Lãi suất giảm, chủ đầu tư tung hàng loạt chính sách bán hàng ‘khủng’ đón khách

Làn sóng giảm lãi suất

Theo khảo sát biểu lãi suất niêm yết của 35 ngân hàng sáng ngày 20/3 cho thấy, còn khá ít ngân hàng áp dụng mức lãi suất huy động trên 9%/năm. Trong đó, nhóm 4 ngân hàng VietinBank, Vietcombank, BIDV, Agribank hiện có lãi suất huy động tại kỳ hạn 12 tháng thấp nhất thị trường, áp dụng mức 7,2%/năm cho hình thức gửi tiền tại quầy.

Về lãi suất cho vay, tính đến ngày 15/3, các ngân hàng trên áp dụng mức 7,5% đến 8,8%/năm đối với khoản vay từ dưới 3 tháng đến 12 tháng; 9%/năm đối với khoản vay trên 12 tháng đến 24 tháng và lãi suất từ 10,2 %/năm dành cho khoản vay trên 24 tháng.

Đánh giá về xu hướng lãi suất, Công ty Chứng khoán VnDirect dự báo xu hướng giảm lãi suất huy động có thể tiếp tục trong vài tháng tới do một lượng lớn tiền gửi đã quay lại hệ thống ngân hàng, cũng như việc Chính phủ đẩy mạnh đầu tư công qua đó bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Trần lãi suất huy động lẫn cho vay liên tục giảm đã tác động tích cực lên thị trường bất động sản. Ông Trần Minh Quang, Giám đốc kinh doanh một sàn giao dịch bất động sản tại TP. Thủ Đức cho hay, lượng giao dịch bất động sản thành công tại sàn của ông đã tăng tới 60% trong tuần này, so với thời điểm cuối năm 2022.

“Việc ngân hàng cho vay dễ hơn, mức lãi suất hạ cộng với việc các dự án nhà ở tung ra nhiều chính sách hỗ trợ đang thúc đẩy người mua tự tin xuống tiền. Họ cũng không muốn bỏ lỡ cơ hội tìm được bất động sản tốt, giá phù hợp vào lúc này”, ông Quang cho biết.

Chính sách bán hàng “khủng” tại The Origami

Lãi suất đua nhau giảm cùng những tín hiệu tích cực từ thị trường là thời cơ để các dự án có pháp lý hoàn chỉnh tung ra chính sách bán hàng hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường. Nổi bật trong số đó, mới đây, Vinhomes đã công bố chính sách mua đặc biệt dành riêng cho khách hàng mua căn hộ tại The Origami (Vinhomes Grand Park, TP.HCM).

Theo đó, chỉ cần thanh toán trước 10%, người mua có thể ký ngay hợp đồng mua bán, thanh toán đủ 15% hưởng ngay đặc quyền vào ở ngay căn hộ mà không phải chờ đợi.

Khách mua có thể được vay mua tới 80% giá trị căn hộ với mức lãi suất 0% trong 15 tháng. Hết thời hạn này, chủ đầu tư cam kết hỗ trợ 7-8%/năm để trả lãi ngân hàng trong 24 tháng tiếp theo. Các chính sách này được áp dụng tại từng thời điểm theo thông báo của chủ đầu tư và ngân hàng

Lãi suất giảm, chủ đầu tư tung hàng loạt chính sách bán hàng 'khủng' đón khách
Khách mua căn hộ The Origami được hưởng đặc quyền chính sách “5 sao”.

Với những nhà đầu tư kỳ cựu, chính sách vay lãi suất 0% kéo dài trong 15 tháng ở The Origami được cho là khó có dự án nào bắt kịp ở thời điểm này. Phần hỗ trợ lãi suất giai đoạn sau được chủ đầu tư cam kết trả 7-8% cũng sẽ giúp người mua gần như không phải trả lãi hoặc trả với lãi suất rất thấp.

Ở góc độ khách hàng, chính sách mới của tại The Origami khiến người mua như bà Phương (Quận 10) hoàn toàn tự tin khi xuống tiền. “Mức hỗ trợ kéo dài hơn 3 năm cho thấy dự án được thẩm định kỹ, pháp lý minh bạch, hoàn chỉnh mới được ngân hàng ưu tiên hỗ trợ”, bà Phương đánh giá.

Giới chuyên gia đánh giá, chính sách hỗ trợ người mua tại The Origami giải quyết được băn khoăn của nhiều khách hàng lúc này. “Người mua ở thực đều có xu hướng nhận nhà ở liền, căn hộ The Origami giờ đã hoàn thiện, tiện ích cả đại đô thị hoàn chỉnh, dân cư đông đúc, sầm uất tại Vinhomes Grand Park chính là lợi thế khiến người mua háo hức xuống tiền”, ông Trần Minh Quang nói.

Với xuhướng lãi suất ngày càng giảm như hiện nay, người mua hoàn toàn có thể hưởng lợiích “bom tấn” mua nhà không lo trả lãi suốt 39 tháng. Đây chính là những điềukiện lý tưởng để người dân sở hữu The Origami mà không cần đắn đo.

Khách mua căn hộ The Origami vào lúc này được hưởng chính sách “5 sao” độc quyền:

– Thanh toán 10% – ký ngay Hợp đồng mua bán

– Thanh toán 15% – nhận nhà ở ngay

– Hỗ trợ vay mua lên tới 80% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 15 tháng

– Chủ đầu tư cam kết trả lãi 7-8%/năm trong 24 tháng tiếp theo

*Chính sách áp dụng tại từng thời điểm theo thông báo của chủ đầu tư và ngân hàng

Tin liên quan