LDG Group làm rõ thông tin chậm trả sổ đỏ cho khách hàng

Mới đây, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư LDG đã có buổi gặp gỡ với khách hàng dự án The Viva City để làm rõ thông tin việc chậm trả sổ cho người dân và đưa ra hướng giải quyết cho sự việc này.

Tại buổi làm việc, đại diện LDG Group khẳng định đã hoàn thành toàn bộ nghĩa vụ đóng tiền sử dụng đất với cơ quan nhà nước từ năm 2018 và đã được cơ quan nhà nước tại tỉnh Đồng Nai chấp thuận về chủ trương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho các sản phẩm của dự án.

LDG Group làm rõ thông tin chậm trả sổ đỏ cho khách hàng 1

Đại diện Ban Lãnh đạo LDG Group gặp gỡ khách hàng dự án The Viva City

Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cấp GCNQSDĐ từng sản phẩm đứng tên Công ty theo tiến độ mỗi quý khoảng 200 sản phẩm cho đến khi nào hoàn thành việc cấp GCNQSDĐ cho toàn bộ dự án.

Sau khi hạ tầng kỹ thuật của dự án được hoàn thành và nghiệm thu, Ủy ban nhân dân Tỉnh Đồng Nai cấp văn bản cho phép công ty được ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho khách hàng. Trên cơ sở đó, khách hàng và công ty ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thực hiện thủ tục đăng ký sang tên và bàn giao GCNQSDĐ cho khách hàng.

Do đó, thời gian ra GCNQSDĐ phụ thuộc vào quy trình thủ tục quy định mà doanh nghiệp không thể can thiệp. Đến thời điểm hiện tại, công ty đã được cấp đợt đầu tiên gồm 244 GCNQSĐ và khi hoàn thành các thủ tục pháp lý để hoàn thiện hạ tầng theo quy định công ty sẽ tiến hành bàn giao GCNQSDĐ cho người dân.

Thông tin cho rằng chủ đầu tư không làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân là không chính xác. Khách hàng có thể đến các cơ quan chức năng để kiểm tra tình trạng hồ sơ pháp lý của dự án.

Thời gian qua, nhiều vướng mắc về thủ tục thu hồi đất, pháp lý khách quan dẫn đến việc hạ tầng chậm tiến độ so với dự kiến. Với tư cách chủ đầu tư, LDG Group cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng.

Lãnh đạo LDG Group cũng thống nhất với khách hàng hướng giải quyết sự việc. Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ buổi làm việc, công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm thuộc nhóm 244 sản phẩm đã được cấp GCNQSDĐ và gửi kèm một bản sao GCNQSDĐ.

Trong năm 2021, mỗi đợt được cấp GCNQSDĐ, công ty sẽ thực hiện các bước tương tự để khách hàng được nắm thông tin. Dự tính trong năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai sẽ cấp khoảng 200 GCNQSDĐ trong mỗi quý. Khi được cấp thêm GCNQSDĐ, công ty sẽ gửi thông báo đến từng khách hàng có sản phẩm được cấp GCNQSDĐ và gửi kèm một bản sao GCNQSDĐ.

Ngoài ra. công ty sẽ hỗ trợ khách hàng thực hiện việc chuyển quyền và nghĩa vụ cho bên thứ ba nếu khách hàng có nhu cầu.

Hiện nay, phần lớn hạ tầng kỹ thuật của dự án đã được hoàn thành theo thiết kế được phê duyệt. Phần hạ tầng kỹ thuật còn lại chưa được hoàn thành do vướng một số thủ tục pháp lý. Theo kế hoạch, LDG Group sẽ giải quyết các vướng mắc về thủ tục pháp lý và hoàn thành toàn bộ hạ tầng kỹ thuật của dự án trong năm 2021.

MINH DỰ

 

Tin liên quan