Loạn tin đồn, Malaysia buộc phải lên tiếng xác nhận virus corona không biến con người thành zombie

Để xóa bỏ những tin đồn thất thiệt về cuộc khủng hoảng virus corona đang diễn ra, bộ Y tế Malaysia đã đưa ra một thông báo được cho là khá kỳ lạ.

Theo đó, cơ quan y tế này đã đăng tải một bài viết chính thức để xác nhận căn bệnh bùng phát từ Vũ Hán, Trung Quốc sẽ không biến người nhiễm bệnh thành zombie giống như trong các bộ phim của Hollywood.

“Những tuyên bố cho rằng người nhiễm virus này sẽ trở thành thây ma là điều không đúng sự thật. Bệnh nhân có thể hồi phục một cách bình thường”, Sputnik dẫn tuyên bố trên trang Twitter của bộ Y tế Malaysia.

Chính quyền Malaysia đã phải chính thức lên tiếng xóa bỏ tin đồn thất thiệt nói trên vì nước này đã bắt ít nhất sáu người có hành vi phát tán thông tin sai lệch về virus corona.

Hiện tại dịch virus mới vẫn đang diễn biến theo chiều hướng nguy hiểm. Số người chết vì virus corona đã lên tới con số 304 người ở Trung Quốc (tính đến sáng 2/2/2020).

Trong ngày hôm nay, một trường hợp tử vong đầu tiên bên ngoài Trung Quốc đã được ghi nhận ở Philippines. Các trường hợp nhiễm bệnh khác cũng được báo cáo ở hơn 20 quốc gia trên toàn cầu.

Nhiều quốc gia tiếp tục đưa ra các biện pháp phòng ngừa nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus, trong khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu.


Theo Mạnh Kiên

Tin liên quan