Long An cảnh báo mua bán tại dự án KDC Long Cang

Đầu tháng 10/2020, Sở Xây dựng Long An đã có văn bản báo cáo UBND tỉnh liên quan đến hiện tượng giao dịch mua bán tại dự án LDC Long Cang (tên thương mại Long Cang Residences, thuộc xã Long Cang, huyện Cần Đước).

Theo Sở Xây dựng Long An, KDC Long Cang ban đầu do  Công ty CP đầu tư và xây dựng địa ốc Gia Long làm chủ đầu tư nhưng sau đó được điều chỉnh sang Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O.

Đến nay, Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O vẫn chưa hoàn thành thủ tục đất đai theo quy định.

Long An canh bao mua ban tai du an KDC Long Cang
Bên trong dự án KDC Long Cang.

Thanh tra Sở Xây dựng Long An kiểm tra thực tế dự án cho thấy công ty đã xây dựng hạ tầng kỹ thuật trên phần đất đã san lấp không có giấy phép xây dựng (lát vĩa gạch hè, cống thoát nước, mặt đườn trải đá…).

Thanh tra Sở Xây dựng Long An đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O có hành vi tổ chức thi công xây dựng hạ tầng tại dự án khu dân cư Long Cang không có giấy phép xây dựng của cơ quan thẩm quyền cấp.

Lý giải với báo chí về việc dự án chưa được cấp phép xây dựng vào đầu tháng 8/2020, ông Đặng Văn Út – Phó Giám đốc Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O cho biết, khu đất xây dựng dự án chưa đền bù giải toả xong.

Ông Út cho biết thêm: “Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 3 hộ dân chưa chịu nhận đền bù giải toả. Đã kê biên áp giá rồi nhưng họ đòi giá cao quá nên chúng tôi chưa đáp ứng được. Những hộ dân này cho rằng tiền đền bù đất của họ áp theo quy định hiện đang thấp hơn nhiều so với giá thị trường nên họ không chịu”.

Long An canh bao mua ban tai du an KDC Long Cang
Nhà bạt có in logo Tây Nam Center được dựng bên trong dự án.

Tuy nhiên, Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O đã hợp tác với Tây Nam Land chào bán sản phẩm ra thị trường. Nhiều người dân đã phản ánh vụ việc này đến với báo chí, cơ quan chức năng.

Trước tình hình đó, Sở Xây dựng Long An đề nghị Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O không thực hiện ký kết hợp đồng với đơn vị môi giới bất động sản để thực hiện các giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí; đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch và phải tháo dỡ các biển quảng cáo.

Sở Xây dựng sẽ phối hợp với UBND huyện Cần Đước tiếp tục thu thập, thông tin về việc kinh doanh bất động sản của công ty, nếu phát hiện Công ty CP TMDV bất động sản N.G.O thực hiện hành vi giao dịch, ký hợp đồng chuyển nhượng khi không đủ điều kiện sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định.

Văn Chung

Tin liên quan