Khởi công dự án nhà ở xã hội quy mô lớn nhất Hà Nội

Sáng 16/5, Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã tổ chức Lễ khởi công dự án nhà ở xã hội The Vesta tại Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

The Vesta là dự án nhà ở xã hội có ý nghĩa và nhận được sự hỗ trợ về mặt chủ trương, chính sách lớn của Đảng và nhà nước nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người dân Thủ đô, đặc biệt là khu vực quận Hà Đông. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát làm chủ đầu tư được xây dựng trên diện tích đất hơn 4,5ha thuộc Điểm công nghiệp sạch Phú Lãm. Đây là một trong những dự án nhà ở xã hội lớn nhất Thủ đô tính đến thời điểm này.

Được đầu tư 2.300 tỷ đồng, dự án gồm 8 block chung cư cao 19 tầng với tổng 1.904 căn hộ có diện tích từ 48,2 – 68,1m2, đặc biệt các căn hộ trên 65m2 được thiết kế 3 phòng ngủ thích hợp cho nhu cầu sử dụng của mọi gia đình. Ngoài ra, dự án còn bao gồm một quần thể dịch vụ, tiện ích khép kín như: Trung tâm thương mại, trường học, khu liên hợp thể thao với bể bơi trong nhà, phòng tập gym – yoga – aerobic, khu vui chơi giải trí cùng đài phun nước rộng lớn, hồ điều hòa và khu không gian sinh hoạt ngoài trời…

Giá căn hộ dự kiến từ 600 – 800 triệu đồng/căn. Theo chính sách ưu đãi hiện hành của nhà nước khi mua nhà ở xã hội, người có đủ điều kiện mua nhà ở xã hội sẽ được hỗ trợ vay vốn tối đa 80% giá trị căn hộ trong 15 năm với lãi suất ưu đãi 5%/năm. Dự kiến giai đoạn 1 dự án sẽ đưa vào sử dụng trong quý I/2017 và hoàn thành toàn bộ dự án vào quý III/2017.

Linh Vân

Tin liên quan