Lời khuyên giúp bạn sống thoải mái khi mất răng toàn hàm

Việc chăm sóc răng miệng, giữ hơi thở thơm mát và nụ cười đem lại thiện cảm cho người đối diện, là một trong những điều được nhiều người thực hiện một cách kỹ lưỡng mỗi ngày. Tuy nhiên đối với người mất răng toàn hàm thì điều đó lại không dễ dàng, đặc biệt với những ai đang sử dụng hàm giả tháo lắp. 

Họ thường trò chuyện với nhau, than phiền về việc ăn uống không được, diện mạo xuống sắc, kém tự tin khi giao tiếp và có người mới chợt nhớ ra tối qua tháo hàm giả tháo lắp cất đi lại quên ngâm nó vào nước ấm.

Trồng răng Implant toàn hàm dễ vệ sinh, tiện chăm sóc

Theo bác sĩ nha khoa Dr. Care, hiện nay có nhiều phương pháp để phục hồi lại hàm răng đã mất. Trong đó phương pháp tối ưu nhất là trồng răng Implant toàn hàm All-on-4, All-on-5 và All-on-6. Phương pháp phù hợp cho người bị viêm nha chu bắt buộc phải nhổ răng toàn hàm; người mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe trồng nhiều trụ Implant; người muốn trồng lại răng toàn hàm cố định đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Hàm răng Implant được đánh giá rất chắc chắn, cố định không cần phải tháo rời rất tiện cho việc vệ sinh và chăm sóc. Răng Implant cấu tạo như một chiếc răng thật, tương thích hoàn hảo với cơ thể, người trồng răng Implant chỉ cần chăm sóc hàm răng mới của mình như hàm răng thật trước đây.

Lời khuyên giúp bạn sống thoải mái khi mất răng toàn hàm - Ảnh 1.

Vì thế, bác sĩ khuyên người mất răng toàn hàm nên lựa chọn phương pháp này ngoài những ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp khác về sức nhai và thẩm mỹ thì còn còn giúp thuận tiện hơn trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng, tránh các bệnh lý nguy hiểm thường gặp.

Trong khi đó mang hàm giả tháo lắp, việc chăm sóc răng miệng đòi hỏi phải kỹ hơn so với bình thường nhất là các răng mang móc. Tuy nhiên, dù tuân thủ các bước vệ sinh cầu kỳ, mỗi bữa ăn đều phải tháo hàm ra để chải rửa, buổi tối trước khi đi ngủ tháo hàm ngâm trong dung dịch sát khuẩn nhưng hàm vẫn gãy vỡ, ố vàng và nhiễm đen theo thời gian. 

Đặc biệt, cấu tạo của hàm giả tháo lắp khiến thức ăn dễ bị nhét kẽ. Việc vệ sinh không đúng cách, nhiều người còn quên và đeo hàm liên tục trong nhiều ngày rất dẫn đến nguy cơ sâu răng, bệnh nha chu và hôi miệng.

Lời khuyên giúp bạn sống thoải mái khi mất răng toàn hàm - Ảnh 2.

Từ bỏ hàm tháo lắp, cô Mỹ Hạnh lựa chọn trồng răng Implant để giúp mình trẻ trung và thoải mái hơn trong sinh hoạt hằng ngày

Bí quyết sống trọn vẹn cùng hàm răng Implant

Khi được chăm sóc tốt, hàm răng Implant mới không những tồn tại được trọn đời mà còn phòng ngừa nhiều bệnh lý về răng miệng xảy ra, loại bỏ được khả năng trụ bị lung lay hay nứt vỡ mão sứ. Duy trì hàm răng Implant mới chắc khỏe, cô chú yên tâm vì hơi thở luôn được thơm mát, nụ cười vừa vặn, tự tin làm chủ nghệ thuật gây thiện cảm. 

Tuy nhiên để có thể sống trọn vẹn cùng hàm răng Implant, sau khi hoàn tất quá trình trồng lại toàn bộ hàm răng của mình, cô chú nên tuân thủ lời dặn bác sĩ, tái khám đúng lịch hẹn và phối hợp với nha khoa trong việc chăm sóc răng miệng tại nhà..

Lời khuyên giúp bạn sống thoải mái khi mất răng toàn hàm - Ảnh 3.

Theo bác sĩ nha khoa Dr. Care, ở những nha khoa phục vụ đối tượng duy nhất là người trung niên và chuyên sâu trồng răng Implant sẽ hiểu rõ chế độ sinh hoạt và thói quen của nhóm đối tượng này. Nhờ vậy, việc chăm sóc sau trồng răng Implant sẽ được thực hiện chăm chút và tận tình hơn.

Xuyên suốt quá trình trước – trong – sau trồng răng Implant toàn hàm, đội ngũ bác sẽ đồng hành cùng cô chú trung niên qua những lời dặn dò kỹ lưỡng nhất. Song song đó, bộ phận chăm sóc khách hàng thấu hiểu tâm lý người trung niên cũng sẽ hỏi han, giải đáp thắc mắc, nhắc hẹn tái khám định kỳ và dành nhiều lời khuyên hữu ích. Việc quên hay không biết cách chăm sóc răng miệng thế nào cho đúng sau khi trồng răng sẽ không còn là nỗi bận tâm nữa.

Lời khuyên giúp bạn sống thoải mái khi mất răng toàn hàm - Ảnh 4.

Bác sĩ Dr. Care kỹ lưỡng hướng dẫn cách chăm sóc, bảo vệ hàm răngImplant được dài lâu

Việc chăm sóc hàm răng phụ thuộc vào ý thức của mỗi người và kỹ thuật chăm sóc răng miệng. Tuy nhiên bác sĩ dành lời khuyên cho người mất răng toàn hàm là nên trồng răng Implant toàn hàm càng sớm càng tốt để thuận tiện cho việc chăm sóc răng miệng, cải thiện sức khỏe tổng quát. Chi phí trồng lại toàn bộ hàm răng bằng phương pháp này hiện nay cũng không quá khó khăn cho nhiều người, tuy nhiên nên lựa chọn nha khoa chuyên sâu và uy tín để được tiết kiệm hơn.

Dr. Care – Nha khoa chuyên sâu trồng răng Implant dành cho người trung niên tại Việt Nam

Địa chỉ: Park3-SH08, Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

ĐT: 090 947 8910 (Ms. Song Vân-Trưởng phòng trải nghiệm khách hàng)

Website: drcareimplant.com


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Tin liên quan