Liên danh vừa được Hà Nội giao lập quy hoạch KĐT 46ha tại Đan Phượng là ai?

KĐT Hồng Thái vừa được UBND Hà Nội giao lập quy hoạch được đánh giá là dự án quy mô lớn, có khả năng tác động lớn đến phát triển KT-XH của huyện Đan Phượng. Ảnh tham khảo.

KĐT Hồng Thái được đánh giá là dự án quy mô lớn, có khả năng tác động lớn đến phát triển KT-XH của huyện Đan Phượng

Theo Quyết định số 5205/QĐ-UBND ngày 20/11/2020, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết KĐT Hồng Thái, tỷ lệ 1/500 tại xã Thượng Mỗ và xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng (Hà Nội). Đơn vị được giao lập quy hoạch là Liên danh Công ty cổ phần Bất động sản Vinalines và Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đan Phượng.

Theo phê duyệt, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có diện tích 46,84ha. Quy mô dân số dự kiến khoảng 4.000-4.300 người. Khu đô thị này có phía Bắc và Đông Bắc là đường quy hoạch 16m, giáp khu dân cư và đất canh tác xã Thượng Mỗ; Phía Nam là đường quy hoạch 40m (trục Tây Thăng Long); Phía Tây là đường quy hoạch 16m, giáp dự án Khu giáo dục tập trung; Phía Đông Nam giáp kênh Đan Hoài.

Thời gian qua, giá đất tại khu vực Đan Phượng sau thông tin huyện này sẽ lên Quậnp/

Thời gian qua, giá đất tại khu vực Đan Phượng trở nên sốt nóng từng ngày sau thông tin huyện này sẽ lên Quận

Theo đó, ngay khi có quyết định trên, thị trường và cộng đồng nhà đầu tư đều rất quan tâm đến danh tính và thực lực của đơn vị được giao lập quy hoạch dự án đại đô thị này là Công ty cổ phần Bất động sản Vinalines và Công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Đan Phượng.

Cái tên đầu tiên trong liên danh là Công ty cổ phần Bất động sản Vinalines, thành lập 18/09/2007, người đại diện pháp luật hiện tại là ông Vũ Mạnh Dương – Chủ tịch HĐQT công ty. Doanh nghiệp này có trụ sở tại tầng 16, Tòa nhà B3.7 Hacinco, đường Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân.

Tại thời điểm năm 2010, khi ông Dương Chí Dũng là Chủ tịch HĐQT và ông Vũ Mạnh Dương là Tổng Giám đốc, Công ty CP BĐS Vinalines đã từng để lại “tiếng vang” khi để mất 58 tỷ đồng vào tay đối tác “ma” liên quan đến dự án đóng mới 02 tàu biển khi đó.

Theo công bố thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp ngày 29/12/2017 thì Công ty CP BĐS Vinalines có 03 cổ đông sáng lập là Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Sông Đà Hà Nội, góp 24% có cùng địa chỉ đăng ký với công ty Công ty CP BĐS Vinalines.

Cái tên thứ hai là Công ty CP Tập đoàn Phú Thái góp 10% có địa chỉ tại 186 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa (Hà Nội). Cổ đông sáng lập thứ 3 chính là TCT Hàng Hải Việt Nam – Công ty TNHH MTV hiện góp đến 40,8%.

Lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty CP BĐS Vinalines là xây dựng nhà các loại. Ngoài ra còn các lĩnh vực khác như: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh…

Cái tên thứ 2 trong liên danh này là một cái tên khá kín tiếng Công ty CP Đầu tư BĐS Đan Phượng. Doanh nghiệp này bắt đầu hoạt động 3/01/2015, trụ sở đặt tại Tầng 6 Tòa nhà Vimedimex Group, Số 46-48 Bà Triệu, Phường Hàng Bài, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội, có người đại diện pháp luật là bà Lê Thị Thanh Nhung, Chủ tịch HĐQT.

Được biết, cá nhân bà Nhung hiện đang là cổ đông sáng lập (góp 60% tương đương 60 tỷ đồng) và là giám đốc tại Công ty TNHH Đầu tư đô thị Thiên Phú có địa chỉ trụ sở tại Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Đặc biệt, địa chỉ đăng ký của Công ty CP BĐS Đan Phượng trùng với địa chỉ trụ sở của Công ty CP đầu tư BĐS Mỹ Đình, chủ đầu tư dự án Iris Garden và The Emeral vốn có khá nhiều lùm xùm liên quan đến việc tranh chấp quyền lợi vừa qua.

Doanh nghiệp này kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê và các hoạt động kinh doanh khác: Gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại, Thoát nước và xử lý nước thải…

LÊ SÁNG

Tin liên quan