Khởi tố giám đốc công ty BĐS lừa đảo 100 tỷ đồng

Ngày 20/10, cơ quan chức năng TP. HCM có quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sđối với Hoàng Mạnh Cường – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Phát An Gia.

Trước đó, Cường bị tố cáo có hành vi không nộp hồ sơ xin phép đầu tư xây dựng dự án và không được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt chủ trương cũng như không cấp phép đầu tư xây dựng dự án khu dân cư tại các thửa đất do Cường đứng tên quyền sử dụng đất.

Khoi to giam doc cong ty BDS lua dao 100 ty dong
Trụ sở Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia.

Giai đoạn 2018 – 2019, Cường rao bán 193 lo đất nền tại 5 dự án. Trong đó có 91 lô đất nền đã được ký hợp đồng đặt cọc với 80 khách hàng, thu về số tiền 100 tỷ đồng.

Thế nhưng đến nay, công ty của Cường không còn khả năng thực hiện đúng cam kết với khách hàng, Cường đã đóng cửa công ty, trả mặt bằng và lẩn tránh khách hàng.

Các thửa đất do Cường đứng tên chủ sử dụng tại 5 dự án tự đặt tên, sau khi ký hợp đồng và thu tiền của khách hàng, Cường đã ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ các thửa đất tại dự án khu dân cư Central House Đường 4; dự án khu dân cư Đường 8; dự án khu dân cư Trường Lưu cho các cá nhân khác.

Còn các thửa đất tại dự án khu dân cư Long Phước (272 Trường Lưu) và dự án khu dân cư Võ Văn Hát thì Cường chưa chuyển nhượng, nhưng các thửa đất đã được thế chấp ngân hàng, hiện nay đã trở thành nợ xấu, không có khả năng thanh toán.

Tại cơ quan điều tra, Cường thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc nêu trên.

Tiến Hưng

Tin liên quan