Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ

Những kinh nghiệm sống hạnh phúc của bố mẹ sau nhiều chục năm bên nhau luôn khiến con cái phải học hỏi. Những người có kinh nghiệm hơn bao giờ cũng biết cách khiến cuộc sống hôn nhân trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Cô gái xinh đẹp quyết cưới thanh niên xấu trai vì tình thương

Trong một group chuyên chia sẻ về chuyện tình yêu, Đặng An Khang đã tâm sự mối tình của cha mẹ mình. Họ đã có gần 40 năm bên nhau.

“Mình thường hỏi mẹ rằng sao hồi đó mẹ đẹp, cha xấu mà mẹ vẫn thương?

Mẹ bảo rằng tại ổng hiền và hay mua đồ ăn cho mẹ. Vậy mà thấm thoắt 38 năm rồi, cha mẹ vẫn như hồi mới cưới, vẫn hát chung câu ca cổ, tự nhuộm tóc cho nhau và dắt tay nhau đi thể dục mỗi sáng”. Đây là bài đăng An Khang đính kèm với những tấm hình đẹp về cha mẹ.

Cha Khang tên Huệ 63 tuổi, mẹ tên Hồng năm nay đã 57. Hiện gia đình Khang đang sinh sống và làm việc tại Long An.

Kể về lý do ngày xưa cha mẹ quen nhau, Khang tâm sự: “Ngày ấy cha làm khuân vác ở công ty lương thực gần nhà mẹ. Mẹ ngày ấy là thợ may. Giờ nghỉ trưa, cha thường ghé nhà mẹ để nghỉ ngơi, ăn cơm trưa. Cơm là cha tự nấu mang theo đi làm. Lúc ấy cứ ngồi nghỉ là cha mời cả mẹ ăn chung. Ngày xưa cha nghèo lắm, ngày nào cũng ăn da heo kho với củ cải trắng. Mẹ thấy cha chịu thương chịu khó lại hay mời ăn chung nên rất thương”.

Từ sự thương cảm, dần dần mẹ Khang nảy sinh tình yêu với người đàn ông được cho là không ngang hàng về nhan sắc với mình. Đến nỗi, sau này Khang vẫn thắc mắc lí do vì sao mẹ anh chấp nhận yêu người đàn ông xấu hơn nhiều như thế. Tuy nhiên, đúng là trong tình yêu, tình cảm mới là thứ quyết định cho tất cả.

Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 1.

Hình ảnh trong đám cưới của hai người.

Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 2.

Nhan sắc tuyệt vời của mẹ Khang hồi trẻ.

Yêu nhau, cha mẹ Khang cũng rất lãng mạn. Cứ mỗi tuần lĩnh lương, cha anh lại mua tặng cho người yêu một cái kẹp tóc thật đẹp.

Thời gian dần trôi, họ bắt đầu tính đến chuyện đám cưới . Tuy nhiên, một sự cố ập tới: “Cha mắc bệnh lao phổi, sức khỏe kém lắm. Nhưng bất chấp tất cả, mẹ vẫn luôn ở bên cạnh cha. Thời đó, nhà nghèo lắm. Đám cưới cha chỉ cho mẹ được một chiếc nhẫn. Hiện giờ mẹ vẫn đeo. Đó là vật kỷ niệm cho tình yêu của hai người”.

Đúng là cách đây hàng chục năm, người ta yêu theo cách thật đơn giản và nhẹ nhàng biết bao nhiêu!

38 năm vẫn gọi vợ là “búp bê”

An Khang công tác xa nhà nhưng mỗi lần về quê, chứng kiến cha mẹ cùng cuộc sống hạnh phúc, anh lại thấy bình yên đến lạ. Bây giờ đã có tuổi cả rồi, cha mẹ Khang bắt đầu hưởng thụ những thú vui khác lớp trẻ nhưng dù làm gì, họ vẫn luôn có nhau. Đặc biệt, cha Khang có một danh xưng gọi mẹ suốt nhiều năm qua khiến ai nghe cũng bất ngờ.

Khang chia sẻ: “Cuối tuần cha mẹ hay tổ chức hát cải lương, mời mọi người trong xóm đến. Mỗi khi Tết, mẹ hay mua đồ mới về nhà. Khi bà mặc thử, lúc nào cha cũng ngắm nghía rồi khen: ‘Đây là búp bê của cha đó’ Đôi khi cha nhậu say cũng hay ghẹo mẹ lắm. Cha toàn bảo: ‘Nhờ tui nuôi khéo tay nên bà mới trẻ hoài, búp bê của tui”.

Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 3.

Ảnh chụp khi hai người vẫn còn đang yêu.

Về chiếc nhẫn năm xưa bây giờ đã chật. khi được đề nghị đổi nhẫn mới đi, cha toàn bảo: ‘Ngày xưa khó khăn, cha bệnh nặng thiếu thốn vậy mà còn giữ được nhẫn cưới. Giờ đỡ vất vả, đối với cha nó không đơn thuần là chiếc nhẫn nữa. Nó là mẹ, là những thăng trầm trong quá khứ'”.

Trong gia đình An Khang, có lẽ sự tôn trọng chính là điều được đề cao nhất. Đây cũng là bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình suốt gần 40 năm qua.

Cha tôn trọng mẹ ngay từ những điều nhỏ nhất, làm gì hay quyết gì cha cũng đều hỏi ý mẹ cả. Làm được bao nhiêu tiền, cha để mẹ giữ. Ông không bao giờ khắt khe với vợ con, hơn thế lại còn rất cưng chiều. Cha thấy mẹ bị rụng tóc thì đi chợ mua vỏ bưởi về ép lấy nước cho mẹ thoa. Mẹ thích ăn canh chua bông so đũa, cha hay tự hái về nấu cho mẹ ăn”, An Khang chia sẻ.

Cũng có lúc cha mẹ Khang giận nhau nhưng nguyên tắc thứ 2 trong nhà là không cãi vã đến cùng.

“Mẹ mình kể rằng cũng có lúc giận dỗi, cãi vã nhưng không bao giờ được cãi lấy được. Ai thắng, ai thua giữa hai vợ chồng không quan trọng đâu. Vì thương, vì yêu mà quyết nên nghĩa vợ chồng, giờ lại vì gì đó mà cãi lớn, đòi thắng, đòi thua thì ra gì nữa. Vợ chồng là phải thương nhau, hi sinh vì nhau”, Khang nói thêm.

Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 4.

Khi về già, nhẫn cưới vẫn đeo trên tay.

Lấy chồng xấu trai làm ai cũng thấy khó hiểu nhưng sau 38 năm, ông chồng năm ấy đã cho lời giải thỏa đáng, bí quyết chỉ gói gọn trong 2 chữ - Ảnh 5.

Tình yêu của họ thật đáng ngưỡng mộ.

Có lẽ, cũng vì áp dụng hai nguyên tắc trên mà gia đình anh rất hạnh phúc. Cha mẹ luôn là tấm gương khiên Khang tự hào và tổ ấm là nơi anh muốn về nhất dù đi đâu xa.

Khang tâm sự: “Mẹ mình hay nói rằng hạnh phúc không phải nhà cao cửa rộng. Hạnh phúc chỉ cần nhà nhỏ thôi nhưng ở đó có người mình thương. Chiếc nhẫn trên tay tượng trưng cho sự nhẫn nhịn, đã yêu nhau phải biết hi sinh cho nhau”.

Vì yêu, vì thương, vì tôn trọng và chừng mực trong cả khi cãi vã đã khiến tổ ấm của bố mẹ Khang hạnh phúc suốt gần 40 năm. Đôi khi, giữ gìn mái ấm chẳng cần “đao to búa lớn”, nó là cách người ta đối mặt và ứng xử. Hãy cứ nhẹ nhàng và thật tâm đỗi đãi, đời sẽ chẳng phụ người có lòng đâu!


Theo An Thanh

Tin liên quan