Kiên trì dậy sớm suốt nhiều năm, tôi nhận ra được 9 lợi ích “đáng tiền”: Đầu óc minh mẫn, trở nên đáng tin cậy hơn…

Rất nhiều người mỗi ngày đều đang diễn 3 chuyện: tối không ngủ được, sáng không dậy nổi, hối hận sao tối qua không ngủ sớm.

Một người tới dậy sớm còn không làm được, bạn mong anh ta làm được gì lớn lao?

Cổ nhân nói: “Nhất nhật chi kế tại vu thần”, đến buổi sáng mà cũng không làm chủ được, làm sao có thể làm chủ được cả ngày hôm đó?

Kiên trì dậy sớm rất có lợi cho sức khỏe, nhưng cụ thể có những thay đổi ở phương diện nào thì rất nhiều người lại không thể biểu đạt rõ ràng ra được.

Dưới đây là một vài tổng kết.

01. Khỏe mạnh hơn

Người kiên trì dậy được sớm, nhất định không có thói quen thức khuya, điều này chắc chắn giúp tránh được nhiều bệnh tật do thức khuya gây ra.

02. Trẻ trung hơn

Người kiên trì dậy sớm, nhất định không có quầng thâm mắt, da dẻ cũng hồng hào và đàn hồi hơn người khác, tất nhiên trông sẽ trẻ trung hơn nhiều.

Kiên trì dậy sớm suốt nhiều năm, tôi nhận ra được 9 lợi ích đáng tiền: Đầu óc minh mẫn, trở nên đáng tin cậy hơn... - Ảnh 1.

03. Đầu óc minh mẫn hơn

Những người kiên trì dậy sớm trong một thời gian dài, dù là tế bào não hay tế bào thần kinh, cũng đều có tuổi thọ và sức sống mạnh mẽ hơn, có nghĩa là năng lực phản xạ với ngoại vật tốt hơn, đồng thời trông linh hoạt và thông minh hơn.

04. Cơ hội thành công cao hơn

Những người kiên quyết dậy sớm trong một thời gian dài thường có tỷ lệ thành công và cho ra hiệu quả công việc cao hơn nhiều. Vì cuộc sống quy củ nên họ phải lên kế hoạch trước cho mọi việc, lúc nào cũng có thể chủ động hành động với yêu cầu cao, vì vậy mà càng có cơ hội được ưu ái nhiều hơn.

05. Dễ hòa đồng hơn

Những người kiên trì dậy sớm càng sống hiền lành, thân thiện, ít cáu gắt, biết giúp đỡ người khác trong công việc và cuộc sống nên sẽ được mọi người quý mến. Vì sao? Vì họ không phải vội vội vàng vàng đi làm, vội vội vàng vàng ăn sáng, không phải gắt gỏng vì đã muộn rồi còn phải lo cho con, không phải cáu gắt vì đi vội nên quên chìa khóa, quên đổ xăng, quên tài liệu… Họ bắt đầu ngày mới với sự thong thả, với sự điềm tĩnh, tâm trạng khi đã thoải mái thì mọi thứ xung quanh đều là màu hồng.

Kiên trì dậy sớm suốt nhiều năm, tôi nhận ra được 9 lợi ích đáng tiền: Đầu óc minh mẫn, trở nên đáng tin cậy hơn... - Ảnh 2.

06. Sống phong phú, trọn vẹn hơn

Khi những người khác vẫn đang ngủ, họ đã đang làm việc chăm chỉ cho mục tiêu của mình. Điều này không chỉ giúp họ có nhiều thời gian cho một ngày hơn, mà còn giúp cuộc sống trở nên trọn vẹn hơn. Vì vậy, họ sẽ có nhiều hi vọng và mong đợi hơn vào cuộc sống, họ coi mỗi ngày là khởi đầu của một cuộc đấu tranh mới, và nỗ lực hết mình với một trạng thái tốt nhất.

07. Tích cực, lạc quan hơn

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc kiên trì dậy sớm trong thời gian dài có tác dụng thúc đẩy cảm xúc, nhờ đó những người dậy sớm có thể cảm thấy hài lòng về bản thân và lạc quan, tích cực hơn.

Kiên trì dậy sớm suốt nhiều năm, tôi nhận ra được 9 lợi ích đáng tiền: Đầu óc minh mẫn, trở nên đáng tin cậy hơn... - Ảnh 3.

08. Thu hút hơn

Kiên trì thức dậy sớm trong một thời gian dài cho phép họ bắt đầu một ngày mới với trạng thái tốt nhất, điều này giúp họ duy trì sự tự tin khi đối mặt với bất cứ điều gì hoặc bất cứ ai, như thể cơ thể họ phát ra ánh hào quang vậy.

09. Trông đáng tin cậy hơn

Thoát ra được khỏi sự quyến rũ của chiếc giường, của con quái vật mang tên “ngủ nướng” với một trạng thái rất vô tư và nhẹ nhàng, đây không phải là điều ai cũng có thể làm được. Người như vậy phải là một chiến binh có tinh thần chiến đấu cao độ cho cuộc sống và tương lai, vì vậy họ chính là một ứng cử viên sáng giá đáng để giao phó và tin cậy trong các việc lớn.

Hãy bắt đầu dậy sớm hơn ngay từ ngày hôm nay, hãy cho cuộc sống của bạn có thêm thời gian và giá trị!


Như Nguyễn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan