Loạt nỗi khổ chỉ những người sống ở chung cư tầng 20, 30 mới hiểu – chả phải sang chảnh như trên phim đâu

Sau này có nhiều tiền phải mua chung cư ở trên tầng cao thật cao , có thể nhìn được cả thành phố là ước mơ của vô số người. Khi đó bạn sẽ thấy bản thân giống mấy nam chính, nữ chính trong phim Hàn, sáng sáng vươn vai tỉnh dậy trong ánh nắng như thể ngay ở trên đầu, tối tối thì cầm ly champagne nhìn xuống ngàn vạn ánh đèn lung linh bên dưới.

Nhưng rồi sự thật chứng minh, cái gì lên phim cũng được tô hồng hết rồi, chứ sống ở những tầng cao chót vót độ 20 tầng, 30 tầng trở lên hóa ra cũng là trải nghiệm dở khóc dở cười ra phết. Mới đây, hội những người… tầng trên đã cùng nhau liệt kê ra những cái hay ho và cả những điều bất tiện về nơi mình sống. Hãy cùng xem đó là những điều gì nhé!

1. View đẹp thực sự. Bạn có thể nhìn khắp xung quanh, thậm chí có thể vừa nhìn thấy núi, vừa nhìn thấy biển.

2. Lạc quan một chút thì ở nhà cao lâu nên chứng sợ độ cao cũng auto được chữa khỏi.

3. Sẽ chẳng ai có may mắn được ngắm cảnh chiều tà màu ráng hồng, được ngắm cảnh phố phố lên đèn đúng như trong truyền thuyết, được nhìn cầu vồng đôi một cách trọn vẹn… Nói chung cũng tuyệt lắm!

Loạt nỗi khổ chỉ những người sống ở chung cư tầng 20, 30 mới hiểu - chả phải sang chảnh như trên phim đâu - Ảnh 1.

Phong cảnh tuyệt đẹp này thì chắc hội ở tầng dưới ít khi được thấy rồi

4. Đi thang dễ bị ù tai. Thường thì những đứa bạn tôi lần đầu đến nhà tôi chơi lúc đi thang máy đều bị ù tai, vì tốc độ thang máy nhanh quá. Nếu đi thang liền một mạch không ngừng thì độ hơn 20 giây sẽ đi được tầm 60 tầng hoặc hơn. Còn tôi thì chắc quen rồi, nên giờ ngay cả ngồi máy bay cũng không bị ù tai nữa.

5. Rất dễ trễ giờ. Như tôi chẳng hạn, đi muộn không phải vì tắc đường đâu mà lần nào đi muộn cũng là do phải đợi thang máy quá lâu, thang thì cứ vài tầng lại phải dừng một lần, sốt ruột khủng khiếp.

6. Tiếng ồn khá lớn. Nhiều người nghĩ ở cao sẽ không nghe thấy gì nhưng ngược lại, càng cao thì càng dễ nghe thấy tạp âm. Thậm chí bạn ở trong nhà mà còn nghe được tiếng công trường thi công từ cách đó cả km cơ, cái này thì mấy nhà thấp hơn không bị. Rồi cả mấy cái tiếng xe chữa cháy, xe cứu thương rồi xe phân khối lớn… là vẫn nghe thấy như thường nhé.

7. Gió tương đối lớn. Vận tốc gió lúc nào cũng 10m/s trở lên, lúc này cũng cảm thấy như nhà mình đang lắc lư.

Ngoài phong cảnh thì nhà trên cao lại xuất hiện vô số vấn đề

8. Độ ẩm thấp hơn so với nhà ở mặt đất. Ở nhà quá cao có một cái bất tiện là bạn không phán đoán được nhiệt độ thực tế ngoài trời, lúc nào cũng mặc áo rõ dày ra ngoài, kết quả là thấy mọi người toàn mặc quần áo mát mẻ. Thế nên nếu phải ra ngoài thì nhớ xem dự báo thời tiết trước nhé.

9. Lo nhất mấy vấn đề hỏa hoạn rồi động đất. Chẳng may mấy thảm họa này xảy ra, đi thang bộ xuống tầng 1 chắc cũng toi luôn…

10. Quần áo toàn phải phơi trong phòng. Vì gió ở trên cao to lắm, giá treo quần áo mà để ban công kiểu gì cũng bị thổi bay nên quần áo phải phơi trong nhà hết.

Loạt nỗi khổ chỉ những người sống ở chung cư tầng 20, 30 mới hiểu - chả phải sang chảnh như trên phim đâu - Ảnh 2.

11. Côn trùng cũng to hơn bình thường, đây là điều tôi sợ nhất. Côn trùng bình thường không lên được tầng cao như thế này đâu, nên nếu nhà mà xuất hiện côn trùng sẽ toàn mấy con to đùng, ghê ghê. Mà nhé, ở tầng 30 mà mùa hè mở cửa sổ, muỗi vẫn vô như thường.

12. Tín hiệu không được tốt lắm. Tôi thỉnh thoảng lại không nhận được mấy cái tin nhắn xác minh này kia, hoặc chờ mỏi mòn mới nhận được. Thỉnh thoảng, dù rõ ràng điện thoại bình thường, không bật chế độ máy bay hay cấm làm phiền thế mà bạn tôi gọi cho tôi vẫn bị chuyển sang chế độ hộp thư thoại, điện thoại tôi thậm chí còn không hiện cuộc gọi nhỡ nào luôn. Tất nhiên, cái này cũng chưa chắc vì tôi ở tầng cao mà có thể do điện thoại của tôi hoặc nhà đài có vấn đề.


Theo M416

Tin liên quan