Khách hàng mắc bẫy dự án “ma” Hồ Tràm Riverside

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Xuyên Mộc đang tiến hành xác minh tin báo thụ lý điều tra vụ việc có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” thông qua quảng cáo mua bán dự án bất động sản xảy ra trên địa bàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do đối tượng Nguyễn Quốc Vinh (sinh năm 1972, ngụ tại 80 Trương Quyền, phường 6, quận 3, TPHCM) thực hiện. 

Khách hàng mắc bẫy dự án "ma" Hồ Tràm Riverside 1

Dự án “ma” Hồ Tràm Riverside đang được rao bán rầm rộ.

Theo Công an huyện Xuyên Mộc, thông qua các phương tiện thông tin, báo chí được biết tại khu vực ấp Gò Cát, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xuất hiện “siêu dự án” bất động sản Hồ Tràm Riverside với quy mô dự án gần 60ha, 586 nền đất. 

Qua kiểm tra xác minh việc phân lô bán nền của ông Nguyễn Quốc Vinh cho thấy ông Vinh sử dụng đất là sai quy định. Khu đất rộng 60ha trên là đất nuôi trồng thuỷ sản, ông Vinh chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nuôi trồng thuỷ sản sang đất ở. UBND huyện Xuyên Mộc chưa cấp phép cho chủ sử dụng đất làm hạ tầng.

Do đó, Công an huyện Xuyên Mộc thấy cần xác định những người đã mua đất của ông Vinh tại khu vực trên để phục vụ công tác điều tra, xử lý đối tượng và đảm bảo quyền lợi của những người dân đã mua đất của ông Vinh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuyên Mộc đề nghị Công an các huyện, thành phố thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu; công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Xuyên Mộc thông báo rộng rãi đến người dân được biết “ai là người mua đất của ông Nguyễn Quốc Vinh theo dự án Hồ Tràm Riverside” thì đến Công an huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Quốc lộ 55, khu phố Thạnh Sơn, thị trấn Phước Bữu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) để hướng dẫn giải quyết.

Theo tìm hiểu của PV, dự án Hồ Tràm Riverside đang được rao bán với quy mô 586 nền, mặt tiền quốc lộ 55, Xuyên Mộc, liền kề sân bay Lộc An, là dự án đất nền biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất Bà Rịa – Vũng Tàu.

Các nền tại đây được chia với diện tích dao động từ 100 – 150m2, đặc biệt dự án được xây dựng tự do và được giới thiệu là đất thổ cư 100%. Hạ tầng dự án thiết kế trục đường chính có lộ giới 16m và đường nội khu lộ giới 12m. 

Các đơn vị tham gia môi giới của dự án này như Bến Thành Real, CentralLand, HTLand, Homelandsg, Chantrinh.net… Dự án được rao bán với giá từ 8 – 10 triệu đồng/m2.

Không dừng lại ở đó, thông tin từ một số môi giới rao bán dự án trên, khách hàng khi mua đất nền lại Hồ Tràm Riverside còn được sử dụng gói vay với mức vay tối đa 70%, thời hạn vay 25 năm tại ngân hàng Sacombank chi nhánh Bà Rịa.

Trả lời về thông tin quy hoạch sử dụng đất tại đây, lãnh đạo xã Phước Thuận xác nhận khu đất này chỉ mới được chuyển đổi 1 khu gần Quốc lộ 55 với mục đích xây cổng, các khu còn lại chỉ được chuyển từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất trồng lúa.

Tin liên quan