“Khui” bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi – Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot – wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức

Những bí mật lần đầu được “khui” ở đám cưới Nhi – Thắng

“Tôi gặp hai bạn trong buổi cafe vào một ngày tháng 7. Nhi và Thắng bay ra Hà Nội để cùng ngồi xuống, chia sẻ với tôi về mong muốn của hai người. Sự thật là cô dâu chú rể nào trước sự kiện trọng đại đời mình cũng lưỡng lự giữa đám cưới truyền thống và đám cưới trong mơ. Nếu tổ chức giống những đám cưới khác thì sẽ có nhiều người tham gia được, gia đình hai bên không vất vả, bố mẹ cũng dễ mời khách hơn…

Nhưng Nhi nói, đám cưới mà bạn ấy luôn hằng mơ ước là một đám cưới hoà nhập với thiên nhiên mà chẳng cần quá kiêu sa lộng lẫy giống như cách những đám cưới thông thường thường dùng rất nhiều thứ để trang trí cho một ballroom trong thành phố. Nhi và Thắng muốn tổ chức đám cưới ở biển.”

Chị Phan Đặng Trà My – Tổng Giám đốc Công ty WOWHOLIDAY hồi tưởng lại thời điểm bắt tay nhận “dự án hạnh phúc” này. Trong suy nghĩ của chị, tình yêu dài đến 1 thập kỉ của cặp đôi Nhi – Thắng xứng đáng được hưởng những gì tốt đẹp nhất. Đến ngay bản thân chị, chị cũng muốn những khoảnh khắc quan trọng của cô dâu chú rể sẽ là những khoảnh khắc tất cả các khách mời thực sự chung vui, chúc phúc cho cặp đôi.

Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 1.

Hình ảnh chị My chụp cùng cặp đôi.

“Nhưng quả thật có nhiều rào cản – chị My tiếp tục chia sẻ – trong suy nghĩ của những người làm sự kiện này và ngay cả cô dâu chú rể đều lo lắng: thời tiết ở biển như thế nào, dự đám cưới xa quá thì mọi người có chịu không, khách sạn nào có thể hỗ trợ nhiều người đến vậy, đám cưới có đảm bảo an toàn cho nhiều người nổi tiếng không… 

Cuối cùng, tất cả những phân vân giữa ngã ba đường đó đều kết luận bằng mong muốn thật sự lớn của cô dâu. Bởi Nhi muốn có một đám cưới của riêng mình chứ không phải đám cưới mà tới giờ cử hành hôn lễ, bạn bè đi làm chạy xe tạt qua, chụp vài kiểu ảnh, ăn uống, khen cô dâu xinh rồi đứng dậy đi về.”

Với yêu cầu đó, chị My và nhân sự của wedding tour WOWHOLIDAY đã quyết định chọn bãi biển Phú Quốc là nơi tổ chức đám cưới trong mơ này. Ngược mùa với tất cả các biển ở Việt Nam, biển Phú Quốc đẹp nhất từ tháng 11 đến tháng 3, không hề mưa, “trừ bão”. Rủi ro về thời tiết không phải rào cản quá lớn và mỗi mùa lại có một thời điểm phù hợp để tổ chức đám cưới.

Chị My tiết lộ, từ thời điểm bàn luận đến khi diễn ra đám cưới cách rất xa, khoảng 4 tháng, cô dâu chú rể đã thay đổi quyết định rất nhiều lần tưởng chừng như không vượt qua được những khó khăn. Thậm chí, ngày 2/10, hai bạn ấy báo đã “đặt cọc xong xuôi” chuẩn bị cho đám cưới ở Sài Gòn, mọi thứ gần như đã được chuẩn bị xong chờ ngày sự kiện chính diễn ra. 

Tuy nhiên, vì trong thâm tâm luôn đau đáu hình ảnh một đám cưới trong mơ và nhận được khá nhiều sự động viên, giúp đỡ từ gia đình cũng như nhiều đơn vị tổ chức, cặp đôi Nhi Thắng đã quyết định thay đổi lần cuối cùng. Và đám cưới của cặp đôi nổi tiếng này đã được ấn định tổ chức vào ngày 11/11 ở Phú Quốc trong sự háo hức chờ đợi của công chúng.

Chị My bộc bạch những bí mật hậu trường “đám cưới quốc dân” này: Cùng với 6th Sense Entertainment – công ty giải trí do chính chú rể Ông Cao Thắng thành lập, và cũng là đơn vị sản xuất và wedding planner cho đám cưới, WOWHOLIDAY đã giúp hai bạn có thể yên tâm về tất cả công việc từ lên kế hoạch đám cưới cho tới đón khiếp khách, để ngày lễ trọng đại diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn.

Những hoạt động tất bật chuẩn bị cho đám cưới Đông Nhi – Ông Cao Thắng

Chúng tôi đã lo từ việc tăng tàu hàng không, đàm phán từng tàu một của Vietnam Airlines để các khách mời được phục vụ tốt nhất. Đám cưới của Nhi Thắng bao gồm 4 máy bay tất cả, trong đó có 2 máy bay full charter; tất cả các chuyến bay đều xuất phát từ Sài Gòn. Để mà nói, chỉ riêng đám cưới này đã có 4 chuyến bay từ Sài Gòn ra Phú Quốc khung giờ 9-10h sáng trong khi đó, bình thường, mỗi ngày chỉ có 2 chuyến bay của 2 hãng hàng không ra Phú Quốc. Mỗi chuyến bay hạ cánh cách nhau 10 phút. Trong các chuyến bay, đều có trưởng bộ phận đón tiếp lúc lên và lúc xuống riêng, rất chu đáo. Chúng tôi đã đàm phán với bên khách sạn để có tất cả 14 xe 45 chỗ đón toàn bộ đoàn và ngoài ra có 8 xe Vinfast để hỗ trợ thêm.

Thực tế mà nói, Nhi và Thắng quyết định tổ chức ở Vinpearl Phú Quốc 2 tuần trước ngày diễn ra đám cưới. 4 ngày trước đám cưới, mọi thứ vẫn còn dang dở. Chưa bao giờ, ekip của khách sạn phải bay vào Phú Quốc nhiều đến thế để hỗ trợ sự kiện này vì thời gian quá gấp. Hơn 1000 người đã tham gia hỗ trợ và làm nên đám cưới trong mơ này chỉ trong 2 tuần. Tôi phải nói thêm, đám cưới của người nổi tiếng cần rất nhiều đến sự an toàn và riêng tư nên đó cũng là thử thách đối với những người làm wedding tour như chúng tôi.

Vinpearl thậm chí đã trải lại thảm cỏ, chỉnh lại bãi biển, block riêng một khu resort, không tiếp nhận khách trong 3 ngày chỉ để phục vụ cho “đám cưới quốc dân” một cách tốt nhất. Điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống vận hành, quy mô lớn để hỗ trợ, chính Nhi là người chọn Vinpearl Phú Quốc thay cho Bali hay các địa điểm khác làm nơi diễn ra đám cưới. Nhi còn rất chu đáo khi tự tay chuẩn bị những món quà cho khách mời mà đến Thắng cũng còn bất ngờ.

Sau việc tính toán di chuyển của 500 người cùng lúc “đổ bộ” từ Sài Gòn ra Phú Quốc, chắc hẳn phải nói đến việc check-in khách sạn. Bạn biết đấy, khách sạn, resort 5 sao có những quy chuẩn rất ngặt nghèo trong việc check-in. Bởi thế, ngày hôm trước diễn ra đám cưới, chúng tôi đã cùng cô dâu chú rể và ekip khách sạn họp bàn trong 4 tiếng để sắp xếp đường đi lối lại như thế nào. 

Thứ nữa góp phần quan trọng không kém cho một đám cưới thành công là đồ ăn. Đồ ăn Phú Quốc cũng rất tươi và ngon, cô dâu chú rể vô cùng tâm đắc. Ekip khách sạn đã điều 3 trưởng bếp có tiếng về nấu cho đám cưới. Họ dựng lều ngoài trời, nấu tại chỗ để đảm bảo món ăn lên từng đĩa một và nóng hổi, tôi ước tính gần 100 người phục vụ bữa ăn ngày hôm đó. Với một đám cưới của Nhi Thắng, việc chọn món ăn cũng là một công đoạn cần thiết. Nó phải phù hợp với không gian, thời tiết bữa tiệc, cảm xúc khách mời… Các đầu bếp tư vấn và làm việc trực tiếp với cô dâu chú rể mất rất nhiều thời gian.

Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 3.
Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 4.
Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 5.
Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 6.
Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 7.
Khui bí mật hậu trường đám cưới Đông Nhi - Ông Cao Thắng và xu hướng nghề hot - wedding planner: 1000 nhân sự chuẩn bị trong 4 ngày, Phú Quốc “suýt nữa thì” không phải địa điểm tổ chức - Ảnh 8.

Điểm nhấn của đám cưới Nhi Thắng là hoạt động pool party. Thực tế, cô dâu chú rể không cần lo lắng gì nhiều vì đã có 6th Sense Entertainment Wedding Planner – đơn vị tổ chức đám cưới – và WOWHOLIDAY – đơn vị vận hành và cung cấp wedding tour cùng ra tay giúp đỡ. Chúng tôi chọn bể bơi của Phú Quốc 2 – bể bơi đã từng được đạt giải – vì đó là bể bơi hướng thẳng ra biển, phía mặt trời lặn. 

Tôi đã nói phía trên là biển Phú Quốc mùa này ở giai đoạn đẹp nhất, không mưa “trừ bão” nhưng thực tế đã có một cơn bão lớn ập đến trước đó, mưa cả tuần. Thật may, trưa ngày tôi bước xuống sân bay chuẩn bị đám cưới, trời đã hửng nắng. Cuối cùng, đám cưới đã diễn ra suôn sẻ. Tôi thực sự chúc phúc cho hai bạn ấy.”

Wedding planner – xu hướng nghề mới lên dành cho người ưa sáng tạo

“Destination wedding” đã và vẫn đang là một xu hướng rất thịnh hành trên thế giới. Ở Việt Nam, những đối tượng lựa chọn hình thức đám cưới này trước giờ thường là những người có yếu tố vợ/chồng là người nước ngoài. Họ là những người thức thời, đối với họ, đám cưới không còn là thủ tục nữa mà là một sự kiện đánh dấu điểm nhấn cá nhân trong cuộc đời, cùng trải qua những khoảnh khắc thực sự hạnh phúc bên gia đình, bạn bè.

Thực tế, các bạn trẻ đều muốn đám cưới của mình là đám cưới trong mơ nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện và quyết tâm để thực hiện. Những người lựa chọn hình thức này đều rất hạnh phúc nhưng vấn đề lớn nhất là công đoạn chuẩn bị của người nhà khó khăn tăng gấp 10 lần. Họ không chỉ có nỗi lo đơn thuần là chuẩn bị thực đơn ăn uống thế nào, mời những khách nào, trang trí lễ cưới ra sao mà hơn đó là khách mời di chuyển thế nào, ngủ nghỉ ở đâu, hoạt động bên lề…

Xu hướng đám cưới mới ‘Destination wedding’ thực sự là một thử thách đối với các bạn làm wedding tour và đặc biệt là wedding planner. Tố chất của một wedding planner cần phải có là: tính sáng tạo, tính kỉ luật bản thân, khả năng kiểm soát kế hoạch, khả năng ứng biến, mối quan hệ tốt… Bởi các bạn không chỉ mỗi sáng tạo trong một ballroom khách sạn 5 sao của thành phố mà bạn còn là “đạo diễn” cho một không gian lớn ngoài trời, bạn phải hiểu được thời tiết, hiểu được mình nên tận dụng những gì để trang trí thành một không gian ấm cúng, khả năng bao quát lớn, biết chọn key moment cho lễ cưới.

Và đặc biệt, theo chị My, nghề này còn đòi hỏi bạn phải lên kế hoạch một cách xuất sắc. Những đám cưới thông thường gần như lặp đi lại lại các hoạt động diễn ra còn một ‘Destination wedding’ phải là một câu chuyện cảm xúc kéo dài suốt bữa tiệc. Bạn là người kể câu chuyện ấy cùng với cô dâu và chú rể để tất cả các khách mời đều cảm nhận được và tận hưởng giây phút ấy. Cô dâu chú rể là trọng tâm của một đám cưới thông thường còn ở một ‘Destination wedding’, cảm xúc của tất cả các khách mời cần được chú trọng.

Những hoạt động của cặp đôi sau đám cưới tại đảo Đồi Mồi.

Sau ngày đầu tiên diễn ra đám cưới, các wedding planners cũng cần lên kế hoạch cho các hoạt động ngày tiếp theo. Bởi một đám cưới như ‘Destination wedding’ cần trân trọng tất cả cảm xúc của mọi đối tượng tham gia, ngay cả trẻ em. Vì thế, chúng tôi đã chọn Safari làm điểm đến cho ngày tiếp theo. Nhi và Thắng cũng đã ở lại 2 đêm tiếp theo để cùng chia sẻ khoảnh khắc với gia đình và người thân. Họ đã cùng nhau đi đảo Đồi Mồi, đi picnic, ăn tiệc nướng BBQ và ngắm hoàng hôn trên biển Phú Quốc.

Theo chị My, nhìn bề ngoài công việc này có vẻ hào nhoáng nhưng chẳng có công việc nào dễ cả. Bất kì công việc nào cũng đòi hỏi một tài năng nhất định cộng thêm sự rèn giũa chăm chỉ. Ngành nghề mới xuất hiện và đi lên nhưng không có nghĩa cơ hội thành công cao. Bạn có kinh nghiệm về sáng tạo là lợi thế tốt, đã từng tham gia tổ chức các sự kiện lớn là điểm cộng, có đam mê lớn và khả năng tìm tòi sẽ phù hợp với ngành nghề này vì chẳng ai muốn có một đám cưới lặp lại giống người khác.

Chị My tiết lộ: “Mức thu nhập của công việc này đối với một đám cưới tầm trung, đón khoảng 100-200 khách, là 2000-3000 USD nhưng lại hoàn toàn phụ thuộc vào tên tuổi của các bạn wedding planner trên thị trường. Công việc này đang đòi hỏi nhân sự rất lớn ở Việt Nam nhưng khả năng cung cấp ở thị trường chưa nhiều. Thật ra, các bạn làm nghề này chủ yếu là freelancer, 1 năm có khi chỉ nhận được 2, 3 đám cưới. Vì thế, sắp tới đây, WOWHOLIDAY cho ra mắt một platform cung cấp một nền tảng du lịch tại Việt Nam căn cứ về năng lực hiểu biết về địa điểm, sản xuất content, can thiệp vào hệ thống vận hành, giúp đỡ phần nào cho các bạn wedding planners.”


Ninh Linh

Tin liên quan