Không dùng giấy vệ sinh, không giặt quần áo, tiết kiệm để mua nhà New York

Chọn cách sống khổ để mua trả góp một căn hộ studio ở một trong những thành phố nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới New York (Mỹ) trong 9 tháng vào năm 2010, Kate Hashimoto cảm thấy rất ổn với cuộc sống hiện tại. Tuy “nội thất” bên trong ngôi nhà hầu hết là đồ được tái sử dụng khi người khác đã bỏ đi nhưng cô gái này chẳng một chút phàn nàn.

Sống và làm việc tại New York, Kate Hashimoto gần như cắt các nhu cầu thiết yếu của một con người chứ chưa tính đến các nhu cầu làm đẹp của một người phụ nữ bình thường. Quyết tâm không sử dụng giấy vệ sinh, không giặt quần áo, không lãng phí các đồ dùng vệ sinh thân thể, đồng thời tự cắt tóc, tiết kiệm từ chiếc tất, chiếc quần chiếc áo… – đó chính là cách cô gái này tiết kiệm.

Không dùng giấy vệ sinh, không giặt quần áo, tiết kiệm để mua nhà New York - Ảnh 1.
Không dùng giấy vệ sinh, không giặt quần áo, tiết kiệm để mua nhà New York - Ảnh 2.

Với bữa ăn của mình, Kate Hashimoto thường lục thùng rác để tìm đồ ăn, đôi khi dùng tiền lẻ để mua đồ ăn ở những chiếc xe bán hàng. Cô từng kể bản thân đã có một tình yêu. Nửa kia là người thường xuyên cho cô đồ ăn. Tuy nhiên, cuộc tình đã sớm kết thúc. Và cô khẳng định đi kiếm đồ ăn trong thùng rác là một niềm vui.

Khi giá vé tàu tăng, người phụ nữ này chấp nhận đi bộ tới chỗ làm để tiết kiệm một khoản. Bên cạnh đó, Kate Hashimoto tham gia các buổi khảo sát, dùng thử đồ miễn phí hay các lần tiêm vắc-xin và các biện pháp y khoa mới để có thêm thu nhập.

Không dùng giấy vệ sinh, không giặt quần áo, tiết kiệm để mua nhà New York - Ảnh 3.

Với cách sống không-giống-ai xung quanh mình nên Kate Hashimoto cũng nhận được những ánh mắt dè dặt của những người xung quanh. Thực tế, không có ai dám kết bạn với cô và cô nói mình cũng chẳng cần bạn. Bởi vì mối tình kia nên cô nhấn mạnh mình sẽ không yêu hay nhờ cậy, ở bên cạnh ai kể cả khi họ có cho mình ăn dù bản thân có nghèo đến mức nào.


Lân Lan

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Tin liên quan