Kosy Lita Ha Nam – Điểm sáng trong bức tranh đô thị Hà Nam

Vùng chiêm trũng ‘chuyển mình’

Sau 25 năm tái thành lập, “vùng chiêm trũng” Hà Nam đang từng bước chuyển mình để trở thành trung tâm công nghiệp của miền Bắc.

Từ một tỉnh với nông nghiệp chiếm trên 52% cơ cấu kinh tế (năm 1997), hiện tại tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ của Hà Nam chiếm 90,3%; còn lại chưa đầy 10% là nông nghiệp.

Hà Nam ‘chuyển mình’ trong thời đại mới
Hà Nam ‘chuyển mình’ trong thời đại mới

Đánh dấu bước “chuyển mình” mạnh mẽ của Hà Nam bắt đầu từ năm 2002, khi cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thông tuyến, rút ngắn thời gian di chuyển Hà Nội – Hà Nam xuống còn khoảng 40 phút.

Hai năm sau, cầu Yên Lệnh nối Hà Nam – Hưng Yên được đưa vào sử dụng giúp quãng đường từ Hà Nam đến cảng Hải Phòng chỉ còn 2,5 tiếng… Đây là tiền đề quan trọng cho sự phát triển công nghiệp hóa, đô thị hóa tại tỉnh.

Tính đến hết năm 2021, tại các khu công nghiệp (KCN) Hà Nam có 486 dự án đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 301 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 4,4 tỷ USD và 185 dự án trong nước với tổng vốn đăng ký hơn 37.023 tỷ đồng.

Quy mô kinh tế ngày càng lớn, thu nhập bình quân đầu người cũng liên tục tăng qua các năm. Năm 2021 đạt khoảng 77 triệu đồng/người, cao gấp 36,7 lần so với năm 1997 (khoảng 2,1 triệu đồng/người).

Thực tế cho thấy, sự phát triển mạnh mẽ về công nghiệp đã góp phần gia tăng thu nhập cho người dân nhưng cũng đồng thời tạo “áp lực” về nhà ở khi dân số ngày một tăng.

Hiện số lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp trong KCN Hà Nam khoảng gần 80 nghìn người; trong đó số lao động trong tỉnh khoảng gần 50 nghìn người (chiếm 62%), số lao động ngoài tỉnh và lao động nước ngoài khoảng 30 nghìn người (chiếm 38%). Chính vì vậy, nhu cầu về nhà ở ổn định đối với người lao động là vô cùng lớn, nhất là các khu vực đầu mối giao lưu về kinh tế, nơi tập trung nhiều KCN lớn như thị xã Duy Tiên chiếm đến 4/8 KCN toàn tỉnh.

Theo số liệu của UBND tỉnh Hà Nam, trong giai đoạn 2022-2025, tỉnh sẽ kêu gọi đầu tư 231 dự án thương mại dịch vụ, đô thị, trong đó thị xã Duy Tiên có nhiều danh mục nhất với 72 dự án (chiếm hơn 68%).

Kosy Lita Ha Nam – “mảnh ghép còn thiếu” trong bức tranh đô thị Hà Nam

Nắm bắt được tiềm năng bất động sản đang “trỗi dậy” trên mảnh đất Duy Tiên, nhiều nhà phát triển bất động sản đã tìm đến Hà Nam để xây dựng các khu đô thị đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng cao. Một trong những dự án điển hình phải kể đến là khu đô thị Kosy Lita Ha Nam do tập đoàn Kosy làm chủ đầu tư.

Với việc phát triển theo mô hình khu đô thị mở, Kosy Lita Ha Nam không chỉ bổ sung nguồn cung nhà ở trên thị trường mà còn tạo ra dấu ấn mới cho bức tranh đô thị Hà Nam.

Kosy Lita Ha Nam – “mảnh ghép còn thiếu” trong bức tranh đô thị Hà Nam
Kosy Lita Ha Nam – “mảnh ghép còn thiếu” trong bức tranh đô thị Hà Nam

Tổng thể dự án là sự kết hợp hài hòa giữa phân khu Sunshine và phân khu Moonlight tạo nên một tâm điểm đô thị hiện đại tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, nơi con người được tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tiện nghi và niềm hạnh phúc viên mãn.

Trên quy mô gần 30ha, khu đô thị Kosy Lita Ha Nam tọa lạc tại vị trí chiến lược trên Quốc lộ 38 – con đường huyết mạch của “thủ phủ công nghiệp” Hà Nam. Đặc biệt, đây cũng là dự án dẫn đầu xu hướng nhà ở tại Duy Tiên khi tích hợp hệ 3 yếu tố giá trị: an cư – đầu tư – giải trí với đa dạng các dòng sản phẩm liền kề, shophouse, shopvilla, biệt thự view hồ.

Trong đó, phân khu Sunshine là cầu nối giữa trục đường “xương sống” Quốc lộ 38 và phân khu Moonlight trong dự án Kosy Lita Ha Nam. Nơi đây sẽ thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương kinh tế với trung tâm thương mại rộng hơn 8.600m2 gồm 7 tầng dịch vụ, đại lộ thương mại The Sun, chuỗi tiện ích giải trí hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu mua sắm, ẩm thực, vui chơi, giải trí.

Thông tin chi tiết:

Dự án Kosy Lita Ha Nam được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Quốc lộ 38, phường Duy Hải, Thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Website: https://kosylitahanam.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/KosyLitaHaNam.cdt

Đơn vị phân phối chính thức: Cenhomes, Liên minh IPT, Liên minh G-Home

Tin liên quan