Kinh nghiệm mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ không thể bỏ qua

Mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ để có một không gian sống thoải mái, an tâm an cư lạc nghiệp là điều rất nhiều khách hàng mong muốn. Nếu bạn đang có khoản tài chính trên dưới 1 tỷ đồng, và muốn mua nhà tại Nam Định, tham khảo ngay những thông tin quan trọng dưới đây.

Khi bỏ ra một số tiền rất lớn để mua nhà đất Nam Định, chúng ta cần cân nhắc rất kỹ càng. Lựa chọn bất động sản đáp ứng tối đa những yêu cầu của bản thân mà vẫn nằm trong mức tài chính cho phép. Vậy, đối với bất động sản dưới 1 tỷ đồng tại Nam Định, khách hàng nên lưu ý tìm nhà có những đặc điểm gì, đáp ứng những điều kiện nào?

Yếu tố quy hoạch, pháp lý

Đối với những sản phẩm nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ hoặc có giá rẻ đáng ngờ; khách hàng cần đặc biệt chú ý tới yếu tố pháp lý của lô đất. Trước khi tiến hành đặt cọc hay ký hợp đồng mua bán nhà đất, cần kiểm tra kỹ càng xem lô đất đó có nằm trong diện quy hoạch, giải tỏa hay không, có đang vướng phải kiện tụng, tranh chấp hay không. 

Kinh nghiệm mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ không thể bỏ qua
Kinh nghiệm mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ không thể bỏ qua

Bạn có thể kiểm tra hồ sơ địa chính của xã, quận hoặc đến trực tiếp Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương để kiểm tra có dự án nào được triển khai tại khu vực đó hay không.
Bất động sản Homedy khuyên bạn nên mua nhà đất đã có Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để tránh gặp phải rủi ro về sau.

Tiện ích trong khu vực

Mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ để phục vụ nhu cầu an cư thì điều kiện sinh hoạt, các tiện ích trong vòng bán kính 1km là vô cùng quan trọng. Những dịch vụ tiện ích như: chợ, siêu thị, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, ngân hàng,… sẽ giúp cuộc sống sinh hoạt hằng ngày trở nên dễ dàng, tiện lợi hơn rất nhiều.

Khi tìm mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ, bạn cũng nên chú ý hạ tầng khu vực: Điện nước có được cung cấp đầy đủ hay không; đường xá có rộng rãi, sạch sẽ, vỉa hè thoáng rộng không; khu dân cư xung quanh có văn minh không;…

Địa chất, thủy văn

Đây là vấn đề ít được các khách mua nhà đất quan tâm. Song, địa chất thủy văn lại là những yếu tố vô cùng quan trọng. Bạn nên so sánh đất tại đó với các lô đất bên cạnh. Tránh mua đất nằm ở các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu.

Giá cả hợp lý

Khi đã xác định mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ thì giá cả là yếu tố được đặt lên gần như hàng đầu. Hiện nay, giá nhà đất Nam Định ở khu vực ven đô dao động từ 18 – 20 triệu đồng/m2. Nếu có chiến thuật đàm phán tốt, bạn sẽ mua được nhà dưới 1 tỷ ven đô nhưng rộng rãi, tiện nghi.

Cụ thể, nên tìm mua nhà đất khu vực nào trong tầm tài chính 1 tỷ sẽ được Homedy đề cập trong phần dưới.

Đặt cọc và thanh toán

Đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tuỳ thuộc yêu cầu của bên mua. Tuy nhiên, bạn chú ý không không nên cọc quá 10% giá trị hợp đồng.

Bên cạnh đó, hãy mời địa chính xã, phường vào đo đạc; khi nhận được giấy xác nhận chủ sở hữu nhà đất do cơ quan có thẩm quyền cấp đứng tên người mua mới thanh toán hết tiền. Việc làm hồ sơ cũng do cơ quan chức năng tiến hành.

Khả năng thanh khoản cao

Thông thường, nếu bất động sản hội tụ đủ những yếu tố kể trên thì khả năng thanh khảo cũng rất cao. Điều này sẽ giúp bạn có thể bán lại nhà đất với giá tốt trong tương lai.

Mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ nên tìm kiếm ở khu vực nào?

Mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ nên tìm kiếm ở khu vực nào?

Để có thể tìm mua nhà đất Nam Định trong khoản tài chính dự trù sẵn, bạn cần nắm được mặt bằng chung giá BĐS tại đây. Dưới đây là giá nhà đất Nam Định ở một số địa phương để bạn tham khảo:

  • Giá nhà đất thành phố Nam Định: 20 – 80 triệu/m2

  • Giá nhà đất huyện Mỹ Lộc: 6 – 15 triệu/m2

  • Giá nhà đất huyện Giao Thủy: 6 – 35 triệu/m2

  • Giá nhà đất quận Ý Yên: 8 – 20 triệu/m2

  • Giá nhà đất huyện Hải Hậu: 10 – 35 triệu/m2

  • Giá nhà đất huyện Nghĩa Hưng: 7 – 34 triệu/m2

  • Giá nhà đất huyện Nam Trực: 10 – 22 triệu/m2

Như vậy, với khoảng tài chính 1 tỷ đồng, bạn hoàn toàn có thể tìm mua nhà tại Tp Nam Định với diện tích nhỏ, khoảng m2 – m2. Nhà nằm trong ngõ, hẻm nhỏ, tuy nhiên nằm trong khu dân cư hiện hữu lâu năm nên những tiện ích dịch vụ đầy đủ, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình.

Nếu muốn tìm nhà ở đường lớn, diện tích rộng rãi hơn, với khoản tài chính này bạn có thể tìm kiếm ở những quận huyện vùng ven như: Nam Trực, Nghĩa Hưng, Ý Yên,… Việc tìm mua nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ tại đây tương đối dễ.

Để tìm kiếm nhanh nhất các tin rao bán nhà đất Nam Định dưới 1 tỷ, truy cập ngay Homedy.com. Hàng nghìn tin rao mới mỗi người với đầy đủ thông tin, hình ảnh trực quan sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được BĐS ưng ý. Chúc các bạn thành công!

Quỳnh Thư 

Theo Homedy Blog Tư vấn

Tin liên quan