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài theo quan niệm phong thủy.

Bên cạnh đó, theo các chuyên gia, cây kim tiền còn có tác dụng duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một thiết kế nhà đẹp, giữ lại những năng lượng tốt bên cạnh chủ nhân mệnh Hỏa.

– Cây bạch mã hoàng tử: Ngoài những cây cảnh dành cho người mệnh Hỏa trên, bạn cũng có thể lựa chọn cây bạch mã hoàng tử để cầu sự thăng tiến trong công việc. Theo quan niệm, bạch mã hoàng tử là giống cây mạnh mẽ, lịch lãm và sang trọng, dó đó, cây sẽ mang đến sự vững chãi trong sự nghiệp của người mệnh Hỏa.

2.2. Cây cảnh tương hợp với người mệnh Hỏa

Bên cạnh màu tương sinh, mệnh Hỏa có màu sắc bản mệnh tương hợp là đỏ, cam, hồng, tím. Khi lựa chọn cây cảnh màu tương hợp này, người mệnh Hỏa có thể nhận thêm nhiều may mắn, gia an, vượng vận.

Theo đó, một số cây cảnh có pha sắc đỏ, cam, hồng, tím và phù hợp với người mệnh Hỏa gồm:

– Cây phú quý: Đây là loại cây hội tụ những đặc điểm phong thủy cực kỳ lý tưởng đối với người mệnh Hỏa. Chẳng hạn, thân màu hồng trắng, lá xanh bóng và được bao quanh viền lá bằng màu đỏ ấm. Theo quan niệm phong thủy nhà ở, cây phú quý mang lại cho người mệnh Hỏa sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó.

Mệnh Hỏa trồng cây gì

Cây phú quý lý tưởng cho người mệnh Hỏa

– Cây hồng môn: Nếu bạn đang chưa biết người mệnh Hỏa trồng cây gì để gia an, vượng vận và phát tài thì hãy nhanh tay chọn cây hồng môn. Với đặc điểm hoa hồng ấm áp, cây sống loài cây này sẽ mang đến sự may mắn, vượng phát, tài lộc cho gia chủ mệnh Hỏa.

3. Mệnh Hỏa không nên trồng cây gì?

Dựa theo quan hệ tương khắc, Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa, do đó những người mệnh Hỏa cần lưu ý tránh xa những cây cảnh như: cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây ngọc ngân. Nếu người mệnh Hỏa trồng những loại cây này, mọi sự trong cuộc sống có thể sẽ trở nên xui xẻo, sinh khí và vượng khí kém đi, hao tài tốn của, ảnh hưởng tới kinh tế…

Như vậy, đứng trước câu hỏi người mệnh Hỏa trồng cây gì để gia an, vượng vận và phát tài, Homedy xin gợi ý bạn nên trồng các loại cây như: Cây kim ngân, kim tiền, bạch mã hoàng tử, cây phú quý, hồng môn. Bên cạnh đó, người mệnh Hỏa nên tránh trồng các loại cây như cây nhất mạt hương, cây thường xuân, cây ngọc ngân hay cây có màu nâu, vàng.

Đừng quên theo dõi, cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường mua bán nhà đất, mời bạn cùng truy cập Homedy ngay hôm nay!

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

Tin liên quan