Khẩu vị đầu tư bất động sản tại Hạ Long thay đổi như thế nào trong trạng thái “bình thường mới”?

“Khẩu vị” đầu tư thay đổi

Theo thống kê của một đơn vị môi giới, thị trường nhà đất Hạ Long tăng tưởng trung bình 2 – 3 lần mỗi năm. Giá đất xung quanh vịnh Hạ Long và các khu nghỉ dưỡng lớn vào năm 2019 tăng gấp 5 lần so với năm 2015.

Ghi nhận mức tăng ấn tượng nhất là phân khúc biệt thự, đất đô thị vừa ở vừa nghỉ dưỡng tại các khu vực đắc địa trung tâm thành phố đã tăng đến 70 – 80% so với cuối 2020, đạt ngưỡng 40 triệu đồng/m2 vào tháng 3/2021 và đến nay đã tăng thêm khoảng 30%. Đất nền thổ cư Hạ Long từ khoảng 25 – 26 triệu đồng/m2 thời điểm trước tết nay cũng đạt ngưỡng 40 triệu đồng/m2.

Sự xuất hiện của dịch Covid-19 đã thay đổi “khẩu vị” đầu tư đối với thị trường bất động sản ven biển Hạ Long. 

Thay vì lựa chọn những sản phẩm gắn liền với du lịch, nghỉ dưỡng như condotel, nhà đầu tư đã chuyển sự chú ý tới loại hình đất nền, khu đô thị, hướng tới sản phẩm có sổ đỏ lâu dài, vừa ở, vừa đầu tư, vừa “tích sản” với tầm nhìn dài hạn. 

Trong đó, những khu đô thị nghỉ dưỡng tự xây được quan tâm nhiều nhất bởi giá vốn phải chăng, lại đáp ứng được “khẩu vị kép”, vừa cư trú an toàn, vừa đầu tư bền vững.

Nhằm nắm bắt xu hướng mới của giới đầu tư, ngày 15/10 tới đây, Hải Phát Land tổ chức chương trình Chia sẻ trực tuyến: Xu hướng thay đổi “khẩu vị” của nhà đầu tư bất động sản Hạ Long trong trạng thái “bình thường mới” và giá trị 2in1 tại Hạ Long Flower Resort.

Sự thay đổi trong "khẩu vị" đầu tư BĐS tại Hạ Long sẽ được phân tích sâu hơn trong Talkonline ngày 15/10 tới.
Sự thay đổi trong “khẩu vị” đầu tư BĐS tại Hạ Long sẽ được phân tích sâu hơn trong Talkonline ngày 15/10 tới.

Chương trình có sự tham gia của nhiều chuyên gia trong ngành BĐS, ông Lê Đình Hảo – Giám đốc Kinh doanh Batdongsan.com..vn; ông Đỗ Quý Duy, Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Đầu tư BĐS NAC và ông Vũ Kim Tuấn, đại diện đơn vị phân phối BĐS Hải Phát Land.

Qua phân tích thị trường cũng như các công cụ đo lường, nghiên cứu hành vi khách hàng, khẩu vị đầu tư, các diễn giả sẽ đưa ra những nhận định đúng đắn nhất về thị trường bất động sản Hạ Long và xu hướng đầu tư trong trạng thái bình thường mới. Từ đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn chính xác để đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả.

Hạ Long Flower Resort: “Hàng hiếm” biệt thự tự xây, đáp ứng “khẩu vị kép”

Trong bối cảnh đất ven biển Hạ Long ngày càng khan hiếm, hầu hết các sản phẩm trong khu đô thị đều bán kèm giá xây dựng, thì sản phẩm đất biệt thự, liền kề tự do xây dựng như tại Hạ Long Flower Resort đã trở thành “hàng hiếm”, thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Tọa lạc trên đồi cao tại phường Bãi Cháy, TP. Hạ Long, vừa sở hữu mặt tiền đường Quốc lộ 18, vừa sở hữu tầm nhìn bao quát Vịnh di sản, Hạ Long Flower Resort là khu đô thị được quy hoạch bài bản với các sản phẩm đất liền kề, biệt thự độc đáo.

Toàn cảnh Khu đô thị Hạ Long Flower Resort với tầm nhìn ôm trọn Vịnh Hạ Long.
Toàn cảnh Khu đô thị Hạ Long Flower Resort với tầm nhìn ôm trọn Vịnh Hạ Long.

Anh Nguyễn H. một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết: “Tôi có dự định sẽ mua một mảnh đất làm tài sản đầu tư, tích lũy lâu dài, và cũng để làm ngôi nhà thứ 2 cho cả gia đình. Ngay khi đến Hạ Long Flower Resort thì tôi và bà xã đã ưng ngay vị thế của dự án. Tuy chưa xây dựng nhưng tôi đã tưởng tượng ra khung cảnh cuộc sống thi vị trên đồi cao, được cùng gia đình ngắm nhìn toàn cảnh Vịnh Hạ Long mỗi ngày.”

So với mặt bằng giá trong khu vực, dự án được đánh giá là có mức giá tốt hơn so với các vị trí tương tự. Tất cả các sản phẩm tại Hạ Long Flower Resort đều đã có sổ đỏ lâu dài, đáp ứng được “khẩu vị” đầu tư trong bối cảnh hiện tại. Đồng thời mang tiềm năng sinh lời cao nhờ vị trí đắt giá.

Các chuyên gia cho rằng, sản phẩm đất liền kề, biệt thự ven biển sẽ giúp nhà đầu tư linh hoạt xây dựng, chủ động dòng vốn kinh doanh và có thể sử dụng tài sản cho nhiều mục đích khác nhau. Hơn hết, so với loại hình căn hộ, đất biệt thự biển không có tính rủi ro, lại có thể làm tài sản tích lũy lâu dài qua nhiều thế hệ. Đặc biệt là tại thủ phủ du lịch miền Bắc như Hạ Long, thì giá đất chỉ có tăng mà không thể giảm.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang được kiểm soát, du lịch Hạ Long sắp lấy lại ngôi vị dẫn đầu, Hạ Long Flower Resort chính là nơi cư trú lý tưởng, món đầu tư an toàn và sinh lời bền vững cho nhà đầu tư.

Talkonline: Xu hướng thay đổi “khẩu vị” của nhà đầu tư  Hạ Long trong trạng thái “bình thường mới” và giá trị 2in1 tại Hạ Long Flower Resort sẽ được tổ chức vào 20h00 thứ 6 ngày 15/10 tới đây trên phần mềm Zoom và phát sóng trực tuyến trên Fanpage Hải Phát Land.

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tham dự tại: https://forms.gle/E2rVnQw8m4XiBAd98

Tin liên quan