LOẠN DỰ ÁN “BÁN NHÀ TRÊN GIẤY”: Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ

Dự án Legacy Hill Hòa Bình do Tập đoàn An Thịnh làm chủ đầu tư bán “lúa non” khi chưa đủ điều kiện và đang tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi hạ tầng còn dang dở.

Dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long còn có tên gọi thương mại là Legacy Hill Hoà Bình tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình với quy mô 60ha gồm 576 căn biệt thự, 68 căn shophouse, 2 khối cao tầng với khoảng 300 căn hộ khách sạn. Dự án do Công ty TNHH Một thành viên Bất động sản Hasky Hòa Bình thuộc tập đoàn An Thịnh làm chủ đầu tư.

LOẠN DỰ ÁN "BÁN NHÀ TRÊN GIẤY": Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ 1

Vị trí dự án Legacy Hill nằm cách UBND xã Nhuận Trạch (huyện Lương Sơn – Hoà Bình) không xa

LOẠN DỰ ÁN "BÁN NHÀ TRÊN GIẤY": Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ 2

Phối cảnh dự án Legacy Hill

Theo quan sát của PV, dự án Legacy Hill Hoà Bình đang tiềm ẩn nguy cơ sạt trượt, lở đất do việc thi công đào đắp các tuyến đường nội khu đều thực hiện bằng việc xẻ núi tạo đường trong khi các ta luy (cả dương và âm) đều không có biện pháp gia cố.

LOẠN DỰ ÁN "BÁN NHÀ TRÊN GIẤY": Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ 3

Việc không được gia cố các ta luy cộng với điều kiện mưa lơn nhiều ngày sẽ tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất rất nguy hiểm

Trong giai đoạn thời tiết diễn biến phức tạp, mưa nhiều ngày rất dễ dẫn tới nguy cơ sạt trượt lở đất gây nguy hiểm cho hàng trăm người thường xuyên tập trung tại đây trong các sự kiện giới thiệu, mở bán.

LOẠN DỰ ÁN "BÁN NHÀ TRÊN GIẤY": Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ 4

Chưa dừng lại ở đó, dù chỉ mới có giấy phép xây dựng giai đoạn 1 (xây dựng các hạng mục giao thông và công trình hạ tầng kỹ thuật trên tuyến đường thuộc dự án) nhưng Legacy Hill Hoà Bình được chủ đầu tư triển khai các công trình kiên cố (căn nhà trên đỉnh đồi trong phạm vi dự án) và rao bán rầm rộ tại các sàn giao dịch.

Theo giới thiệu của một môi giới viên tên Thành, nhân viên một sàn giao dịch BĐS tại Hà Nội thì tại dự án nhiều căn biệt thự đã được bán, giá dao động từ 10-12 triệu đồng/m2, sau khi hoàn thiện, tiềm năng tăng giá là rất cao, có thể lời gấp đôi, gấp ba. Môi giới này cũng tiết lộ hiện giờ chỉ còn chưa đến 20% căn của giai đoạn 1.

Khi khách hàng “chốt” sẽ được ký một bản hợp đồng dịch vụ với toàn bộ các điều khoản thỏa thuận không khác gì một hợp đồng bình thường. Trong đó có điều khoản khấu trừ phí tư vấn dịch vụ 100 triệu thành tiền nộp vào cho chủ đầu tư khi hai bên ký hợp đồng mua bán. Đồng thời, trong thỏa thuận này cũng thể hiện rõ tiền mua nhà đất, vị trí lô đất của dự án.

LOẠN DỰ ÁN "BÁN NHÀ TRÊN GIẤY": Legacy Hill Hòa Bình lách luật rao bán rầm rộ 5

Trao đổi với PV, ông Đoàn Tiến Lập, Trưởng phòng Quản Lý nhà và Thị trường BĐS, Sở Xây dựng Hoà Bình cho biết đến thời điểm hiện tại, dự án Legacy Hill Hoà Bình mới chỉ được cấp phép phần hạ tầng kỹ thuật và chưa được cơ quan Sở Xây dựng chấp thuận bán hàng góp vốn.

Trước những diễn biến phức tạp của các hoạt động giới thiệu, bán BĐS khi chưa đủ điều kiện tại trên địa bàn huyện Lương Sơn, cụ thể là tại các xã Tân Vinh, Nhuận Trạch, Cư Yên, vừa qua, ông Quách Cao Sơn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình đã có văn bản 1636/SXD ngày 5/6/2020 gửi UBND huyện Lương Sơn và một số xã lân cận niêm yết công khai các thông tin dự án chưa đủ thủ tục, điều kiện để bán hàng góp vốn, huy động vốn nhằm cảnh báo cho khách hàng.

LÊ SÁNG

Tin liên quan