Khởi công khu công nghiệp và đô thị 1.800 ha ở Long An

bzo05167-9809-1589706292.jpg

Khởi công khu công nghiệp và đô thị Việt Phát ở Long An. Ảnh: Lê Xuân

Hôm nay (17/5), CTCP Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (VNIP) tổ chức khởi công dự án khu công nghiệp (KCN) và đô thị Việt Phát với diện tích hơn 1.800 ha – là một trong những KCN có quy mô lớn nhất hiện nay. 

Khu công nghiệp và đô thị Việt Phát nằm tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. Dự án được quy hoạch theo mô hình mới kết hợp giữa KCN và khu đô thị, trong đó diện tích đất dành cho KCN hơn 1.200 ha và khu đô thị hơn 625 ha. Với diện tích 

Với vị trí trong khu kinh tế trọng điểm phía Nam Việt Nam, KCN và đô thị Việt Phát cách trung tâm TP HCM 59 km, cách sân bay Tân Sơn Nhất 45 km, cách cao tốc Sài Gòn – Trung Lương 28 km, cách Trung tâm container Cảng Sài Gòn chưa đầy 60 km… Không chỉ thuận lợi về đường thuỷ, Việt Phát còn kết nối tốt với hệ thống giao thông đường bộ quốc gia. Thông qua quốc lộ N2, việc giao thương giữa Việt Phát đến TP HCM và các tỉnh phía Nam khá dễ dàng, nhất là khi quốc lộ N2 sẽ được mở rộng thành đường cao tốc rộng 46 m trong tương lai. 

Toàn bộ diện tích của dự án đã được hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà đầu tư. Hệ thống điện của dự án được lấy từ trạm biến áp Thủ Thừa 110/22 KV – 2 x 40 MVA qua đường dây 22KV hiện có dọc theo quốc lộ N2. Mạng lưới cung cấp nước đầy đủ với giấy phép thăm dò nước ngầm với công suất 7500 m3/ngày. Về lâu dài, dự án sẽ sử dụng mạng lưới cấp nước từ CTCP Cấp thoát nước Long An (chiều dài của trạm cấp nước đến dự án vào khoảng 18 km).

Ông Lê Thành, Chủ tich HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Tân Thành Long An, cho biết cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung và dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến dòng vốn FDI. Nhật Bản đã dành 2,2 tỷ USD trong gói cứu trợ kinh tế cao kỷ lục của nước này để giúp các nhà sản xuất Nhật Bản chuyển dây chuyền ra khỏi Trung Quốc trong bối cảnh dịch bệnh phá vỡ chuỗi cung ứng giữa các đối tác thương mại lớn. Đây là cơ hội rất tốt cho doanh nghiệp Việt Nam hợp tác, đón nhận các dòng đầu tư từ những công ty hàng đầu, tầm cỡ quốc tế. Với vị thế thuận tiện, diện tích lớn, được quy hoạch phát triển theo hướng kinh tế xanh, bền vững khu công nghiệp kiểu mẫu, đạt chuẩn quốc tế, Khu công nghiệp Việt Phát  góp phần mang lại một nguồn vốn đầu tư lớn cho tỉnh Long An, đặc biệt trong tình hình kinh tế thế giới hậu Covid-19.

Tin liên quan